NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Phụ nữ nóng nhiệt trong người có gây trễ kinh không?      Trễ kinh là 1 trong những tình trạng rối loạn kinh nguyệt mà bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng có thể gặp phải. Các thắc mắc xoay quanh vấn đề trễ kinh luôn được nhiều chị em quan tâm, thắc mắc. Một trong số các thắc mắc đó là phụ nữ nóng nhiệt trong người có gây trễ kinh không?

tứ vấn online

Nóng nhiệt trong người có gây trễ kinh ở phụ nữ không?

 Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, trễ kinh là tình trạng đã đến chu kỳ kinh nguyệt nhưng không có biểu hiện có kinh nguyệt. Khoảng thời gian bình thường giữa các chu kỳ kinh nguyệt khoảng 28 – 32 ngày.

 Khi sau 35 ngày kể từ ngày hành kinh cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt trước mà phụ nữ vẫn chưa có kinh bình thường thì được gọi là trễ kinh. Đối với nữ giới đã có quan hệ tình dục thì rất có thể trễ kinh là do có thai. Bên cạnh đó, trễ kinh ờ phụ nữ còn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên mà chị em không nên chủ quan, lơ là trong việc phát hiện và điều trị.

Phụ nữ nóng nhiệt trong người có gây trễ kinh không?

Phụ nữ nóng nhiệt trong người có gây trễ kinh không?

 Phụ nữ nóng nhiệt trong người có gây trễ kinh không?

 Các chuyên gia cho biết, khi bị nóng nhiệt trong người cũng là 1 trong những tác nhân có thể gây nên hiện tượng trễ kinh ở phụ nữ. Việc dùng nhiều thực phẩm cay nóng như ớt, tiêu, dùng nhiều chất kích thích như bia rượu, cà phê,… sẽ dẫn đến tình trạng nóng nhiệt trong người ảnh hưởng nhiều đến chu kỳ kinh nguyệt gây hiện tượng trễ kinh.

tứ vấn online

 Không những vậy một số nguyên nhân khác có thể gây ra tình trạng trễ kinh có thể kể đến đó là:

 Thường xuyên áp lực, stress quá độ

 Thường xuyên bị áp lực, căng thẳng, stress quá độ trong cuộc sống và công việc sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và nội tiết tố trong cơ thể của nữ giới và dễ dẫn đến trễ kinh.

Thường xuyên áp lực, stress quá độ cũng là nguyên nhân khiến chị em bị trễ kinh

Thường xuyên áp lực, stress quá độ cũng là nguyên nhân khiến chị em bị trễ kinh

 Tác dụng phụ của việc dùng thuốc ngừa thai

 Việc dùng thuốc ngừa thai cũng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Đã có nhiều chị em dùng thuốc tránh thai để kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt của mình, để ngăn chặn hoặc điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng. Tuy nhiên, vùng dùng thuốc tránh thai có thể gây ra nhiều tác dụng phụ và dẫn đến trễ kinh.

Dùng thuốc tránh thai cũng có thể gây trễ kinh

Dùng thuốc tránh thai cũng có thể gây trễ kinh 

 Tập luyện, vận động quá sức

 Khi vận động, tập luyện bằng những bài tập quá sức sẽ khiến cho cơ thể mất nhiều năng lượng gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ.

 Mắc các bệnh phụ khoa

 Khi mắc các căn bệnh như u xơ cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, đa nang buồng trứng, viêm buồng trứng,… sẽ khiến cho chị em thường bị trễ kinh,…

 Có thể thấy, trễ kinh do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Để phòng tránh nguy cơ trễ kinh do các bệnh lý có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũn như khả năng sinh sản chị em nên nhanh chóng đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

 Mọi thắc mắc về vấn đề phụ nữ nóng nhiệt trong người có gây trễ kinh không hãy nhấp ngay vào khung chat hoặc có thể để lại số điện thoại để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online