Phơi nhiễm hiv là gì? Xét nghiệm hiv bao nhiêu tiền?Phơi nhiễm HIV là tình trạng rất thường gặp trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày. Thế nhưng, rất nhiều người không hiểu hoặc chỉ hiểu mập mờ về tình trạng này, dẫn đến lo lắng quá mức, hoảng loạn và gánh phải nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vậy phơi nhiễm hiv là gì? Xét nghiệm hiv bao nhiêu tiền? dưới đây, các chuyên gia bệnh xã hội đã có những giải đáp cụ thể về vấn đề này.

tứ vấn online

Bạn đang nghi ngờ bị phơi nhiễm HIV? >>Click tư vấn online miễn phí

PHƠI NHIỄM HIV LÀ GÌ?

Phơi nhiễm HIV có thể hiểu là tình huống có tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết hoặc máu của cơ thể người bị nhiễm HIV hoặc nghi ngờ bị nhiễm bệnh, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Hay có thể hiểu đơn giản phơi nhiễm tức là giai đoạn bạn mới tiếp xúc với mầm bệnh, có thể dẫn đến HIV. Các yếu tố như hệ miễn dịch, con đường lây nhiễm, số lượng virus có trong dịch tiết/ máu… sẽ ảnh hưởng lên khả năng phơi nhiễm sang nhiễm.

Trong cuộc sống, bạn có thể gặp rất nhiều trường hợp phơi nhiễm HIV, thông thường được chia thành 2 loại: phơi nhiễm nghề nghiệp và ngoài môi trường (trong cộng đồng).

Phơi nhiễm HIV rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày

Phơi nhiễm HIV rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày

► Phơi nhiễm nghề nghiệp: Tức là trong quá trình tác nghiệp, làm việc liên quan đến đối tượng nhiễm HIV.

Thường gặp là nhân viên y tế bị kiêm đâm vào, dao mổ hay các dụng cụ y tế sắc nhọn cứa vào khi làm thủ thuật/ lấy máu làm xét nghiệm; thợ xăm hình, thợ làm nail, làm tóc, công an làm nhiệm vụ bắt tội phạm… là nhóm đối tượng dễ mắc bệnh.

► Phơi nhiễm ngoại cộng đồng: Trường hợp này rất phổ biến và chiếm hơn 85% các ca bệnh nhiễm HIV, cụ thể là:

→ Quan hệ tình dục không có sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn (bao cao su); bất kì hành vi kích dục nào liên quan đến âm đạo, hậu môn, miệng… đều có nguy cơ nhiễm bệnh.

→ Sử dụng chung kim tiêm với người tiêm chích ma túy hoặc dẫm phải kim tiêm

→ Tiếp xúc với vết thương hở, vết trầy xước của người bệnh. Hoặc máu, dịch tiết của người bệnh mang virus HIV bắn vào niêm mạc (mắt, mũi, họng, vết thương hở)

Lưu ý: Không phải bất cứ trường hợp phơi nhiễm nào cũng sẽ bị mắc HIV, do đó, ngay sau khi tiếp xúc với tác nhân gây phơi nhiễm, trong vòng 24h cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được chuyên gia tư vấn, làm xét nghiệm, hỗ trợ điều trị dự phòng trước khi quá muộn.

XÉT NGHIỆM HIV BAO NHIÊU TIỀN? VÀ THỰC HIỆN Ở ĐÂU UY TÍN?

Đối với những căn bệnh như HIV hoặc các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục, thì xét nghiệm là phương án chuẩn xác và nhanh nhất cho ra kết quả, giúp bệnh nhân được hỗ trợ phòng ngừa kịp thời, tránh lây nhiễm cho người thân xung quanh và cộng đồng.

Tư vấn: Xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền?

Với thắc mắc chi phí xét nghiệm HIV là bao nhiêu? các chuyên gia bệnh xã hội PKĐK Hoàn Cầu cho biết, mức chi phí này sẽ không giống nhau ở mỗi người, bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

♦ Thời gian bạn đi xét nghiệm: Kể từ khi có hành vi nguy cơ nghi ngờ lây nhiễm HIV đến thời điểm xét nghiệm, mỗi giai đoạn sẽ được chỉ định loại xét nghiệm phù hợp.

♦ Cơ sở thực hiện xét nghiệm: Tùy vào cơ sở y tế có máy móc, trang thiết bị, dịch vụ y tế khác nhau… thì chi phí cũng quy định khác nhau.

Tốt nhất, bệnh nhân nên đến cơ sở chuyên khoa uy tín để làm xét nghiệm, để yên tâm về kết quả nhận được, không phải hoài nghi, lo lắng và tốn kém tiền xét nghiệm nhiều lần.

Xét nghiệm HIV với mức phí hợp lý, rõ ràng tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Xét nghiệm HIV với mức phí hợp lý, rõ ràng tại Đa Khoa Hoàn Cầu

♦ Phương pháp xét nghiệm: Hiện nay, có 2 cách xét nghiệm HIV đó là xét nghiệm gián tiếp và xét nghiệm trực tiếp, xét nghiệm gián tiếp có tính chất đơn giản nên mức phí sẽ thấp hơn.

→ Xét nghiệm HIV gián tiếp tức là tiến hành thử nghiệm về sàng lọc và xác định, phát hiện kháng thể HIV trong máu.

→ Xét nghiệm HIV trực tiếp bao gồm quy trình phức tạp nhằm tìm ra thành phần có trong virus, bao gồm: kỹ thuật PCR, nuôi cấy tế bào nhiễm để phân lập virus...

*LƯU Ý: Thực tế hiện nay, việc xét nghiệm HIV được pháp luật khuyến khích nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, nên chi phí thường không cao, có bảng giá niêm yết. Do đó, khi có yếu tố nguy cơ nhiễm HIV cần thực hiện xét nghiệm sớm nhất.

Địa chỉ xét nghiệm HIV uy tín, chính xác, bảo mật tại TPHCM

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế dự phòng có thực hiện xét nghiệm HIV. Song các bệnh viện thường đông đúc, dễ gặp người quen nên nhiều bệnh nhân tỏ ra lo ngại, sợ bị phát hiện…

Thấu hiểu điều đó, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu - chuyên khoa bệnh xã hội là cơ sở thực hiện xét nghiệm HIV và bệnh tình dục uy tín ra đời, phục vụ sức khỏe cộng đồng trên nguyên tắc “Làm việc hiệu quả, an toàn, tôn trọng danh tính cá nhân người bệnh, thông tin cá nhân cam kết 100% bảo mật”...

Với sự cấp phép hoạt động chính quy của Sở Y Tế, các điều kiện y khoa đảm bảo đạt chuẩn của Bộ Y Tế cùng sự đầu tư nhập khẩu đầy đủ máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, khử trùng chuyên nghiệp…

Danh tính bệnh nhân đến xét nghiệm HIV được cam kết bảo mật

Danh tính bệnh nhân đến xét nghiệm HIV được cam kết bảo mật

Cùng đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi, danh tiếng trong ngành sẽ đem đến cho bệnh nhân kết quả nhanh, chuẩn xác nhất trong thời gian ngắn… Chính điều này đã tạo được sự tin tưởng cho đông đảo bệnh nhân không may bị phơi nhiễm hoặc nghi ngờ mắc HIV yên tâm tìm đến làm xét nghiệm.

Về mức phí xét nghiệm luôn đảm bảo được tính công khai, hợp lý và minh bạch theo đúng quy định chung.

Người bệnh trước khi đi xét nghiệm HIV có thể liên hệ tư vấn trực tuyến hoặc Nhấp vào bảng chat bên dưới để được hỗ trợ giải đáp cụ thể mọi thắc mắc liên quan đến Phơi nhiễm hiv là gì? Xét nghiệm hiv bao nhiêu tiền? để có sự chủ động về mặt tiền bạc và chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online