Protein Đến Từ Thực Vật Sẽ Giúp Giảm Nguy Cơ Mãn Kinh Sớm 

 Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng phụ nữ ăn từ 3 tới 4 khẩu phần protein đến từ thực vật sẽ giúp giảm nguy cơ mãn kinh sớm. Thực hư vấn đề này thế nào hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

tứ vấn online

Protein – thực vật giúp làm giảm nguy cơ mãn kinh sớm

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, mãn kinh là một hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới, thường xảy ra ở phụ nữ độ tuổi 51 mặc dù đôi khi có thể sớm hơn vài năm hoặc muộn hơn vài năm.

Mãn kinh sớm là một hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ trung niên

Mãn kinh sớm là một hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ trung niên

 Những thay đổi cơ thể có liên quan tới thời kỳ mãn kinh có thể bắt đầu vài năm trước khi hết kinh. Những thay đổi thường là giảm hormone nữ tính estrogen được sản sinh trong buồng trứng.

 Mãn kinh sớm là hiện tượng mãn kinh xảy ra trước tuổi 45. Tình trạng này có thể là tự phát hoặc thứ phát bởi hậu quả của phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng hoặc đã từng hóa trị liệu. Những phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh sớm cũng có thể đã giảm khả năng sinh sản từ khoảng 10 năm trước.

tứ vấn online

 Protein giúp làm giảm mãn kinh sớm như thế nào?

 Một nghiên cứu tại Mỹ đã phân tích các dữ liệu để kiểm tra mối liên quan giữa chế độ ăn uống và thời kỳ mãn kinh sớm. Phân tích của họ gồm 85.682 phụ nữ đã trải qua giai đoạn mãn kinh sớm tự nhiên từ năm 1991 trở đi. Nghiên cứu không bao gồm những phụ nữ bị mãn kinh sớm thứ phát (sau phẫu thuật cắt bỏ tử cung hoặc hóa trị liệu).

Nhiều nghiên cứu chỉ ra protein thực phẩm giúp nguy cơ mãn kinh

Nhiều nghiên cứu chỉ ra protein thực phẩm giúp nguy cơ mãn kinh

 Bảng câu hỏi về thực phẩm chi tiết của những người tham gia đã cho phép các nhà nghiên cứu xem xét mức tiêu thụ thực phẩm và đồ uống trong giai đoạn trước khi mãn kinh sớm và kết quả cho thấy có 2.041 phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh sớm.

 ♦ 3 - 4 khẩu phần protein thực vật sẽ giúp làm giảm mãn kinh sớm

 Khi phân tích dữ liệu, nhóm nghiên cứu nhận thấy khi ăn những thực phẩm giàu protein thực vật như: đậu phụ, mì ống, các loại hạt và ngũ cốc có liên quan tới giảm nguy cơ mãn kinh sớm so với việc sử dụng protein chủ yếu từ nguồn động vật.

 Cụ thể, kết quả cho thấy những phụ nữ hấp thu 6,5% lượng calo mỗi ngày từ protein thực vật có nguy cơ mãn kinh sớm thấp hơn tới 16% so với những phụ nữ chỉ hấp thu 4% lượng calo từ rau.

 Và 6,5% protein thực vật sẽ tương đương 3-4 khẩu phần (32,5 gram) được nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Khi có những dấu hiệu bất thường hãy đến gặp chuyên gia ngay

Khi có những dấu hiệu bất thường hãy đến gặp chuyên gia ngay

 Mối liên kết cũng tương tự khi nghiên cứu tính đến các yếu tố khác liên quan đến mãn kinh sớm, bao gồm tình trạng hút thuốc, chỉ số khối của cơ thể (BMI) và vấn đề tuổi tác.

 Các chuyên gia cho biết, vấn đề mãn kinh sớm có thể dẫn đến nhiều nguy cơ bệnh lý, do đó, nếu có những dấu hiệu bất thường các chị em cần đến ngay các địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm để được thăm khám và điều trị nhanh chóng, hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ về vấn đề protein đến từ thực vật sẽ giúp giảm nguy cơ mãn kinh sớm. Mọi thắc mắc về hiện tượng mãn kinh sớm, chữa rối loạn kinh nguyệt... hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được hỗ trợ tư vấn ngay.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail