Những Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Dùng Chung Với Thuốc       Đã có nhiều người vì chủ quan trong việc dùng thuốc tây mà không hề hay biết đó chính là con dao 2 lưỡi dẫn đến nhiều tác hại khôn lường. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những thực phẩm tuyết đối không được dùng chung với thuốc để mọi người có thể lưu ý hơn trong việc ăn uống.

Các cặp đôi thực phẩm và thuốc tuyệt đối không được dùng với thuốc

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, một số loại thực phẩm có thể khiến cho tác dụng của thuốc bị ngăn cản hoặc nguy hiểm hơn hết có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm đối với người dùng.

 Sau đây là những thực phẩm tuyết đối không được dùng chung với thuốc nên tránh dùng:

 Chuối và thuốc huyết áp

 Khi đang sử dụng thuốc hạ huyết áp, tốt nhất là nên ăn thực phẩm chứa ít hàm lượng kali. Chuối là loại quả có chứa hàm lượng kali khá cao. Lúc tiêu thụ chuối trái tim của bạn đập nhanh hơn từ đó sẽ không tốt cho việc hạ huyết áp.

Những thực phẩm tuyệt đối không được dùng chung với thuốc

Những thực phẩm tuyệt đối không được dùng chung với thuốc

 Rượu và thuốc giảm đau

 Trong trường hợp đang dùng thuốc kháng histamine, thuốc điều trị tiểu đường hoặc thuốc giảm đau, bạn cần phải tránh xa rượu. Nếu như tiêu thụ rượu cùng với các loại thuốc trên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gan. Khi gan bị tổn thương sẽ kéo theo nhiều cơ quan khác trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng.

tứ vấn online

 Rau xanh lá và thuốc chống đông máu

 Trong chế độ ăn uống lành mạnh hằng ngày không thể thiếu món rau xanh. Những loại rau có lá xanh và màu xanh lá cây như cải xoăn, rau bina và cải brocolli... có chứa nhiều vitamin K giúp hỗ trợ đông máu. Do đó nếu bạn đang sử dụng thuốc chống đông máu như warfarin thì chú ý không nên tăng lượng rau xanh đột ngột. Warfarin là thuốc có tác dụng ngăn chặn sản xuất vitamin K. Chính vì vậy khi bạn đột nhiên ăn nhiều rau xanh sẽ dẫn đến cản trở tác dụng của thuốc.

Rau xanh và thuốc chống đông máu không được dùng chung

Rau xanh và thuốc chống đông máu không được dùng chung

 Bưởi và thuốc statin hạ huyết áp

 Người bệnh tuyệt đối không được đồng thời dùng nước ép bưởi và thuốc hạ huyết áp vì naringenin trong nước bưởi sẽ gây tác động đến một loại enzym ảnh hưởng chức năng gan và giảm chức năng trao đổi chất của thuốc hạ huyết áp khiến cho nồng độ thuốc trong máu cao dẫn đến các tác dụng phụ nguy hiểm.

 Sữa và thuốc kháng sinh

 Những loại thuốc kháng sinh như ciprofloxacin và tetracycline nên uống trước 1 giờ hoặc sau bữa ăn 2 giờ. Đặc biệt các loại thuốc này cần phải tránh xa với sữa. Khi tiệu thụ các loại thuốc này cùng với các sản phẩm sữa, nó sẽ ít hiệu quả trong việc tiêu diệt virus trong cơ thể.

      Cam thảo và thuốc tim mạch

 Khi đang sử dụng thuốc tim mạch bạn cần phải tránh xa cam thảo. Cam thảo có thể khiến cho mức kali trong cơ thể bị suy giảm từ đó người bệnh sẽ cảm thấy yếu, cùng với nhịp tim bất thường.

Không được dùng thuốc tim mạch cùng với cam thảo

Không được dùng thuốc tim mạch cùng với cam thảo

 Chanh và thuốc ho

 Khi bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc ho có dextromethorphan thì cần phải tránh xa các loại trái cây họ cam quýt. Các axit từ trái cây và dextromethorphan kết hợp với nhau sẽ khiến cho bạn cảm thấy buồn ngủ, nặng hơn là gây ảo giác.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề những thực phẩm tuyết đối không được dùng chung với thuốc, địa chỉ khám nam khoa hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online