Phòng Ngừa Hiệu Quả Hội Chứng Ruột Kích Thích Bằng Những Mẹo Sau      Hội chứng ruột kích thích không chỉ gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh mà còn khiến cho sức khỏe suy giảm nghiêm trọng. Do đó hãy cùng tìm hiểu phòng ngừa hiệu quả hội chứng ruột kích thích bằng những mẹo sau thông qua bài viết dưới đây để tránh nguy cơ mắc bệnh hiệu quả.

tứ vấn online

Một số cách phòng tránh hội chứng ruột kích thích

 Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, hội chứng ruột kích thích là hiện tượng rối loạn mạn tính chức năng của đại tràng. Thường gây ra các triệu chứng đặc trưng vô cùng khó chịu cho người bệnh như đau quặn bụng, đầy hơi, tiêu chảy hoặc táo bón, đại tiện đau có máu… Hội chứng ruột kích thích còn có các tên khác là: hội chứng đại tràng co thắt, viêm đại tràng co thắt hay bệnh đại tràng chức năng.

 ► Phòng ngừa hiệu quả hội chứng ruột kích thích bằng những mẹo sau

 

 1. Viết ra giấy

 Người bệnh nên ghi ra giấy những thực phẩm có nguy cơ khiến cho bệnh phát triển nặng hơn để phòng tránh sẽ rất tốt cho việc phòng tránh cũng như giảm triệu chứng của bệnh.

Phòng ngừa hiệu quả hội chứng ruột kích thích bằng những mẹo sau

Phòng ngừa hiệu quả hội chứng ruột kích thích bằng những mẹo sau

 2. Dành thời gian cho bữa sáng

 Nên dành thời gian vào buổi sáng để thưởng thức 1 bữa điểm tâm sáng trọn vẹn. Không nên vội vã, cuống cuồng vào buổi sáng, hãy đảm bảo rằng bạn có nhiều thời gian để ăn sáng và đi vệ sinh trước khi đi đến chỗ làm. Với phong thái khởi động ngày mới nhẹ nhàng, điềm tĩnh có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

 3. Cẩn trọng với lúa mì và sữa

 Khi muốn thử nghiệm cắt giảm một số nhóm thực phẩm nhất định, nên chắc chằn sẽ duy trì trong 2 tuần để hoàn toàn nắm rõ được tác dụng của nhóm thực phẩm đó. Các chuyên gia cho biết nên thử loại bỏ lùa mì và sản phẩm từ sữa trong 2 tuần bởi chúng vẫn được coi là thủ phạm lớn nhất gây ra các dầu hiệu của hội chứng ruột kích thích.

tứ vấn online

 4. Tránh thực phẩm chứa chất kháng tinh bột cũng có thể gây rắc rối

 Trong 1 vài thực phẩm nhất định chứa chất gì đó kháng tinh bột. Điều này có nghĩa là chúng kháng lại quá trình tiêu hoá. Từ đó sẽ gây trướng bụng, đầy hơi, cảm giác khó chịu ở bụng, khí bị nén lâu trong bụng và tiêu chảy. Các thực phẩm này gồm có cây họ đậu như đậu lăng, đậu nành và đậu gà.

 5. Dừng uống cà phê

 Cà phê sẽ khiến cho hội chứng ruột kích thích nghiêm trọng hơn. Thay vì uống cà phê hãy thay đổi thói quen chuyển sang uống trà gừng vì nó có nhiều tác dụng tốt đối với hội chứng ruột kích thích. Gừng sẽ giúp chống co thắt, thư giản và làm dịu ống tiêu hóa, giảm lo lắng giúp tiêu hóa tốt hơn.

Cà phê sẽ khiến cho triệu chứng của hội chứng ruột kích thích nghiêm trọng hơn

Cà phê sẽ khiến cho triệu chứng của hội chứng ruột kích thích nghiêm trọng hơn

 6. Đừng nói chuyện khi miệng đầy đồ ăn

 Vừa ăn vừa nói chuyện có thể dẫn đến tình trạng ợ hơi quá đà. Vì vậy nên nhai kỹ vì nhai là phần đầu tiên của quá trình tiêu hóa, giảm tình trạng thức ăn lên men ở các bộ phận dưới ống tiêu hóa.

 7. Không ăn khi bạn đang căng thẳng

 Đừng ăn uống khi bạn đang bị stress, tâm trạng chán chường hay khi đang vội. Nên có thời gian ngồi xuống bàn ăn và ăn chậm, nhai kỹ. Nếu như chỉ tập trung nói chuyện khi ăn thay vì chú tâm vào ăn uống, bạn sẽ làm cản trở quá trình tiêu hoá. Quan trọng hơn cần phải nhai thật kỹ, ít nhất 30 lần mỗi miếng ăn.

 8. Bổ sung vitamin B6

 Một số gợi ý cho biết nên bổ sung vitamin B6 để giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Đây là loại thiết yếu đối với hội chứng ruột kích thích do thiếu vitamin B6 có liên quan tới hội chứng này.

 9. Lợi khuẩn cũng nên được bổ sung

 Lợi khuẩn có tác dụng vô cùng tốt trong việc giảm các triệu chứng hội chứng ruột kích thích gây ra, thúc đẩy đường ruột hoạt động khỏe mạnh hơn.

Nên bổ sung lợi khuẩn sẽ tốt cho việc phòng tránh và giảm hội chứng ruột kích thích

Nên bổ sung lợi khuẩn sẽ tốt cho việc phòng tránh và giảm hội chứng ruột kích thích

     10. Bổ sung magie

 Magie là 1 khoáng chất quan trọng có tác dụng giúp thư giãn các cơ trong ruột và ngăn ngừa co thắt, rút ruột. Nó đặc biệt tốt đối với những người bị hội chứng ruột kích thích mà triệu chứng chủ yếu là táo bón thay vì tiêu chảy.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì liên quan đến vấn đề phòng ngừa hiệu quả hội chứng ruột kích thích bằng những mẹo sau, cách chữa táo bón hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail