[2019] Sau bao lâu xét nghiệm HIV chính xácHIV vốn là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm, tàn phá sức khỏe người bệnh và nhanh chóng dẫn đến tử vong nếu như không có các biện pháp can thiệp cụ thể.

Bệnh có thể lây nhiễm qua là đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con... Khi rơi vào những trường hợp này xét nghiệm là phương án duy nhất chẩn đoán chính xác HIV. Vậy sau bao lâu xét nghiệm HIV chính xác?

tứ vấn online

[TƯ VẤN] SAU BAO LÂU XÉT NGHIỆM HIV CHÍNH XÁC

Những trường hợp cần thực hiện xét nghiệm HIV

Chỉ cần cảm thấy nghi ngờ hoặc có những hành vi nguy cơ dưới đây, hãy đến khoa bệnh xã hội - Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để xét nghiệm HIV ngay:

- Bị các dụng cụ có dính máu khô như ngoáy tai, dao cạo râu, bơm kim tiêm... gây tổn thương chảy máu.

- Đã từng quan hệ với nhiều người hoặc với những người nhiễm bệnh.

- Từng làm nghề mại dâm, kể cả nam lẫn nữ.

- Quan hệ đồng tính.

- Từng sử dụng chung kim tiêm với một số người khác.

- Trẻ em có bố hoặc mẹ nhiễm HIV.

Những trường hợp lây nhiễm HIV phổ biến - cần đi làm xét nghiệm ngay

Những trường hợp lây nhiễm HIV phổ biến - cần đi làm xét nghiệm ngay

Sau bao lâu xét nghiệm HIV chính xác?

Virus HIV có nhiều nhất trong máu, ngoài ra chúng còn tồn tại trong các dịch tiết sinh học như tinh dịch, dịch âm đạo và có cả trong sữa của người mẹ nhiễm HIV. Để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người thân xung quanh, ngay khi nghi ngờ nhiễm bệnh, cách tốt nhất là đến các cơ sở y tế làm các thủ tục xét nghiệm HIV.

Thời điểm xét nghiệm HIV được khuyến cáo nên thực hiện:

Xét nghiệm HIV lần 1: sau 3 tháng kể từ thời điểm có hành vi nguy cơ.

Xét nghiệm HIV lần 2: sau lần xét nghiệm thứ nhất 3 tháng và đảm bảo không có những hành vi nguy cơ mới gây HIV trong thời gian này.

Như vậy, sau khoảng 3 tháng (12 tuần) việc xét nghiệm HIV sẽ cho kết quả hoàn toàn chính xác. Bởi ở giai đoạn này, cơ thể sẽ sản sinh một lượng kháng thể vừa đủ để cho ra kết quả, độ tin cậy đạt 99,99%

Xét nghiệm HIV có thể thực hiện chính xác sau 3 tháng

Xét nghiệm HIV có thể thực hiện chính xác sau 3 tháng

Tuy nhiên không như các loại bệnh xã hội khác, virus HIV sau khi vào cơ thể người thường phát triển và gây bệnh âm thầm trong những giai đoạn đầu. Từ 2-8 tuần khi có hành vi nguy cơ, ở một số trường hợp sẽ có các dấu hiệu như: sốt, cảm, viêm họng, chán ăn...

Các triệu chứng này rất dễ gây nhầm lẫn với cảm lạnh, cảm cúm, sốt siêu vi... nên người bệnh thường xuyên chủ quan bỏ qua. Do đó, hãy chủ động hơn trong việc xét nghiệm, kiểm tra HIV càng sớm càng tốt.

Hiện nay, với kỹ thuật tiên tiến cho phép test nhanh sau 4 tuần kể từ khi có hành vi nguy cơ. Xét nghiệm này giúp xác định bệnh nhân có bị lây nhiễm HIV hay không trong thời gian sớm nhất mà không cần phải chờ đến giai đoạn cửa sổ của HIV là 3 - 6 tháng.

Địa chỉ xét nghiệm HIV uy tín, chuẩn xác và bảo mật tại TPHCM

Hầu hết bệnh nhân đều e ngại, giấu giếm khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh. Đó là một trong những nguyên nhân khiến bệnh truyền nhiễm HIV ngày càng khó ngăn chặn và thường bệnh nhân đến điều trị khi đã ở các giai đoạn cuối.

Xét nghiệm HIV tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu (số 80 - 82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM) đang là sự lựa chọn của rất nhiều người, tại đây bệnh nhân sẽ được hướng dẫn xét nghiệm nhanh chóng và bảo mật thông tin chặt chẽ.

Các phương pháp xét nghiệm HIV hiệu quả

► Xét nghiệm máu: chuyên gia tư vấn cụ thể, sau khi được sự đồng ý của người xét nghiệm sẽ lấy mẫu máu và xét nghiệm máu tổng quát. Với phương pháp này sẽ giúp bạn biết được mình có nhiễm HIV hay không.

► Phương pháp PCR và NAT: đây là hai phương pháp tạo ra các bản sao DNA hoặc khuếch đại gen và kỹ thuật xét nghiệm sàng lọc máu hiện đại, tiên tiến. Hai phương pháp này có độ nhạy và hiệu quả cao, đưa ra kết quả rõ rệt trong thời gian đầu căn bệnh giúp người bệnh phát hiện, điều trị bệnh kịp thời

► Xét nghiệm Eia hay Elisa: đây phương pháp xét nghiệm khá phổ biến, nếu kết quả dương tính (chứa kháng thể HIV), thì bệnh nhân nhiễm HIV.

Ngoài ra khi quan hệ tình dục không an toàn bạn còn có khả năng bị lây nhiễm các bệnh xã hội khác. Bên cạnh việc xét nghiệm HIV hiệu quả và nhanh chóng Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu còn làm các xét nghiệm về các bệnh xã hội như: sùi mào gà, lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục,…

Xét nghiệm HIV cần thực hiện sớm tại những cơ sở chuyên khoa uy tín

Xét nghiệm HIV cần thực hiện sớm tại những cơ sở chuyên khoa uy tín

Hiện Phòng Khám Hoàn Cầu là một trong những địa điểm uy tín, được nhiều người tin cậy đến làm xét nghiệm và thăm khám các bệnh lây qua đường tình dục. Với các ưu thế vượt trội như:

 Thiết bị xét nghiệm hiện đại hàng đầu cả nước cùng các chuyên gia chuyên gia có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm làm việc, trực tiếp xét nghiệm và đọc kết quả chẩn đoán.

 Chi phí xét nghiệm được trao đổi trực tiếp và hoàn toàn công khai theo quy định của Sở y tế.

 Quy trình làm việc nhanh gọn, lấy mẫu trong vòng 20 phút và trả kết quả sau 48h.

Đặc biệt, xét nghiệm HIV hoàn toàn ẩn danh, mọi thông tin đều được bảo mật, lưu bệnh án điện tử, tránh bị rò rỉ thông tin.

Kết luận: Những thông tin giải đáp đầy đủ về sau bao lâu xét nghiệm HIV chính xác? mong rằng bản thân mỗi người có hành vi nguy cơ đều nâng cao ý thức đi kiểm tra, thực hiện xét nghiệm càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe bản thân, người thân xung quanh và góp phần bảo vệ cộng đồng đẩy lùi căn “bệnh thế kỷ”

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online