Ở Giai Đoạn Tuổi 20,30,40 Chu Kỳ Kinh Nguyệt Sẽ Khác Nhau Như Thế Nào? Kinh nguyệt là một quá trình sinh lý bình thường mà bất cứ người phụ nữ nào cũng sẽ trải qua trong đời. Tuy nhiên, sẽ có không ít phụ nữ không hề biết ở giai đoạn tuổi 20, 30, 40 chu kỳ kinh nguyệt sẽ khác nhau như thế nào? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

tứ vấn online

Kinh nguyệt khác nhau như thế nào ở tuổi 20, 30, 40?

 

 Các chuyên gia phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, kinh nguyệt là sự ra máu có chu kì, diễn ra mỗi tháng một lần ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản.

 Thông thường, phụ nữ thường bắt đầu có chu kỳ kinh nguyệt vào cuối tháng. Tuy nhiên, đột nhiên đến tháng này, "đèn đỏ" lại đến sớm hơn khoảng 1 tuần. Từ trước đến giờ chu kỳ kinh của bạn diễn ra trong 4 ngày nhưng bây giờ, nó bỗng hoành hành trọn vẹn cả một tuần, cùng với đó là những cơn đau nhức, mỏi mệt cũng được kéo dài liên tục…

 

Kinh nguyệt thay đổi ở tuổi 20, 30, 40 như thế nào?

Kinh nguyệt thay đổi ở tuổi 20, 30, 40 như thế nào?

 

 Theo các chuyên gia, khi chu kỳ kinh nguyệt có những thay đổi thường rất khó đoán và cũng khó có thể giải quyết ngay lập tức. Việc các chị em có thể làm chính là hãy làm quen từ từ với những sự thay đổi ấy. Bởi theo từng giai đoạn, chu kỳ kinh nguyệt của sẽ ngày càng được điều chỉnh và phát triển, một phần là do sự thay đổi hormone cũng như trải qua việc mang thai, đến thời kỳ mãn kinh…

 Và để giúp chị em có được sự chuẩn bị tốt hơn cho vấn đề này Dưới đây là những chia sẻ của chuyên gia về những sự thay đổi của kinh nguyệt ở độ tuổi 20, 30, 40

► Kinh nguyệt khác nhau ở độ tuổi 20, 30, 40 ra sao?

 

 + Độ tuổi 20

 Ở tuổi 20 cơ thể bạn gái hầu hết đều sẽ phải trải qua những triệu chứng khó chịu của chu kỳ kinh nguyệt ở lứa tuổi này, đây là dấu hiệu tuyệt vời cho thấy bạn có chu kỳ ổn định.

 Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, những bạn gái tuổi mới lớn là đối tượng có chu kỳ kinh nguyệt diễn ra không thường xuyên. Khi không rụng trứng thường xuyên, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở nên thất thường hơn. Mặt khác, khi chu kỳ của các bạn nữ có ít hơn hoặc nhiều hơn mỗi tháng cũng sẽ trải qua những triệu chứng đau đớn như chuột rút, đau bụng, đau ngực…

 

Phụ nữ có kinh ở tuổi 20 thường có những cơn đau bụng, tức ngực...

Phụ nữ có kinh ở tuổi 20 thường có những cơn đau bụng, tức ngực...

 

 Sự thay đổi về kinh nguyệt ở giai đoạn tuổi 20 thường liên quan đến việc tránh thai. Ở độ tuổi này, phụ nữ bắt đầu quyết định dùng thuốc tránh thai bằng nội tiết tố khi đã có quan hệ tình dục. Việc dùng thuốc tránh thai sẽ giúp kích hoạt những thay đổi của dòng chảy thông thường, chu kỳ của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn, ít co thắt và giảm hẳn các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

 Tuy nhiên, sử dụng thuốc giảm đau, thuốc tránh thai… có thể khiến " ngày đèn đỏ" của phụ nữ bị biến mất, lý do là do thuốc tránh thai ngăn ngừa rụng trứng.

 + Độ tuổi 30

 Ở độ tuổi 30, kinh nguyệt của phụ nữ đã được ổn định. Các triệu chứng như dòng chảy đột ngột nặng nề hơn, đau đớn do chuột rút bỗng dữ dội hơn… có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe.

 Một số vấn đề về u xơ có thể gây ra chảy máu nặng hơn, bệnh nội mạc tử cung thường gây ra những cơn đau dữ dội kéo dài cả tháng. Những thay đổi về kinh nguyệt ở giai đoạn 30 tuổi là có thể do mang thai, sinh con. Những thay đổi đó sẽ trở lại “quỹ đạo” cũ của nó khi sau khi sinh (thông thường sẽ ở tháng thứ 6).

tứ vấn online

 + Độ tuổi 40

 Ở giai đoạn này, cơ thể phụ nữ sẽ bắt đầu xuất hiện những thay đổi của nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt (giai đoạn tiền mãn kinh), cơ thể người phụ nữ cũng chuẩn bị kết thúc chu kỳ kinh nguyệt của mình.

 Hormone thay đổi làm quá trình rụng trứng trở nên không đều, đồng thời sự thay đổi estrogen khiến dòng chảy trở nên nặng nề hơn, từ đó các triệu chứng của giai đoạn tiền mãn kinh cũng kéo dài hơn. Ở giai đoạn tiền mãn kinh, do quá trình rụng trứng thất thường nên các chị em vẫn có thể mang thai và phụ nữ chỉ về giai đoạn mãn kinh nếu kinh nguyệt ngừng hẳn trong ít nhất 1 năm.

 Giai đoạn này các chị em cần quan tâm nhiều hơn về sức khỏe tổng thể. Bởi chu kỳ kinh nguyệt có sự thay đổi bất thường, dòng chảy mạnh hơn… cũng có thể là dấu hiệu cho thấy tuyến giáp có vấn đề, hội chứng đa nang buồng trứng hay nhiều vấn đề sức khỏe khác…

 

Khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường chị em nên đi thăm khám kịp thời

Khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường chị em nên đi thăm khám kịp thời

 

 Chính vì thế, nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường các chị em tuyệt đối không nên lơ là mà hãy nhanh chóng đến ngay các địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm để được thăm khám cũng như điều trị kịp thời nếu phát hiện bệnh lý.

 Trên đây là những thông tin do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tổng hợp về vấn đề ở giai đoạn tuổi 20, 30, 40 chu kỳ kinh nguyệt sẽ khác nhau như thế nào? Nếu muốn biết về cách chữa rối loạn kinh nguyệt hay những vấn đề liên quan hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail