NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những Triệu Chứng Nhận Biết Bệnh Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh      Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường rất khó để nhận biết nên người bệnh chỉ thường khám chữa khi bệnh đã phát triển nặng. Hãy cùng tìm hiểu những triệu chứng nhận biết bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thông qua bài viết sau để có thể sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

tứ vấn online

Biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh hay còn gọi giãn tĩnh mạch thừng tinh trái là tình trạng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn hơn một cách bất thường gây tình trạng tinh hoàn bị chảy xệ. Theo thống kê cho thấy có đến hơn 80% trường hợp giãn mạch tinh hoàn xảy ra ở tinh hoàn trái gây nên tình trạng chảy xệ tinh hoàn, teo tinh hoàn, giảm khả năng sản xuất tinh trùng…

Biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

Biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

  Dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Nam giới có thể nhận biết được bệnh thông qua các biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh như sau:

 Hầu hết người mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh đều có cảm giác đau đớn, căng tức tại vùng bìu và tinh hoàn nhưng thường chủ quan và không khám chữa kịp thời.

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở giai đoạn đầu thường không có những biểu hiện cụ thể. Thực hiện xét nghiệm theo phương pháp Valsava (tức là cho bệnh nhân bịt mũi, ngậm miệng, bịt tai, hít sâu và ép hơi ra thật mạnh sẽ thấy hệ thống tĩnh mạch nhỏ.

tứ vấn online

 Sau một thời gian của bệnh các cảm giác đau đớn tại tinh hoàn sẽ tăng lên, nhất là tinh hoàn bên trái do vị trí của các tĩnh mạch. Vào thời gian này hệ thống tĩnh mạch tại tinh hoàn đã khá to, có thể sờ thấy bằng tay.

Đau tinh hoàn là một trong những dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh

Đau tinh hoàn là một trong những dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Khi bệnh phát triển nặng hơn các tĩnh mạch tiếp tục giãn rộng, người bệnh có thể quan sát rõ thông qua lớp da bìu, nhiều trường hợp có thể nhìn thấy phần bìu to hơn rõ ràng, lớp mạch máu ở bìu hằn lên dưới da, thậm chí cũng có thể sờ thấy tĩnh mạch giãn nở tại bìu; tinh hoàn có các dấu hiệu bắt đầu teo dần.

 Không những vậy búi tĩnh mạch giãn ra nên khi sờ vào thấy giống như đám rối trong tinh hoàn, thể tích tinh hoàn nhỏ. Búi tĩnh mạch giãn ra sờ như đám rối trong tinh hoàn, nếu mức độ nặng người bệnh có thể quan sát được bằng mắt thường. Khi phải làm việc hoặc vận động quá nhiều sẽ có cảm giác đau đớn, nặng nề ở vùng tinh hoàn.

 Tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh khi không được khám chữa kịp thời, bệnh phát triển nặng sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết tố nam Testosterone ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam giới, quan hệ tình dục đau rát khó đạt được hưng phấn, khoái cảm và có nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn khá cao.

Tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh khá cao

Tác hại của giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh khá cao

 Do đó, ngay từ khi có các dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh người bệnh nên nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh từ đó đưa ra liệu trình cùng với các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả tránh các biến chứng nguy hiễm có thể xảy ra.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề những triệu chứng nhận biết bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, địa chỉ phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh uy tín hãy nhấp ngay vào bảng tư vấn phía dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online