Phương Pháp Xét Nghiệm CMV IGG Để Chẩn Đoán Bệnh Gì?      Cytomegalovirus (CMV) là một virus thuộc nhóm Herpesviruses. Đây là tác nhân có thể gây nhiều bệnh ở bất kỳ ai từ những bất thường bẩm sinh đến các rối loạn bệnh lý. Do đó cần phải tiến hành xét nghiệm cmv để phát hiện bệnh kịp thời. Vậy phương pháp xét nghiệm CMV IGG để chẩn đoán bệnh gì?

tứ vấn online

Xét nghiệm CMV là gì?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, CMV là bệnh nhiễm trùng bào thai do Virus Cytomegalo (đây là loại virus thuộc nhóm Herpes) gây nên. Nguyên nhân nhiễm CMV là do tiếp xúc với các dịch thể của người đang bị bệnh như nước bọt, nước tiểu, phân, tinh dịch, máu, nước mắt, dịch âm đạo và sữa.Bệnh có thể lây từ mẹ sang con nếu người mẹ đang mang thai bị nhiễm CMV nguyên phát.

Phương pháp xét nghiệm cmv igg để chẩn đoán bệnh gì?

Phương pháp xét nghiệm cmv igg để chẩn đoán bệnh gì?

 Xét nghiệm cmv igg là gì thường được dùng để xác định xem một người nào đó có dấu hiệu và triệu chứng bị nhiễm trùng hay không. Đôi khi nó có thể được chỉ định để xác định xem một người nào đó có bị nhiễm trùng trước và đó là sự đáp ứng miễn dịch với nhiễm trùng tiên phát.

Xét nghiệm CMV

Xét nghiệm CMV

 CMV là một trong những thành phần trong một bảng thử nghiệm TORCH. Nhóm này xét nghiệm sàng lọc cho một nhóm các bệnh truyền nhiễm có thể gây bệnh ở phụ nữ mang thai và có thể gây dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. TORCH là viết tắt của, Toxoplasma, Rubella,Cytomegalovirus, và virus herpes simplex (xét nghiệm virus HPV là một trong các phương pháp để xác định được bệnh).

tứ vấn online

  Ý nghĩa của chỉ số CMV-IgM và CMV-IgG

 Hiện nay, việc xác định tình trạng nhiễm CMV được thực hiện qua định lượng các kháng thể CMV-IgM và CMV-IgG. Bình thường, nồng độ CMV-IgM là > 1,0 COI/mL và CMV-IgG là 0 - 10 IU/mL.

 Nếu như chỉ có IgG dương tính thì chứng tỏ bạn đã nhiễm CMV trong quá khứ (trước thời điểm mang thai). Lúc này, nguy cơ nhiễm CMV cho thai là rất thấp hoặc không có.

 Khi chỉ số IgM dương tính, chứng tỏ là bạn mới nhiễm trong lúc mới mang thai, bạn sẽ có nguy cơ gây sẩy thai hoặc gây dị tật cho thai.

Tiến hành xét nghiệm cho phụ nữ mang thai

Tiến hành xét nghiệm cho phụ nữ mang thai

 Trong trường hợp 2 chỉ số CMV IgG và CMV IgM đều dương tính thì có khả năng bạn đã tiếp xúc với CMV lần đầu tiên gần đây hoặc CMV trước đã bắt đầu hoạt động. Bạn có thể đi đo lại nồng độ CMV IgG 2 hoặc 3 tuần sau đó để khẳng định chính xác hơn. Nếu nồng độ IgG tăng gấp 4 lần giữa các mẫu đầu tiên và thứ hai, thì bạn đã nhiễm CMV hoạt động.

 Bên trên là những chia sẻ thông tin về vấn đề phương pháp xét nghiệm CMV IGG để chẩn đoán bệnh gì của các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hy vọng có thể cung cấp được các thông tin cần thiết cho mọi người.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì liên quan hay muốn tìm hiểu thông tin về vấn đề xét nghiệm Chlamydia hãy nhấp ngay vào bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online