NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Rụng Trứng Bao Nhiêu Ngày Thì Kinh Nguyệt Diễn Ra?Cơ thể của chị em phụ nữ thông thường mỗi tháng sẽ rụng trứng để chuẩn bị cho việc mang thai. Nếu như rụng trứng mà không gặp được tinh trùng thì sẽ gây ra hiện tượng kinh nguyệt. Tìm hiểu rụng trứng sẽ giúp cho việc mang thai của chị em phụ nữ diễn ra chính xác hơn. Vì vậy nội dung được chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ giúp cho các chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về vấn đề rụng trứng bao nhiêu ngày thì kinh nguyệt diễn ra. Hãy cùng tham khảo ngay thôi nào!

tứ vấn online

Muốn biết rụng trứng bao nhiêu ngày thì kinh nguyệt xảy ra?

 Hãy click chát ngay cùng chuyên gia nào!

GIẢI ĐÁP RỤNG TRỨNG BAO NHIÊU NGÀY THÌ KINH NGUYỆT DIỄN RA

1. Tìm hiểu rụng trứng là gì?

Trước khi đến với đáp án rụng trứng bao nhiêu ngày thì kinh nguyệt diễn ra thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề rụng trứng của chị em phụ nữ là gì nhé. Theo kiến thức chuyên khoa thì mỗi một bé gái ngay từ khi còn trong bụng mẹ đã có hàng triệu trứng ở hai bên buồng trứng. Đồng thời sau khi được sinh ra thì trứng sẽ giảm dần.

Đến khi bước vào giai đoạn dậy thì kỳ kinh sẽ bắt đầu và mỗi tháng thì buồng trứng sẽ phóng thích một số lượng trứng nhất định từ một nang trứng trưởng thành. Thông thường thì từ 1 đến 2 quả trứng sau đó sẽ di chuyển xuống ống dẫn trứng để chờ đợi thụ tinh.

Quá trình này sẽ diễn ra ở giữa chu kỳ kinh nguyệt. Nếu như sau khi rụng trứng mà có quan hệ thì khả năng mang thai sẽ cao hơn. Bên cạnh đó nếu như quan hệ vào ngày rụng trứng thì phần lớn sẽ là mang thai bé trai. Và rụng trứng sẽ xảy ra ở hai giai đoạn đó là giai đoạn tăng nang trứng và giai doạn hoàng thể. Giai đoạn tăng sinh đó là khi hormone fsh được tiết ra từ tuyến yên sẽ kích thích nang trứng tăng trưởng và cũng sản sinh ra lớp nội mạc của tử cung.

Trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ tức là sau khi đã tạo đủ estrogen với mục đích làm dày niêm mạc tử cung. Lúc này thì tuyến yên cũng sẽ tiết ra hormone lh nhằm kích thích cho nang trứng giải phóng noãn trứng để từ đó đi vào ống dẫn. Đối với giai đoạn hoàng thể thì có nghĩa là sau khi trứng đã rụng thì cơ thể bắt đầu sẽ sản sinh ra chất. Chất này sẽ gây ức chế phát triển của những nang trứng.

Trứng sẽ rụng vào ngày 14 của chu kỳ kinh

Trứng sẽ rụng vào ngày 14 của chu kỳ kinh

2. Vậy rụng trứng bao nhiêu ngày thì kinh nguyệt diễn ra?

Để hiểu rõ về rụng trứng bao nhiêu ngày thì kinh nguyệt diễn ra thì chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp như sau:

+++ Chu kỳ kinh nguyệt sẽ xảy ra nếu như trứng rụng mà vẫn không được thụ tinh. Lúc này sẽ hoàng thể hóa từ đó dẫn đến hormone estrongen và IH giảm khiến cho nội mạc tử cung bong tróc. Đây chính là nguyên nhân khiến máu chảy và gọi đó là kinh nguyệt.

+++ Chu kỳ kinh này sẽ được bắt đầu vào tuổi dậy thì đồng thời sẽ kết thúc vào giai đoạn mãn kinh. Thông thường thì vòng kinh của chị em phụ nữ sẽ là từ 26 đến 35 ngày vì nó còn phụ thuộc vào độ dài của từng chu kỳ mà trứng sẽ được rụng ở những thời điểm khác nhau.

+++ Cơ thể sẽ mất khoảng 14 ngày để noãn trứng có thể chuyển từ giai đoạn rụng trứng sang giai đoạn tăng sinh tiếp đến. Và đây cũng chính là thời điểm mà nội mạc tử cung sẽ ngừng phát triển để hoàn tất việc bong tróc gây kinh nguyệt.

+++ Chính vì vậy rụng trứng bao nhiêu ngày thì kinh nguyệt diễn ra thì đáp án sẽ là 14 ngày. Chị em cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng để tăng cơ hội thụ thai cho mình.

tứ vấn online

Để tăng cơ hội thụ thai?

 Hãy click chát ngay cùng chuyên gia nào!

3. Hãy khám phụ khoa khi kinh nguyệt bất thường

Nếu như bản thân có kỳ kinh nguyệt bất thường và không giống như những gì chia sẻ thì chị em phụ nữ cần phải thăm khám ngay. Bởi lẽ nó gây ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai và sinh con. Đồng thời kinh nguyệt bất thường cũng cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Hiện tại thì phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chính là cơ sở uy tín chất lượng mà các chị em phụ nữ có thể an tâm và tin tưởng để đến đây thăm khám và điều trị tình trạng kinh nguyệt. Với đội ngũ chuyên gia giỏi, trình độ chuyên môn cao cùng máy móc tiên tiến hiện đại sẽ giúp hỗ trợ phát hiện và điều trị bệnh lý phụ khoa của chị em tốt nhất.

Hãy khám phụ khoa định kỳ tại Hoàn Cầu

Hãy khám phụ khoa định kỳ tại Hoàn Cầu

Phòng khám hoạt động liên tục từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ tết nên chị em hoàn toàn có thể an tâm sắp xếp thời gian và công việc. Đối với những chị em lo lắng về việc riêng tư thì cũng hoàn toàn an tâm vì phòng khám Hoàn Cầu tuyệt đối bảo mật thông tin cá nhân của người bệnh.

Ngoài ra tại phòng khám Hoàn Cầu  thì mức chi phí cũng được công khai niêm yết rõ ràng và hoàn toàn được trao đổi với bệnh nhân trước khi tiến hành việc thăm khám và điều trị. Các chuyên gia phòng khám Hoàn Cầu sẽ tận tình tư vấn giải đáp thắc mắc của chị em thật chính xác.

Chia sẻ bài viết đưa ra mong rằng đã giúp chị em biết rõ hơn về việc rụng trứng bao nhiêu ngày thì kinh nguyệt diễn ra. Nếu còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc liên quan cần tư vấn vui lòng  click ngay vào khung chát dưới đây. Các chuyên gia tư vấn phòng khám Hoàn Cầu sẽ tận tình giải đáp cùng bạn trong thời gian sớm nhất!

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online