Phân Hơi Thâm Màu Và Lỏng Là Triệu Chứng Của Bệnh Gì? Phân hơi thâm màu và lỏng là triệu chứng của bệnh gì chính là thắc mắc chung của rất nhiều người khi đang gặp phải tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến vấn đề này qua bài viết dưới đây.

tứ vấn online

Phân thâm màu và lỏng là dấu hiệu bị bệnh gì?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, hiện tượng phân hơi thâm có màu lỏng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau. Có thể là do rối loạn tiêu hóa nhưng cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh ở vùng hậu môn trực tràng.

 Các chuyên gia cho biết, nếu như người bệnh mới gặp phải tình trạng này thì tốt nhất là nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc đến các phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị sớm.

 

Phân có màu thẩm và lòng có thể là dấu hiệu bệnh gì?

Phân có màu thẩm và lòng có thể là dấu hiệu bệnh gì?

 

 Với những bệnh lý cụ thể các chuyên gia mới có thể đưa ra hướng điều trị cụ thể, chính xác để có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm khác có thể xảy ra.

 Những điều cần thực hiện khi thấy phân có màu sắc khác thường

 Người bệnh cần lưu ý một số vấn đề khi thấy phân có màu sắc khác thường như:

 - Chế độ ăn uống trong thời gian gần đây có gì thay đổi bất thường hay không, có điều độ hay không?

 - Có thay đổi gì trong việc trong công việc sinh hoạt học tập, thay đổi thời gian sinh hoạt hay không?

 - Gần đây có hay thường xuyên đi ăn uống những thức ăn nhanh hay không?

 - Gần đây có hay ăn những loại thức ăn sống hay không?

 - Có uống những loại thuốc gì hay không, kể cả thuốc bổ.

 

Nên thay đổi thói quen hằng ngày của mình để có được sức khỏe tốt hơn

Nên thay đổi thói quen hằng ngày của mình để có được sức khỏe tốt hơn

 

 Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần điều chỉnh lại thói quen của mình như:

 - Ngủ đúng giờ, ăn uống điều độ, đúng thời gian.

 - Nên ăn thức ăn nấu chín, hạn chế thức ăn béo hay chiên xào

 - Uống ăn thêm sữa chua sau mỗi bữa ăn

 - Nên ăn chậm, nhai kỹ

 - Cần luyện tập thể dục, thể thao nhẹ nhàng hàng ngày

 - Nên ngưng các loại thuốc đang sử dụng và đến gặp chuyên gia nếu có những triệu chứng như: sụt kí, đi ngoài phân có đàm hoặc máu, bị run tay chân, hồi hộp.

tứ vấn online

 Tại TPHCM người bệnh có thể đến khám và điều trị bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

 Phòng Khám có đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giỏi, với kinh nghiệm trên 20 năm từng công tác tại các bệnh viện trong ngoài nước giúp quá trình khám chữa bệnh luôn diễn ra hiệu quả.

 Phương pháp điều trị các bệnh hậu môn trực tràng hiện đại, nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, cùng với các trang thiết bị y tế đạt chuẩn giúp quá trình khám chữa bệnh được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

 

Gặp chuyên gia khi có những dấu hiệu bất thường

Gặp chuyên gia khi có những dấu hiệu bất thường

 

 Bên cạnh đó, tất cả các chi phí khám và điều trị bệnh trĩ cũng như các bệnh lý khác tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu luôn được công khai minh bạch, rõ ràng và được trao đổi trước với người bệnh trước khi tiến hành điều trị.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến phân hơi thâm màu và lỏng là triệu chứng của bệnh gì do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Nếu có những thắc về dấu hiệu đại tiện đau có máu hay các vấn đề khác liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online