Những thực phẩm sử dụng nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn Theo quy luật tự nhiên chúng ta ăn khi cảm thấy đói, nhưng không hẳn bất cứ thực phẩm nào khi cho vào cơ thể cũng đều tốt cho cơ thể. Hãy cùng các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tìm hiểu những thực phẩm sử dụng nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

tứ vấn online

Những thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, hệ tiêu hóa của người gồm ống tiêu hóa và các túi tiêu hóa giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, thực hiện việc vận chuyển thức, chuyển hóa và hấp thụ thức ăn.

 

Những thực phẩm nào không tốt cho hệ tiêu hóa?

Những thực phẩm nào không tốt cho hệ tiêu hóa?

 

 Chính vì thế, để có được một sức khỏe tốt chúng ta cần hạn chế dùng những loại thực phẩm không tốt cho tiêu hóa hay nói đúng hơn là làm ảnh hưởng đến dạ dày của chúng ta.

 ♦ Các món rán, chiên

 Nhiều thực phẩm khi kết hợp với chất béo trong dầu mỡ sẽ tạo thành các chất khó tiêu hóa, gây cảm giác đầy bụng, khó tiêu. Đối với những người đang mắc bệnh về đường ruột nếu thường xuyên ăn đồ ăn chiên, rán, xào sẽ làm dễ làm cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

 ♦ Thực phẩm cay, nóng

 Những loại thực phẩm cay nóng cay luôn có chứa một chất kích thích, khi vào dạ dày có thể làm "tê liệt" các hoạt động tiết dịch và men tiêu hóa, dẫn đến việc tiêu hóa thức ăn cũng trở nên khó khăn hơn. Với những người đang bị loét dạ dày, phù nề, viêm thực quản nếu xử dụng nhiều các loại thực phẩm này rất dễ gây chảy máu dạ dày.

 

Ăn nhiều thực phẩm cay nóng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa

Ăn nhiều thực phẩm cay nóng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa

 

 ♦ Thức ăn chứa nhiều tinh bột

 Một số loại thực phẩm giàu tinh bột hay các loại ngũ cốc, lúa mạch rất dễ trở thành "gánh nặng" của hệ tiêu hoá nếu được nạp vào cơ thể quá nhiều. Khi hàm lượng tinh bột khi không được hấp thụ hết sẽ tích tụ tại dạ dày và gây đầy bụng, khó tiêu.

 ♦ Những thực phẩm có vị chua

 Đa phần những thực phẩm có vị chua như: cam, quýt, chanh… đều chứa nhiều vitamin C. Nhưng vitamin C lại không có tác dụng đối với hệ tiêu hóa, bởi trong dạ dày đã có chứa sẵn axit và các men tiêu hóa. Việc ăn nhiều thực phẩm có vị chua, nhất là khi đói dễ làm tăng lượng axit trong dạ dày gây cảm giác đau cồn ruột và trướng bụng khi ăn no sau đó.

► Hệ tiêu hóa xấu ảnh hưởng nhiều đến vùng hậu môn trực tràng

 Các chuyên gia cho biết, hệ tiêu hóa có mối liên hệ chặc chẽ với vùng hậu môn trực tràng. Một khi hệ tiêu hoạt động kém rất dễ ảnh hưởng đến dạ dày tá tràng gây khó tiêu, táo bón và chúng ta đều biết táo bón chính là nguyên nhân tiềm ẩn gây bệnh trĩ cho nhiều người.

 Trĩ là căn bệnh hậu môn trực tràng dễ mắc phải do nhiều nguyên nhân, trong đó táo bón kéo dài gây đại tiện ra máu là nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh này. Bệnh được chia thành 4 giai đoạn và khi trĩ độ 3, 4 thì bắt buộc người bệnh sẽ phải tiến hành cắt trĩ, chi phí cắt trĩ sẽ phụ thuộc vào phương pháp cắt mà người bệnh lựa chọn.

 

Đa Khoa Hoàn Cầu - địa chỉ chữa bệnh hậu môn trực tràng bằng phương pháp hiện đại

Đa Khoa Hoàn Cầu - địa chỉ chữa bệnh hậu môn trực tràng bằng phương pháp hiện đại

 

 Tại TP HCM, người bệnh có thể tiến hành điều trị bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây là phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng uy tín, chất lượng được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

 Phòng khám hiện đang áp dụng nhiều phương pháp hiện đại trong việc điều trị bệnh trĩ như các bệnh lý hậu môn trực tràng khác bằng nội khoa, thủ thuật hoặc tiến hành phẫu thuật ngoại khoa tùy theo mức độ bệnh của nhân, đảm bảo an toàn, chính xác và mang lại hiệu quả cao nhất.

 Trên đây là những thông về những thực phẩm sử dụng nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu có những thắc mắc về chi phí khám và điều trị bệnh trĩ hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để nhận được sự tư vấn kịp thời.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail