Những Xét Nghiệm Các Bạn Nữ Nên Tiến Hành Xét Nghiệm Hàng Năm     Đối với nhiều chị em phụ nữ khi đã có quan hệ tình dục thì cần phải chú ý nhiều hơn với sức khỏe của mình để phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Trong đó tiến hành dùng những xét nghiệm các bạn nữ nên tiến hành xét nghiệm hàng năm sẽ giúp cho chị em có thể sớm phát hiện và khắc phục bệnh kịp thời.

Những bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục chị em cần xét nghiệm hàng năm

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nếu như có quan hệ tình dục càng nhiều thì nguy cơ chị em bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục sẽ càng cao.

Những xét nghiệm các bạn nữ nên tiến hành xét nghiệm hàng năm là gì?

Những xét nghiệm các bạn nữ nên tiến hành xét nghiệm hàng năm là gì?

 Chị em nên biết rằng việc có quan hệ tình dục với nhiều bạn tình thì càng cần phải dùng các biện pháp bảo vệ an toàn và tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm đầy đủ. Điều này là vô cùng quan trọng và cần thiết do ai cũng có thể bị nhiễm trùng qua đường tình dục và các bệnh này thường không có biểu hiện cụ thể bên ngoài rất khó để phát hiện. Việc bạn nên làm những xét nghiệm các bệnh tình dục nào, bao lâu làm 1 lần thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, hành vi tình dục của bạn và nhiều yếu tố nguy cơ khác, ví dụ như lối sống của bạn...

  Những xét nghiệm các bạn nữ nên tiến hành xét nghiệm hàng năm

 Chlamydia và bệnh lậu

 Chị em nên làm kiểm tra hàng năm. Việc kiểm tra Chlamydia và xét nghiệm lậu được thực hiện hoặc qua xét nghiệm nước tiểu hoặc qua một miếng gạc đặt trong cổ tử cung ở phụ nữ. Sau đó mẫu này được phân tích trong phòng thí nghiệm. Việc tiến hành xét nghiệm kiểm tra vô cùng quan trọng vì nếu không có dấu hiệu hoặc triệu chứng bạn rất khó có thể biết được bản thân đang mắc phải loại bệnh nào.

Chlamydia là một trong những xét nghiệm các bạn nữ nên tiến hành xét nghiệm hàng năm

Chlamydia là một trong những xét nghiệm các bạn nữ nên tiến hành xét nghiệm hàng năm

 HIV, giang mai và viêm gan

 Yêu cầu xét nghiệm HIV, xét nghiệm giang mai vdrl và viêm gan nếu bạn: Có kết quả kiểm tra dương tính với bệnh lậu hoặc Chlamydia, yếu tố đặt bạn vào nguy cơ cao về các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, có nhiều hơn một bạn tình kể từ lần xét nghiệm gần nhất, dùng thuốc tiêm qua đường tĩnh mạch...

tứ vấn online

 Bệnh mụn giộp ở cơ quan sinh dục

 Các chuyên gia có thể nạo mô hay cấy vi khuẩn của các mụn giộp hoặc vết loét ban đầu, nếu bạn có chúng, để kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Bạn cũng nên làm xét nghiệm này mỗi năm 1 lần.

 Dù vậy, kết quả có thể không hoàn toàn rõ ràng, phụ thuộc vào độ nhạy của các xét nghiệm và giai đoạn nhiễm trùng. Các kết quả dương tính giả và âm tính giả vẫn có thể xảy ra.

 Xét nghiệm HPV gây u nhú tại bộ phận sinh dục

 Mẫu cho các xét nghiệm HPV được thu thập từ các ống thuộc cổ tử cung. Xét nghiệm này không áp dụng cho những đối tượng phụ nữ dưới 30 tuổi , do tình trạng các bệnh HPV cuối cùng sẽ tự tiêu tan là rất phổ biến ở lứa tuổi này.

Chị em phụ nữ cũng cần tiến hành xét nghiệm HPV để có thể phát hiện được bệnh

Chị em phụ nữ cũng cần tiến hành  xét nghiệm HPV để có thể phát hiện được bệnh

 HPV liên quan rất lớn đến ung thư âm hộ, âm đạo, dương vật và hậu môn. Các vacxin có thể bảo vệ cả nam giới và nữ giới khỏi một số loại virus HPV, tuy nhiên chúng có hiệu quả nhất khi được sử dụng trước lúc bắt đầu có sinh hoạt tình dục.

 Chị em phụ nữ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám từ đó được tư vấn thêm tình trạng sức khỏe của mình cũng như những xét nghiệm cần thiết. Không những vậy chị em cũng cần chú ý áp dụng các biện pháp bảo vệ khi có quan hệ tình dục để phòng tránh được nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh nguy hiểm.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề những xét nghiệm các bạn nữ nên tiến hành xét nghiệm hàng năm hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online