NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Sau Khi Sử Dụng Thuốc Phá Thai Khoảng Bao Lâu Sẽ Ra Máu?       Chảy máu âm đạo là một tình trạng cơ bản và hoàn toàn bình thường khi thực hiện thủ thuật phá thai bằng thuốc. Việc xác định được thời gian chảy máu có vai trò quan trọng trong sự thành công hay thất bài của dùng thuốc phá thai. Vậy sau khi sử dụng thuốc phá thai khoảng bao lâu sẽ ra máu?

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, dùng thuốc phá thai là một trong các biện pháp khán toàn và thích hợp cho các trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn khi thai nhi chưa quá 7 tuần tuổi không bị mắc các bệnh lý ở tim, mạch, máu, huyết áp…. Dấu hiệu bình thường và cơ bản khi phá thai bằng thuốc là chị em sẽ bị ra máu như ở trong kỳ kinh nguyệt kèm theo triệu chứng đau bụng dưới.

Sau khi sử dụng thuốc phá thai khoảng bao lâu sẽ ra máu?

Sau khi sử dụng thuốc phá thai khoảng bao lâu sẽ ra máu?

 Việc theo dõi các diễn biến trong thời gian ra máu có thể giúp chị em tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm. Phá thai bằng thuốc thường được chia làm 2 giai đoạn, ứng với nó là một nhóm thuốc với những tác dụng khác nhau:

 Viên uống phá thai lần 1

 Sau khi dùng viên thuốc phá thai đầu tiên tại khu vực vùng kín đã có thể xuất hiện tình trạng ra máu. Tuy vậy, đây không là tình trạng phổ biến và rất hiếm xảy ra. Do thuốc chỉ có tác dụng bóc tách bào thai ra khỏi thành niêm mạc buồng tử cung. Vì vậy nếu bạn bị ra một ít máu thì cũng không cần quá lo lắng gì nhiều.

 Viên thuốc uống phá thai lần 2

 Sau 48 tiếng kể từ khi uống xong viên thuốc thứ nhất, chị em trở lại phòng khám và tiếp tục được chuyên gia cho uống viên thứ hai. Do thuốc sẽ làm tăng cường sự co bóp của thành tử cung nên máu sẽ bắt đầu chảy ra nhiều hơn. Máu ban đầu có thể chảy ồ ạt như tình trạng rong kinh, rong huyết ở phụ nữ nhưng chỉ kéo dài từ 5 – 15 ngày sau đó.

tứ vấn online

 Lượng máu sẽ bắt đầu giảm dần và hết hẳn ở cuối ngày thứ 15. Dấu hiệu giúp nhận biết phá thai bằng thuốc thành công là khi máu kinh có màu đỏ tươi hoặc hơi tối sậm, trong máu có lẫn nhiều cục máu đông, điều này chứng tỏ bào thai đã và đang được tống xuất ra khỏi buồng tử cung.

Uống thuốc phá thai thành công máu sẽ giảm và chấm dứt sau 5-15 ngày

Uống thuốc phá thai thành công máu sẽ giảm và chấm dứt sau 5-15 ngày

 Bên cạnh đó chị em cũng cần lưu ý rằng nếu máu kinh chảy nhiều nhưng kéo dài trong thời gian quá lâu, sắc màu đen đậm kèm theo cảm giác đau bụng kinh không ngớt thì bạn cần phải nhập viện ngay lập tức nhé.

 Bởi đây thường là dấu hiệu khi một phần nào đó của bào thai không được tống ra hết, nhau thai vẫn còn tồn tại trong buồng tử cung. Để khắc phục các biến chứng này, chị em cần phải thực hiện thêm một vài thủ thuật nữa để đưa những tồn dư này ra khỏi tử cung an toàn.

 Các biểu hiện khác có thể gặp sau khi dùng thuốc phá thai

 Bên cạnh dấu hiệu chảy máu sau khi phá thai bằng thuốc thì chị em sẽ còn có sẽ có thêm một số phản ứng phụ nữa. Tuy nhiên nó thường không đồng bộ và không phải ai cũng gặp phải như:

 Buồn nôn, người mệt mỏi.

 Chóng mặt, khó thở, tụt huyết áp, cơ thể có thể nổi mề đay.

 Có cảm giác ớn lạnh, hay bị chuột rút...

Sau khi phá thai bằng thuốc cơ thể chị em thường mệt mỏi, khó thở

Sau khi phá thai bằng thuốc cơ thể chị em thường mệt mỏi, khó thở

 Và nếu các bạn gái có ý định phá thai bằng thuốc hay bất cứ một phương pháp nào khác thì cần lựa chọn các địa chỉ phá thai an toàn đề thực hiện nhắm tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

 Mọi thắc mắc về vấn đề sau khi sử dụng thuốc phá thai khoảng bao lâu sẽ ra máu hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề thai 1 tháng đình chỉ bằng thuốc được không hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online