NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Sau Khi Mổ Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh Có Nên Chơi Thể Thao Hay Không?      Giãn tĩnh mạch thừng tinh là 1 trong những căn bệnh nam khoa có nguy cơ dẫn đến khả năng vô sinh rất cao. Hiện nay, mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh là 1 trong những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh có nên chơi thể thao hay không khiến nhiều nam giới lo lắng.

Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh chơi thể thao được không?

  Các chuyên gia tại phòng khám nam khoa cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng tinh hoàn bị giãn ra khiến cho người bệnh có cảm giác đau rát, khó chịu từ đó dẫn đến tinh hoàn bị sưng buốt, máu lưu thông từ tinh hoàn xuống vùng ổ bụng không chảy bình thường mà tráo ngược vào bên trong gây ứ đọng, sưng viêm tinh hoàn.

  Nguyên nhân gây bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh chủ yếu là do: bẩm sinh các cấu trúc của tĩnh mạch không được bình thường, các van bên trong tĩnh mạch bị hư hoặc bị chèn ép bởi nhiều tác nhân khác lúc lưu thông, những người thường ngồi hoặc đứng 1 tư thế trong thời gian dài sẽ khiến cho thừng tinh bị chèn éo lâu dẫn sẽ gây giãn tĩnh mạch thừng tinh, yếu tố sinh lý, khả năng tình dục mạnh khiến cho lượng máu cần cung cấp cho tinh hoàn nhiều hơn lâu dần sẽ gia tăng áp lực lên vùng bụng dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh có nên chơi thể thao hay không?

Sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh có nên chơi thể thao hay không?

  Khi bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh phát triển nặng thì cần phải tiến hành thực hiện mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh để có thể điều trị bệnh hiệu quả, phòng tránh nguy cơ bệnh có thể phát triển lại. Tuy nhiên, vấn đề chăm sóc, nghỉ ngơi vận động sau mổ giãn tĩnh mạch tinh hoàn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả chữa bệnh.

  Trong đó, giãn tĩnh mạch thừng tinh có chơi thể thao được sau khi mổ hay không là vấn đề gây nhiều lo lắng cho nam giới. Vì bất kỳ 1 hoạt động nào không phù hợp cũng có thể khiến cho bệnh phát triển trở lại và gây nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏa cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

  Sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh có nên chơi thể thao hay không?

  Theo lời khuyên của các chuyên gia chuyên khoa sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh người bệnh cần tránh hoạt động mạnh, không nên quan hệ tình dục, làm các công việc nặng nhọc hay luyện tập chơi thể thao bằng những bài tập với cường độ mạnh, quá sức.

  Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh còn có thể do những chấn thương, va chạm mạnh từ những hoạt động hằng ngày gây nên. Do đó, các chuyên gia có khuyến cáo nam giới không nên chơi thể thao sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh để tránh các tác động xấu đến tình trạng bệnh, khiến bệnh dễ dàng phát triển nặng và gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh nên tránh chơi thể thao để không gây ảnh hưởng đến bệnh

Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh nên tránh chơi thể thao để không gây ảnh hưởng đến bệnh

  Vì vậy, mọi hoạt động thể thao cần hạn chế khi mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh và sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nếu có chơi thể thao nên luyện tập nhẹ nhàng, tập các bài tập đơn giản để không gây các áp lực trực tiếp đến bệnh.

  Mọi thắc mắc về vấn đề sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh có nên chơi thể thao không hay thắc mắc gì về phòng khám bệnh viện mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh hãy nhấp ngay vào khung chat hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail