Phương pháp phẫu thuật Starr có chữa dứt sa trực tràng không? Sa trực tràng là một trong những bệnh ở hậu môn có thể gây ra nhiều bệnh lý khác, đặc biệt là căn bệnh táo bón mãn tính. Chính vì thế, sa trực tràng cần được điều trị ngay khi có dấu hiệu bệnh lý. Tuy vậy, phương pháp phẫu thuật Starr có chữa dứt sa trực tràng không?

tứ vấn online

Chữa sa trực tràng bằng phương pháp phẫu thuật Star không?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, sa trực tràng là một trong những nguyên nhân gây táo bón mạn tính, đi cầu rất khó, đi cầu ra máu hoặc đi cầu không hết phân do phân còn nằm lại trong túi sa trực tràng gây khó chịu cho người bệnh.

 Các chuyên gia cho biết, điều trị bệnh sa trực tràng hiện nay có rất nhiều cách chữa sa trực tràng được áp dụng. Người bệnh có thể thay thế chế độ ăn uống bằng việc bổ sung nhiều loại thực phẩm có chứa chất xơ trong khẩu phần ăn, tập luyện thể thao và hình thành thói quen đi vệ sinh đúng giờ, dùng thuốc, dùng thủ thuật…

 

Phương pháp phẫu thuật Star có chữa dứt sa trực tràng không?

Phương pháp phẫu thuật Starr có chữa dứt sa trực tràng không?

 

 Tuy nhiên, những cách điều trị sa trực tràng này không phải có hiệu quả với tất cả các trường hợp bị sa trực tràng. Với những trường hợp sa trực tràng ở cấp độ nặng thì việc phẫu thuật túi sa trực tràng là biện pháp bắt buộc phải thực hiện.

 Và một trong các phương pháp được sử dụng nhiều chính là phương pháp phẫu thuật Starr chữa sa trực tràng qua ngả hậu môn.

► Phẫu thuật sa trực tràng là gì?

 

 Phương pháp Starr (Stapled Transanal Rectal Resection) là kỹ thuật được áp dụng để thực hiện cắt những trường hợp trực tràng bị saqua ngả hậu môn bằng 2 máy khâu bấm. Phương pháp này do Antonio Longo là một phẫu thuật viên người Ý đề xuất vào năm 2004.

 Phương pháp phẫu thuật Starr được chỉ định áp dụng cho các trường hợp táo bón mãn tính do lồng trực tràng hay túi sa trực tràng và chỉ được áp các cách chữa bệnh sa trực tràng bằng thuốc, các bài tập trị liệu, phản hồi sinh học, thủ thuật giao thoa điện, kích điện,… không còn hiệu quả.

tứ vấn online

 ♦ Ưu điển và nhược điển của phương pháp Starr

 Các chuyên gia cho biết, khi các phương pháp nội khoa và thủ thuật dùng lâu giúp điều trị sa trực tràng không được cải thiện thì phương pháp Star được ưu tiên áp dụng bởi những ưu điểm như:

 + Phương pháp được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam với tỷ lệ thành công cao từ 80-89%.

 + Điều trị hiệu hiệu quả với những trường hợp bị sa trực tràng nặng và gây ra nhiều biến chứng như táo bón mãn tính…

 

Các triệu chứng sa trực tràng giảm hiệu quả khi điều trị bằng phương pháp Star

Các triệu chứng sa trực tràng giảm hiệu quả khi điều trị bằng phương pháp Starr

 

 + Bệnh nhân sẽ nằm viện trong vòng 3 - 4 ngày để điều trị kháng sinh và truyền dịch, dinh dưỡng. Sau đó về nhà và trở lại công việc hàng ngày trong 7-10 ngày.

 Tuy nhiên, cách chữa bệnh sa trực tràng bằng phương pháp Starr vẫn có thể gặp một số biến chứng như: chảy máu, rò trực tràng – âm đạo (ở nữ giới), són tiểu gấp, hẹp trực tràng,… với tỉ lệ thấp.

 Tại TP HCM nếu người bệnh muốn biết rõ hơn về sa trực tràng và cách điều trị căn bệnh này một cách cụ thể, có thể trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám và điều trị hiệu quả thông qua nhiều phương pháp hiện đại.

 

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ chữa sa trực tràng hiệu quả, an toàn

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ chữa sa trực tràng hiệu quả, an toàn

 

 Cùng với đó, phòng khám còn hội tụ đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị tiên tiến, cơ sở vật chất hạ tầng tốt,… Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ giúp bệnh nhân có thể chữa khỏi bệnh một cách nhanh chóng, hiệu quả, an toàn.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến phương pháp phẫu thuật Starr có chữa dứt sa trực tràng không do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online