NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những Trường Hợp Nào Que Thử Thai 1 Vạch Đậm 1 Vạch Mờ      Dùng que thử thai là 1 trong các phương pháp giúp phát hiện có thai nhanh chóng, chính xác. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết mình có thai hay chưa khi que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Vậy những trường hợp nào que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

 

Thử que thử thai 1 vách đậm 1 vạch mờ nguyên nhân do đâu?

 Các chuyên gia chuyên khoa taị Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, Sử dụng que thử thai là phương pháp xác định thai kỳ dựa trên sự xuất hiện của Hormone human chorionic gonadotropin (HCG) chứa trong nước tiểu. Hormone này được tiết ra nhiều sau khi trứng được thụ tinh và làm tổ trong tử cung.

Những trường hợp nào que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Những trường hợp nào que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

 Theo các chuyên gia, que thử thai là một trong những phương pháp thử thai sớm có tỷ lệ chính xác lên tới 97%.

  Những trường hợp nào que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

 Trường hợp que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 mờ có thể do các nguyên nhân sau:

 Nội tiết tố thấp

 Bình thường nếu như lượng HCG đạt từ 50 – 100mlU/ml sẽ hiện thị kết quả dương tính. Nhưng khi mới mang thai, lượng hormone HCG được tiết ra tại tử cung chưa nhiều. Vì vậy mới thấy kết quả của que thử thai chưa được chính xác về tình trạng thai kỳ.

 Thời gian thử que thích hợp nhất là khi chậm kinh từ 7 – 10 ngày. Nếu thử thai sớm nồng độ nội tiết tố thấp sẽ dẫn tới tình trạng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt.

Nội tiết tố thấp có thể là nguyên nhân dẫn đến que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Nội tiết tố thấp có thể là nguyên nhân dẫn đến que thử thai hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ

 Thử que không đúng cách

 Trong quá trình thử thai bằng que chị em chỉ cần nhúng que thử vào mẫu nước tiểu trong vòng 20 giây. Sau đó lấy ra và đặt que lên mặt phẳng ngang, khô ráo rồi quan sát kết quả trong vòng 3 – 5 phút. Nhưng nhiều trường hợp chị em không biết cách dùng đúng nên thường nhúng que thử vào mẫu nước tiểu trong thời gian quá lâu từ đó khiến cho kết quả thử thai không chính xác và dẫn tới tình trạng que thử 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ.

 Que thử kém chất lượng

 Trước khi sử dụng que thử thai các chị em nên kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng que thử thai, hạn sử dụng…

 Khi dùng que thử thai hết hạn sử dụng hoặc có chất lượng không tốt, cũng có thể khiến kết quả bị sai lệch. Không những vậy trong khi thử thai, bạn nên thử cùng một lúc khoảng 2 – 3 que. Nếu các que thử cùng cho một kết quả, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả của que thử thai.

Que thử thai kém chất lượng cũng có thể khiến kết quả hiện lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Que thử thai kém chất lượng cũng có thể khiến kết quả hiện lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ

 Nữ giới bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục

 Có thể thấy nhiều chit em mắc phải các bệnh phụ khoa khi thử que thấy que thử cho kết quả hai vạch đậm hoặc một vạch đậm, một vạch mờ, dù không có thai.

 Vì viêm nhiễm phụ khoa cũng có thể tác động đến chất lượng thử que và tạo nên kết quả sai lệch.

 Tác dụng phụ của thuốc

 Với những chị em phụ nữ đang trong thời gian sử dụng các loại thuốc chứa paracetamol, thuốc chứa HCG, thuốc an thần, thuôc lợi tiểu đều có thể gây ra các tác dụng phụ khiến cho kết quả thử que của bạn không đảm bảo chính xác.

 Để an tâm hơn về kết quả thử thai chính xác chị em còn có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các chuyên gia thăm khám, xét nghiệm xem mình có mang thai hay không. Đừng quá lo lắng về các mức chi phí khám phụ khoa mà chậm trễ trong việc phát hiện mang thai để có 1 chế độ chăm sóc hợp lý nhất.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề những trường hợp nào que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, chi phí phá thai tại tphcm hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online