Phương Pháp Xét Nghiệm Máu VDRL Dùng Kiểm Tra Bệnh Gì?       Phương pháp xét nghiệm máu VDRL dùng kiểm tra bệnh gì là vấn đề được nhiều người bệnh thắc mắc khi được chuyên gia yêu cầu tiến hành xét nghiệm này. Xét nghiệm máu VDRL là xét nghiệm tìm kháng thể giang mai sàng lọc khi khám sức khỏe. Phản ứng dùng kháng nguyên chế từ tim bò, cho phản ứng với huyết thanh người bệnh.

tứ vấn online

Tìm hiểu về xét nghiệm máu VDRL chẩn đoán giang mai

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, xét nghiệm máu VDRL (viết tắt của Veneral disease research laboratory test). Đây là một trong các phương pháp xét nghiệm căn bệnh truyền nhiễm giang mai.

 Giang mai là một trong những bệnh xã hội có thể gây ra nhiều tác hại vô cùng nghiêm trọng Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả nặng nề thậm chí tử vong cho người bệnh. Chính vì vậy, việc sớm phát hiện các dấu hiệu nhận biết giang mai và điều trị bệnh nhanh chóng là điều vô cùng quan trọng, cần thiết.

Tìm hiểu về xét nghiệm VDRL chẩn đoán giang mai

Tìm hiểu về xét nghiệm VDRL chẩn đoán giang mai

 Khi có những dấu hiệu chứng tỏ hoặc nghi ngờ bản thân đang mắc bệnh giang mai, bạn cần phải thăm khám càng sớm càng tốt. Thông thường khi đi khám bác sỹ sẽ yêu cầu lấy máu và tiến hành làm xét nghiệm giang mai VDRL. Trong trường hợp có bệnh thì việc điều trị càng nhanh chóng là điều hết sức cần thiết đối với người bệnh, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Trong quá trình xét nghiệm, nếu thấy kết tủa như bông là phản ứng dương tính (+). Nếu như kết quả cho là âm tính (-) thì tức là người bệnh không mắc bệnh giang mai. Huyết thanh pha nhiều độ loãng khác nhau nên mức dương tính được thể hiện bằng ít hay nhiều các dấu cộng như: +, ++, +++, v.v… Phản ứng nhậy, dễ làm, nhưng đặc hiệu không cao. Muốn có đặc hiệu cao phải dùng kháng nguyên là bản thân xoắn khuẩn treponema (như phản ứng TPI, TPHA).

tứ vấn online

  Xét nghiệm máu VDRL thực hiện ra sao?

 Dù bệnh nhân và người lớn hay trẻ em thì bác sỹ đều lấy máu tĩnh mạch, lấy máu ở cổ tay, khuỷu tay, bàn tay hay lấy máu ở tĩnh mạch bẹn.

Xét nghiệm giang mai VDRL lấy máu tĩnh mạch ở khuỷu tay

Xét nghiệm giang mai VDRL lấy máu tĩnh mạch ở khuỷu tay

 Bên cạnh dùng xét nghiệm máu VDRL để biết có đang mắc bệnh giang mai hay không thì các bác sỹ còn có thể chuẩn đoán tình trạng bệnh thông qua các vết loét giang mai, dịch âm đạo ở nữ giới và dịch niệu đạo ở nam giới để soi trên kính hiển vi tìm xoắn khuẩn gây bệnh giang mai.

  Xét nghiệm máu VDRL có ý nghĩa gì?

 Giang mai là bệnh có thể dễ dàng chữa khỏi nếu được phát hiện và chữa sớm. Xét nghiệm VDRL dùng để tầm soát những người có giấy triệu chứng của bệnh giang mai hay những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, xét nghiệm tầm soát giang mai là một xét nghiệm thường qui khi mang thai.

Khi có các dấu hiệu nhận biết giang mai nên tiến hành xét nghiệm để sớm phát hiện bệnh

Khi có các dấu hiệu nhận biết giang mai nên tiến hành xét nghiệm để sớm phát hiện bệnh

 Xét nghiệm VDRL cũng được các chuyên gia dùng để theo dõi kết quả giang mai. Nếu điều trị đạt kết quả tốt, lượng kháng thể trong xét nghiệm này sẽ giảm xuống, nếu lượng kháng thể này không thuyên giảm hoặc gia tăng thì có nghĩa việc điều trị ngay không mang hiệu quả hoặc nhiễm trùng dai dẳng. Từ đó các chuyên gia mới có thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh và xác định cách điều trị phù hợp, hiệu quả.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề phương pháp xét nghiệm máu VDRL dùng kiểm tra bệnh gì, địa chỉ chữa bệnh giang mai hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online