Những Vấn Đề Về Tiêu Hóa Có Thể Xảy Ra Trước Khi Chu Kỳ Kinh Nguyệt Bắt Đầu Những vấn đề về tiêu hóa có thể xảy ra trước khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu thường gây ra nhiều khó chịu cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt của chị em. Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết dưới đây.

tứ vấn online

Trước khi chu kỳ kinh nguyệt những vấn đề nào có thể xảy ra?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, những thay đổi nội tiết tố trong thời kì tiền kinh nguyệt có thể gây ra những vấn đề về tiêu hóa, vì hormone có ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh mà nhiều dây thần kinh có một kết nối trực tiếp hoặc gián tiếp đến đường tiêu hóa.

 

Những vấn đề tiêu hóa nào xảy ra trước kỳ hành kinh?

Những vấn đề tiêu hóa nào xảy ra trước kỳ hành kinh?

 

 Do đó, thay đổi kích thích tố hoặc tình trạng mất cân bằng xảy ra cũng đều có thể ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa của của chị em. Estrogen và progesterone là hai kích thích tố thay đổi nhiều nhất trong chu kì kinh nguyệt và có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tiêu hóa.

 Những ảnh hưởng ở hệ tiêu hóa có thể xảy ra trước kì kinh nguyệt

 

 + Táo bón

 Trước kì kinh nguyệt xảy ra, sự thay đổi của các kích thích tố có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón chứ không hẳn là do chế độ ăn uống. Progesterone hoạt động chậm lại khi rụng trứng, Chính điều đó làm cho các cơ trơn trong đường tiêu hóa sẽ không làm việc tốt, dẫn đến táo bón.

 Trong thời gian này, cách chữa táo bón tốt nhất là nên tiêu thụ một chút chất xơ hòa tan dạng thức ăn mềm như khoai lang, bí ngô, nho khô, yến mạch… trong thời gian này để loại bỏ nguy cơ táo bón.

 

Trước kỳ kinh nguyệt có thể xuất hiện tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy

Trước kỳ kinh nguyệt có thể xuất hiện tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy

 

 + Tiêu chảy

 Bị tiêu chảy trước chu kỳ kinh nguyệt là một xu hướng tự nhiên do sự gia tăng estrogen. Sự gia tăng estrogen cũng có thể làm dư thừa serotonin – loại hormone tạo cảm thấy hạnh phúc hơn… Hai loại kích thích tố này có thể khiến ruột di chuyển nhiều hơn, dẫn đến tiêu chảy, nặng hơn gây đại tiện đau có máu.

 Trong thời gian này, các chị em nên tránh tiêu thụ quá nhiều caffeine, rượu, thực phẩm có đường, thức ăn cay, các sản phẩm từ sữa, thức ăn giàu chất béo, … để làm giảm tình trạng tiêu chảy.

tứ vấn online

 + Nhanh đói

 Do ảnh hưởng của sự thay đổi hormone, trước kì kinh nguyệt nhiều chị em có cảm giác thèm ăn vô độ và nghĩ rằng mình có thể ăn bao nhiêu mà không no. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường bởi sau khi ổn định lại hormone, sự thèm ăn của cũng giảm đi.

 Cũng cần lưu ý tránh một số thực phẩm chứa nhiều năng lượng hay đường, chất béo bởi có thể khiến bạn tăng cân nhanh. Nên bổ sung lượng magie và sắt bởi trong thời kì này chúng thường bị giảm đáng kể.

 + Đầy hơi

 Tình trạng đầy hơi thường do ăn uống gây ra những cũng có thể bị ảnh hưởng do hormone. Vì lượng estrogen và progesterone tăng và giảm tốc độ ở mức độ khác nhau trong tháng nên quá trình tiêu hóa cũng có sự thay đổi và điều này có thể dẫn tới tình trạng đầy hơi trong dạ dày của bạn.

 

Đầy hơi là vấn đề thường gặp trước kỳ kinh nguyệt

Đầy hơi là vấn đề thường gặp trước kỳ kinh nguyệt

 

 Để tránh tình trạng các chị em nên tránh thức ăn giàu chất thô từ thực vật, đặc biệt là các loại đậu; nên ăn những thức ăn mềm như khoai lang, bí ngô, yến mạch,…

 Trên đây là những thông tin do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ về những vấn đề tiêu hóa có thể xảy ra trước khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Nếu còn có những thắc mắc về vấn đề kinh nguyệt hay cách chữa rối loạn kinh nguyệt hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn kịp thời.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail