Những Thực Phẩm Bạn Tuyệt Đối Không Nên ĂnSống Những thực phẩm bạn tuyệt đối không nên ăn sống là những loại nào để có thể bảo vệ sức khỏe và tránh được những nguy hại về sau. Cùng tìm hiểu tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề này qua bài viết dưới đây.

tứ vấn online

Những thực phẩm nào không nên ăn sống?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, có một số loại thực phẩm không nên ăn sống bởi nó có chứa các chất độc tự nhiên cũng như gây khó khăn cho hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

 

Những thực phẩm nào khi ăn sống sẽ gây hại cho sức khỏe của cơ thể?

Những thực phẩm nào khi ăn sống sẽ gây hại cho sức khỏe của cơ thể?

 

 Một số loại thực phẩm không nên ăn sống

 

 + Khoai tây

 Khoai tây, đặc biệt khoai tây xanh có chứa nồng độ solanine cao, đây là một loại chất độc gây nguy hiểm. Chính vì thế, nếu ăn khoa tây khi còn sống chất độc này có thê gây ra đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn và các vấn đề về dạ dày.

 Ngoài ra, lượng tinh bột trong khoai tây sống sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây đầy hơi, đau bụng. Tốt nhất, bạn nên nấu chín khoai tây hoặc nướng, hấp, xào…

 + Thịt lợn, thịt gà

 Trong thịt lợn sống có chứa nhiều giun sán, vi khuẩn… và khi không được nấu chín những kí sinh trùng trong thịt lợn có thể đi vào cơ thể, gây ra nhiều tác dụng phụ khó chịu.

 

Thịt gà, thịt lợn là một trong những thực phẩm không nên ăn sống

Thịt gà, thịt lợn là một trong những thực phẩm không nên ăn sống

 

 Tương tự, thịt gà có nguy cơ cao gây hại cho cơ thể nếu chưa được nấu chín. Vì thế, khi dùng thịt gà bạn cần đảm bảo thịt gà phải được nấu chín, ít nhất ở 1650C.

 Các loại thịt nhất là thịt lợn, thịt gà nếu không được nấu chín sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

 + Các loại đậu

 Một hàm lượng glycoprotein lectin cao luôn tồn tại trong đậu sống hoặc nấu chưa chín. Đây là một loại hóa chất độc hại, có thể gây buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy sau 3 giờ tiêu thụ. Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết, một phần đậu khi chứa được nấu chín có thể chứa tới 70.000 đơn vị độc tố.

tứ vấn online

 + Các loại rau cải

 Các loại rau cải như: bắp cải, cải bruxen, cải xanh, súp lơ và một số loại rau họ cải khác có thể tốt với hầu hết mọi người khi ăn sống. Tuy nhiên, với một số người có có thể sẽ bị đầy hơi, khó tiêu khi hấp thụ đường trong các loại rau này. Và hàm lượng đường sẽ được hấp thụ dễ hơn khi nấu chín.

 Ngoài ra, những người gặp vấn đề về tuyến giáp thì tốt nhất là không nên ăn rau cải sống, bởi chúng có chứa chất ức chế tuyến giáp, ăn nhiều sẽ khiến bệnh càng trầm trọng hơn.

 + Trứng

 Mặc dù trứng là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều protein, nhưng trong trứng sống lại có chứa nhiều khuẩn salmonella, đặc biệt là lòng đỏ có thể gây hại cho sức khỏe nếu không được nấu chín. Người bị ngộ độc trứng có thể bị tiêu chảy, sốt cao, chuột rút …

 Các chuyên gia cho biết, hệ tiêu hóa có ảnh hưởng rất lớn đến hậu môn trực tràng, một khi hệ tiêu hóa không tốt có thể gây ra các triệu chứng như táo bón, đại tiện đau có máu, đau rát hậu môn và khả năng hình thành bệnh trĩ là rất cao.

 

Nên tiến hành thăm khám nếu có những dấu hiệu bất thường ở cơ thể

Nên tiến hành thăm khám nếu có những dấu hiệu bất thường ở cơ thể

 

 Với những dấu hiệu bất thường thì nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc đến tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được tiến hành thăm khám cũng như điều trị nhanh bằng các phương pháp hiện đại, hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến những thực phẩm bạn tuyệt đối không nên ăn sống do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Mọi thắc mắc liên quan đến cách chữa táo bón, bệnh trĩ… hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn ngay.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online