Phương Pháp Xét Nghiệm CMV IGG Để Chẩn Đoán Bệnh Gì?      Cytomegalovirus (CMV) là một virus thuộc nhóm Herpesviruses. Đây là tác nhân có thể gây nhiều bệnh ở bất kỳ ai từ những bất thường bẩm sinh đến các rối loạn bệnh lý. Do đó cần phải tiến hành xét nghiệm cmv để phát hiện bệnh kịp thời. Vậy phương pháp xét nghiệm CMV IGG để chẩn đoán bệnh gì?

tứ vấn online

Xét nghiệm CMV là gì?

  Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, CMV là bệnh nhiễm trùng bào thai do Virus Cytomegalo (đây là loại virus thuộc nhóm Herpes) gây nên. Nguyên nhân nhiễm CMV là do tiếp xúc với các dịch thể của người đang bị bệnh như nước bọt, nước tiểu, phân, tinh dịch, máu, nước mắt, dịch âm đạo và sữa.Bệnh có thể lây từ mẹ sang con nếu người mẹ đang mang thai bị nhiễm CMV nguyên phát.

Phương pháp xét nghiệm cmv igg để chẩn đoán bệnh gì?

Phương pháp xét nghiệm cmv igg để chẩn đoán bệnh gì?

  Xét nghiệm cmv igg là gì thường được dùng để xác định xem một người nào đó có dấu hiệu và triệu chứng bị nhiễm trùng hay không. Đôi khi nó có thể được chỉ định để xác định xem một người nào đó có bị nhiễm trùng trước và đó là sự đáp ứng miễn dịch với nhiễm trùng tiên phát.

Xét nghiệm CMV

Xét nghiệm CMV

  CMV là một trong những thành phần trong một bảng thử nghiệm TORCH. Nhóm này xét nghiệm sàng lọc cho một nhóm các bệnh truyền nhiễm có thể gây bệnh ở phụ nữ mang thai và có thể gây dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. TORCH là viết tắt của, Toxoplasma, Rubella,Cytomegalovirus, và virus herpes simplex (xét nghiệm virus HPV là một trong các phương pháp để xác định được bệnh).

tứ vấn online

   Ý nghĩa của chỉ số CMV-IgM và CMV-IgG

  Hiện nay, việc xác định tình trạng nhiễm CMV được thực hiện qua định lượng các kháng thể CMV-IgM và CMV-IgG. Bình thường, nồng độ CMV-IgM là > 1,0 COI/mL và CMV-IgG là 0 - 10 IU/mL.

  Nếu như chỉ có IgG dương tính thì chứng tỏ bạn đã nhiễm CMV trong quá khứ (trước thời điểm mang thai). Lúc này, nguy cơ nhiễm CMV cho thai là rất thấp hoặc không có.

  Khi chỉ số IgM dương tính, chứng tỏ là bạn mới nhiễm trong lúc mới mang thai, bạn sẽ có nguy cơ gây sẩy thai hoặc gây dị tật cho thai.

Tiến hành xét nghiệm cho phụ nữ mang thai

Tiến hành xét nghiệm cho phụ nữ mang thai

  Trong trường hợp 2 chỉ số CMV IgG và CMV IgM đều dương tính thì có khả năng bạn đã tiếp xúc với CMV lần đầu tiên gần đây hoặc CMV trước đã bắt đầu hoạt động. Bạn có thể đi đo