Phải cực kỳ thận trọng khi tự mua thuốc chữa táo bón      Táo bón là 1 trong những tình trạng có thể gặp phải ở bất kỳ đối tượng nào gây nhiều khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Do đó, nhiều người đã chọn cách dùng thuốc để chữa trị giảm các triệu chứng khó chịu do táo bón gây ra. Tuy nhiên, cần phải cực kỳ thận trọng khi mua thuốc chữa táo bón tránh tác dụng phụ không mong muốn.

tứ vấn online

Không nên tự ý dùng thuốc tự trị bệnh táo bón

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, táo bón là tình trạng đi đại tiện gặp nhiều khó khăn, phân thường khô và cứng, cảm giác buồn đi đại tiện nhưng không đi được, cần phải dùng khá nhiều sức để rặn mạnh trong thời gian dài mới có thể tống được phân ra ngoài.

 Nguyên nhân gây táo bón chủ yếu do chế độ ăn uống không hợp lý,ăn nhiều món ăn cay nóng, thiếu chất xơ, uống ít nước, tâm lý lo âu, căng thẳng, stress quá độ, lười vận động,…

 Táo bón tuy không gây nhiều nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng việc đi đại tiện khó khăn lâu ngày còn có thề dẫn đến đi đại tiện ra máu gia tăng áp lực lên vùng hậu môn – trực tràng sẽ tăng nguy cơ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm đặc biệt là căn bệnh trĩ. Nếu không sớm điều trị kịp thời trĩ có thể phát triển nặng biến chứng ung thư trực tràng dẫn đến khả năng tử vong rất cao.

Phải cực kỳ thận trọng khi tự mua thuốc chữa táo bón

Phải cực kỳ thận trọng khi tự mua thuốc chữa táo bón

 Các cách chữa táo bón luôn được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Trong đó, việc dùng thuốc vẫn được ưu tiên dùng nhiều nhất. Tuy nhiên, dùng thuốc cần phải thông qua 1 liệu trình cụ thể, đúng liều lượng, đúng giờ theo chỉ định do các chuyên gia đưa ra mới có thể đảm bảo được an toàn và hiệu quả chữa trị tốt.

tứ vấn online

 Phải cực kỳ thận trọng khi tự mua thuốc chữa táo bón

 Hiện nay, thuốc để điều trị táo bón bao gồm thuốc uống và các loại thuốc đặt hoặc bơm qua hậu môn. Việc dùng thuốc có các nguồn gốc hóa học mang lại hiệu quả nhanh chóng. Nhưng người bệnh không nên quá lạm dụng vì rất dễ gây ra tình trạng lờn thuốc, nếu ngưng thuốc có thể gây nhiều tác dụng phụ khiến táo bón phát triển nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

Không nên tự ý dùng thuốc tự trị bệnh táo bón tránh các tác dụng phụ nguy hiểm

Không nên tự ý dùng thuốc tự trị bệnh táo bón tránh các tác dụng phụ nguy hiểm

 Đối với những người bệnh dùng thuốc có nguồn gốc được báo chế từ những thực vật thiên nhiên có nhiều chất xơ cần phải kết hợp uống nhiều nước giúp chất xơ nở ra mới phát huy được công dụng tốt. Nếu không uống nhiều nước theo chỉ dẫn sẽ khiến chất xơ tích tụ trong dạ dày hoặc đường ruột gây chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu.

 Khi dùng nhiều thuốc trị táo bón bằng cách nhét hoặc bơm qua đường hậu môn có thể gây tình trạng phụ thuộc thuốc và ăn mòn trực tràng.

 Chính vì thế, để có thể điều trị táo bón hiệu quả người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám từ đó các chuyên gia sẽ tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp. Bên canh đó, người bệnh nên có chế độ ăn uống nhiều chất xơ, ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước mỗi ngày, thường xuyên vận động, rèn luyện thể dục, thể thao, tránh áp lực, căng thẳng quá mức. Khi dùng thuốc chữa táo bón cần tham khảo qua ý kiến của chuyên gia để tránh ảnh hưởng không tốt do thuốc gây ra.

Thăm khám để được các chuyên gia tư vấn cách chữa táo bón hiệu quả

Thăm khám để được các chuyên gia tư vấn cách chữa táo bón hiệu quả

 Nếu vẫn còn thắc mắc gì về vấn đề phải cực kỳ thận trọng khi tự mua thuốc chữa táo bón hãy nhấp ngay vào khung chat hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail