Phương Pháp Xét Nghiệm Nước Tiểu Giúp Chẩn Đoán Những Bệnh Gì?      Xét nghiệm nước tiểu mang lại nhiều lợi ích trong việc cung cấp thông tin hỗ trợ cho chẩn đoán, theo dõi và điều trị một loạt các bệnh. Vậy cụ thể phương pháp xét nghiệm nước tiểu giúp chẩn đoán những bệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Xét nghiệm nước tiểu để làm gì?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, xét nghiệm nước tiểu không những là một phần của thăm khám sức khỏe định kỳ mà còn được thực hiện để kiểm tra bệnh hoặc nhiễm trùng đường tiểu, các triệu chứng của nhiễm đường tiểu có thể bao gồm nước tiểu có màu hoặc có mùi hôi, đau khi đi tiểu, đi tiểu buốt, đau sườn, máu trong nước tiểu hoặc sốt, Kiểm tra điều trị các bệnh như tiểu đường, sỏi thận, nhiễm trùng đường tiểu, cao huyết áp hoặc một số bệnh về thận hoặc gan.

 Phương pháp xét nghiệm nước tiểu giúp chẩn đoán những bệnh gì?

 Xét nghiệm nước tiểu biết bệnh gì? Phương pháp xét nghiệm nước tiểu khá đơn giản, thông qua kết quả xét nghiệm nước tiểu có thể cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng cho các chuyên gia trong việc chẩn đoán bệnh như:

Phương pháp xét nghiệm nước tiểu giúp chẩn đoán những bệnh gì?

Phương pháp xét nghiệm nước tiểu giúp chẩn đoán những bệnh gì?

 Máu trong nước tiểu có thể là dấu hiệu của những bệnh khác nhau ở thận, hệ tiết niệu hoặc bàng quang.

 Đường trong nước tiểu có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

 Protein trong nước tiểu có thể là dấu hiệu của một bệnh thận và có thể được dùng để phát hiện sớm các dấu hiệu của tổn thương thận ở những người mắc bệnh tiểu đường trong thời gian dài.

 Phân tích sinh hoá của nước tiểu có thể giúp hỗ trợ trong việc chẩn đoán sỏi thận, u tủy và porphyria.

 Phân tích dưới kính hiển vi tế bào học đổ ra từ niêm mạc bàng quang được hiện diện trong nước tiểu, sẽ hỗ trợ nhiều trong việc chẩn đoán và điều trị ung thư bàng quang.

tứ vấn online

 Với một số thắc mắc về xét nghiệm nước tiểu có phát hiện bệnh lậu không các chuyên gia cũng cho biết thêm rằng việc xét nghiệm nước tiểu không thể chẩn đoán bệnh lậu mà nó chỉ có giá trị đối với một số bệnh lý đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm thận,… Do đó, nếu nghi ngờ mắc bệnh lậu người bệnh nên đến các địa chỉ chữa bệnh lậu để được thăm khám, xét nghiệm và điều trị kịp thời.

Xét nghiệm nước tiểu giúp chẩn đoán các bệnh lý đường tiết niệu

Xét nghiệm nước tiểu giúp chẩn đoán các bệnh lý đường tiết niệu

 Khi kết quả xét nghiệm có các dấu hiệu bất thường người bệnh thường được chỉ định thực hiện thêm những xét nghiệm khác để tìm ra nguồn gốc của vấn đề.

 Những điều biết khi tiến hành xét nghiệm nước tiểu

 Trước khi tiến hành xét nghiệm nước tiểu cần phải lưu ý đến một số vấn đề như:

 Xét nghiệm nước tiểu có cần nhịn ăn không? Trước khi xét nghiệm nước tiểu không được ăn thức ăn làm thay đổi màu nước tiểu chẳng hạn như dâu tây, củ cải đường hoặc ô mai. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tập thể dục trước khi xét nghiệm.

 Những người đang trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc gần bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt cần thông báo cho chuyên gia để chờ đến lần xét nghiệm sau.

 Nhiều loại thuốc, kể cả thực phẩm bổ sung chức năng, cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm nước tiểu. Vì vậy trước khi làm xét nghiệm người bệnh có thể được yêu cầu tạm ngừng sử dụng các loại thuốc này.

Trước khi xét nghiệm nước tiểu cần ngưng dùng một số loại thuốc

Trước khi xét nghiệm nước tiểu cần ngưng dùng một số loại thuốc

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề phương pháp xét nghiệm nước tiểu giúp chẩn đoán những bệnh gì, xét nghiệm lậu hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online