Những Trục Trặc Thường Gặp Khi Lần Đầu Sử Dụng Cốc Nguyệt San      Cốc nguyệt san là một trong những dụng cụ khá mới mẻ cho ngày đèn đỏ nên việc xảy ra nhiều tai nạn khi sử dụng lần đầu là việc khó tránh khỏi. Vậy những trục trặc thường gặp khi lần đầu sử dụng cốc nguyệt san là gì? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

Những tai nạn vào lần đầu dùng cốc nguyệt san

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, cốc nguyệt san hay còn gọi là cốc kinh nguyệt, mooncup đây là một dạng băng vệ sinh có dáng nhỏ, mềm, hình dạng trông giống như cái chén, bằng silicone và có thể tái sử dụng. Cốc nguyệt san được đưa vào âm đạo trong những ngày đèn đỏ dùng để thay thế cho băng vệ sinh và tampon, nó có thể tháo ra dễ dàng.

Những trục trặc thường gặp khi lần đầu sử dụng cốc nguyệt san là gì?

Những trục trặc thường gặp khi lần đầu sử dụng cốc nguyệt san là gì?

 Đối với những bạn gái lần đầu dùng cốc nguyệt san thì việc đặt và tháo cốc nguyệt san có phần khó khăn hơn. Thậm chí, bạn sẽ thấy mất thời gian và phiền phức đôi chút. Nhưng điều này sẽ qua mau khi bạn sử dụng quen. Bạn gái có thể gặp phải những trục trặc thường gặp khi lần đầu sử dụng cốc nguyệt san như:

 Nhét cốc không vào

 Với những bạn gái dùng cốc nguyệt san lần đầu rất dễ gặp phải tình trạng này, thậm chí có nhiều bạn tập nhét cốc qua nhiều kỳ kinh nguyệt vẫn không thành công.

 Lý do thứ nhất khiến bạn gặp tình trạng này là do bạn quá căng thẳng. Cơ thể khi bị sợ hãi, căng thẳng từ đó các cơ sẽ bị đông cứng lại kể cả âm đạo. Âm đạo không giãn nở được thì việc nhét cốc vào sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy khi tập nhét cốc bạn phải để cho toàn thân thả lỏng và thoái mái. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo những người xung quanh đã thực hiện thành công để có thêm tự tin thử nghiệm với loại dụng cụ mới mẻ này.

 Sai kỹ thuật là lý do thứ 2 khiến cho chị em nhét cốc không vào. Việc có tư thế đứng, ngồi bị sai, gấp cốc không đúng cách cũng khiến cho việc nhét cốc trở nên vất vả hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn cần tham khảo cách sử dụng cốc thật kỹ để không xảy ra tai nạn khi dùng cốc nguyệt san.

tứ vấn online

 Lấy cốc không ra

 Cũng tương tự như việc nhét cốc vào nếu bạn quá lo lắng sẽ khiến cho các cơ bị căng cứng dẫn đến việc lấy cốc ra cũng gặp nhiều khó khăn. Đến mức nhiều bạn lo sợ có khi nào chiếc cốc bị chui tọt vào bên trong và phải vào bệnh viện gắp ra hay không.

 Thực tế cho thấy việc chiếc cốc tự lọt vào sâu bên trong là không thể trừ khi có tác động cố ý từ bên ngoài. Vì vậy bạn nên thả lỏng cơ thể khi lấy cốc ra ngoài, đưa tay nhẹ nhàng vào âm đạo và nắm lấy cuống cốc, bóp nhẹ vào đáy cốc rồi từ từ kéo cốc ra ngoài. Ngoài ra, để thao tác kéo cốc dễ dàng thì lúc mua cốc bạn nên lựa chọn loại có cuống dài dễ cầm nắm để không bị trơn tuột trong quá trình kéo cốc ra.

Lấy cốc không ra là một trong những khó khăn khi lần đầu dùng cốc nguyệt san

Lấy cốc không ra là một trong những khó khăn khi lần đầu dùng cốc nguyệt san

 Viêm nhiễm vùng kín

 Cốc nguyệt san được bảo đảm và giảm thiểu viêm nhiễm hơn rất nhiều so với những loại băng vệ sinh miếng và tampon. Nhưng do cốc nguyệt san được đưa hẳn vào bên trong âm đạo nên nếu bạn dùng không đúng cách có thể dẫn đến viêm nhiễm nghiêm trọng. Lúc này đây bạn cần nhanh chóng thăm khám để các chuyên gia tìm ra cách điều trị viêm âm đạo phù hợp, hiệu quả tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Bên cạnh việc đun cốc để tiệt trùng thì bạn cũng nên có dụng cụ bảo quản cốc riêng biệt chứ không nên vứt cốc lung tung rất dễ khiến choc cốc bị bám bui, vi khuẩn gây hại nhiều hơn. Nhất là trước khi sử dụng bạn cần vệ sinh tay thật sạch sẽ bằng xà phòng để vi khuẩn không lan nhiễm sang cốc.

 Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chọn mua cốc đảm bảo chất lượng có thương hiệu rõ ràng để tránh tình trạng kích ứng do hóa chất độc hại bạn nhé.

 Máu vấy bẩn ra ngoài

 Tuy cốc nguyệt san có khả năng chống tràn hiệu quả nhưng đối với những bạn mới dùng lần đầu chưa quen thì khả năng máu tràn ra ngoài sẽ rất dễ xảy ra. Tuy nhiên việc máu tràn ra bên ngoài không hẳn là do cốc chứa không hết mà là do bạn bung cốc chưa đều và không bịt kín được âm đạo từ đó khiến cho máu lọt ra ngoài qua khe hở.

Khi dùng cốc nguyệt san lần đầu rất dễ gặp tình trạng máu vấy bẩn ra ngoài

Khi dùng cốc nguyệt  san lần đầu rất dễ gặp tình trạng máu vấy bẩn ra ngoài

 Vì vậy ngay sau khi đưa cốc vào âm đạo bạn nên cầm cuống cốc xoay một vòng tròn cho cốc bung ra hẳn. Những trường hợp sử dụng lần đầu thao tác chưa chuẩn bạn nên thỉnh thoảng kiểm tra xem máu có vấy ra ngoài không để kịp thởi khắc phục.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề những trục trặc thường gặp khi lần đầu sử dụng cốc nguyệt san, phòng khám phụ khoa uy tín hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail