Quan Hệ Tình Dục Quá Sớm Sẽ Dẫn Đến Những Hệ Lụy Như Thế Nào Ở Nữ      Với lối sống hiện đại nên suy nghĩ của nhiều nữ giới khá thoáng trong chuyện quan hệ tình dục, thậm chí nhiều người có quan hệ khá sớm. Tuy nhiên việc có quan hệ sớm lại có thể gây ra khá nhiều tác hại nguy hiểm. Vậy quan hệ tình dục quá sớm sẽ dẫn đến những hệ lụy như thế nào ở Nữ? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

tứ vấn online

Nữ giới quan hệ tình dục quá sớm sẽ dẫn đến những hệ lụy như thế nào?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, khi bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì các bạn trẻ thường khó có thể cưỡng lại sự tò mò về tình dục. Nhưng với một cơ thể vẫn chưa phát triển đầy đủ, thiếu kiến thức về chăm sóc sức khỏe nên các bạn nữ có quan hệ tình dục sớm sẽ dễ nhận lấy các hậu quả khôn lường ảnh hưởng đến tương lai cũng như sức khỏe về sau.

Quan hệ tình dục quá sớm sẽ dẫn đến những hệ lụy như thế nào ở Nữ?

Quan hệ tình dục quá sớm sẽ dẫn đến những hệ lụy như thế nào ở Nữ?

 Nữ giới khi có quan hệ tình dục quá sớm có thể đối mặt với nhiều hệ lụy vô cùng nguy hiểm như:

  Ung thư cổ tử cung

 Qua các nghiên cứu cho thấy nguy cơ ung thư cổ tử cung ở nhóm phụ nữ bắt đầu có quan hệ tình dục ở tuổi 20 cao hơn so với phụ nữ bắt đầu có quan hệ tình dục ở tuổi 25. Khi phụ nữ có quan hệ tình dục sớm sẽ có nguy cơ ung thư cổ tử cung nhiều hơn là do quan hệ tình dục sớm sẽ nhiễm HPV sớm hơn khiến cho HPV có đủ thời gian để tác động lên cổ tử cung, làm phát triển ung thư.

 Mặc dù HPV có thể lây nhiễm cho phụ nữ bất kỳ độ tuổi nào, nhưng nếu như bị nhiễm phải HPV khi còn trẻ sẽ vô cùng nguy hiểm hơn bởi HPV có nhiều thời gian tác động gây ung thư cổ tử cung.

 ► Vô sinh, hiếm muộn

 Việc quan hệ tình dục quá sớm sẽ gây ra nhiều nguy hiểm vì thế chúng ta không nên quan hệ tình dục trước tuổi 20 đối với nam và trước 18 tuổi đối với nữ. Trong độ tuổi này cơ thể chưa hoàn thiện về thể chất, bên cạnh đó lại không có sự chuẩn bị về tâm lý, kiến thức tình dục còn hạn chế nên khó tránh những hậu quả khó lường. Việc quan hệ tình dục quá sớm khiến các bạn nữ không có dự phòng dễ dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Do còn quá nhỏ nên việc nạo thai là điều khó tránh khỏi.

 Nạo thai ở giai đoạn này không chỉ bất lợi cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tinh thần, nó còn dẫn tới hàng loạt hệ lụy khác như: viêm nhiễm, xuất huyết, thủng tử cung, dễ sẩy thai quen dạ sau này, thậm chí nguy bị vô sinh khi đến tuổi trưởng thành rất cao.

Quan hệ tình dục quá sớm có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

Quan hệ tình dục quá sớm có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

 Khi phá thai bừa bãi ở tuổi vị thành niên không những sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tình dục cao mà còn có khả năng vô sinh cao hơn những phụ nữ đã trưởng thành. Nữ giới có quan hệ tình dục sớm không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể, nhiễm bệnh tình dục mà còn là một nguyên nhân dẫn phá thai không an toàn diễn ra nhiều tràn lan gây hiếm muộn, vô sinh ở nữ và tăng nguy cơ tử vong.

tứ vấn online

  Viêm nhiễm phụ khoa

 Thực tế cho thấy cơ quan sinh dục của các bạn nữ ở tuổi dậy thì vẫn chưa hoàn thiện, ống quản cơ quan sinh dục của thiếu nữ ở thời kỳ này vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh. Âm hộ và âm đạo còn rất yếu và nhỏ, tổ chức bề mặt âm đạo mỏng yếu, quan hệ tình dục sớm và không có kiến thức từ đó có thể khiến màng trinh bị rách nghiêm trọng và gây ra các tổn thương vùng âm đạo, ra nhiều máu, chức năng tự phòng ngừa của âm đạo bị giảm.

 Không những vậy nó còn có thể mang theo một số vi sinh vật gây bệnh hoặc bụi bẩn vào trong âm đạo, dễ gây viêm nhiễm niệu đạo, âm hộ và âm đạo. Nếu không thể có kiến thức hoặc chủ quan không đến gặp chuyên gia để thăm khám và tìm cách điều trị viêm âm đạo hiệu quả, bệnh có thể lây lan diện rộng gây nên hậu quả sẽ làm cho tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

  Dễ lây nhiễm các bệnh đường tình dục

 Vấn đề vô cùng nghiêm trọng của việc quan hệ tình dục quá sớm là chưa trang bị đầy đủ về thể chất, tinh thần và kiến thức khiến cho nữ giới phải nhận những hậu quả đáng tiếc, nhất là mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có cả HIV/AIDS, lậu, giang mai, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, dẫn đến nguy cơ vô sinh rất lớn. Trong độ tuổi này hầu hết các bạn nữ thường không có nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Do đó nếu quan hệ ở lứa tuổi này sẽ là mầm móng cho nhiều căn bệnh lây qua đường tình dục có nguy cơ phát triển.

 ► Ảnh hưởng tâm lý

 Có quan hệ tình dục sớm sẽ khiến cho các bạn nữ vô cùng lo lắng, căng thẳng. Nỗi sợ mang thai, sợ bị phát hiện có thể dẫn đến khủng khoảng tinh thần, cảm giác tội lỗi, mặc cảm, hối hận… Chính vì vậy vào lứa tuổi này trẻ ở tuổi vị thành niên không nên có quan hệ tình dục khi chưa có sự chuẩn bị về thể chất và tâm lý sẵn sàng, chưa có những hiểu biết đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều hậu quả không ngờ.

Tâm lý của nữ giới cũng bị ảnh hưởng rất lớn khi có quan hệ sớm

Tâm lý của nữ giới cũng bị ảnh hưởng rất lớn khi có quan hệ sớm

 Các chuyên gia đã có lời khuyên đến các bạn gái nên có cho mình các kiến thức về chăm sóc sức khỏe của chính bản thân mình, cần trang bị cho mình những thông tin cần thiết trong vấn đề tình dục để có thể phòng tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Nên khám phụ khoa 6 tháng 1 lần để kịp thời phát hiện các bất thường trên cơ thể từ đó có cách khắc phục hiệu quả hơn.

 Mọi thắc mắc về vấn đề quan hệ tình dục quá sớm sẽ dẫn đến những hệ lụy như thế nào ở Nữ, địa chỉ khám phụ khoa hãy nhấp ngay vào bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail