Những Thực Phẩm Ảnh Hưởng Tiêu Cực Đến Hormone Giới Tính Trẻ Dậy Thì      Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe vào giai đoạn dậy thì. Cần phải tránh dùng một số thực phẩm nhất định để không ảnh hưởng trực tiếp đến sự cân bằng hormone giới tính. Vậy những thực phẩm ảnh hưởng tiêu cực đến hormone giới tính trẻ dậy thì là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Những loại thức ăn ảnh hưởng đến hormone

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, sự thay đổi về hormone giới tính trong độ tuổi dậy thì có những ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thể chất, hành vi và tâm lý của trẻ.

 Sau đây là những thực phẩm ảnh hưởng tiêu cực đến hormone giới tính trẻ dậy thì nên tránh dùng:

 Các sản phẩm từ đậu nành

 Theo các tin sức khỏe nam khoa, phụ khoa cho biết đậu nành có công dụng giống như estrogen vì có chứa các phân tử có thể cạnh tranh với lượng estrogen tự nhiên trong cơ thể. Vì vậy, ăn các sản phẩm từ đậu nành có thể cản trở lượng hormone trong cơ thể trẻ vị thành niên.

 Những thực phẩm ảnh hưởng tiêu cực đến hormone giới tính trẻ dậy thì

 Những thực phẩm ảnh hưởng tiêu cực đến hormone giới tính trẻ dậy thì

 Không những vậy một hợp chất gọi là glyphosate trong các sản phẩm từ đậu nành có thể dẫn đến sự mất cân bằng hormone. Cho nên những sản phẩm này không phải an toàn cho trẻ vị thành niên, nhất là có thể gây dậy thì sớm ở bé gái.

tứ vấn online

 Thực phẩm có lượng muối cao

 Ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều muối có thể dẫn đến sự mất cân bằng hormone trong giai đoạn dậy thì, từ đó dẫn đến nhiều vấn đề về hành vi, sự căng thẳng và làm suy giảm chức năng sinh sản.

Thức ăn ảnh hưởng đến hormone nên tránh đó là những món có hàm lượng muối cao

Thức ăn ảnh hưởng đến hormone nên tránh đó là những món có hàm lượng muối cao

 Những hực phẩm chứa nhiều muối thường gặp đó là bánh mì, pizza, khoai tây chiên, thực phẩm ăn liền, đồ chiên rán... chúng có thể làm rối loạn hormone. Do đó nên tránh tiêu thụ trong giai đoạn dậy thì.

 Các loại nước ngọt và nước trái cây đóng chai

 Trong thành phần của nước ngọt và nước trái cây đóng chai có chứa những chất làm ngọt nhân tạo, có thể gây ra nhiều thay đổi cấp tính trong quá trình tiết ra các loại hormone bao gồm cả estrogen và progesterone. Do đó đối với trẻ trong độ tuổi dậy thì nên hạn chế sử dụng các loại thức uống này.

Tránh dùng nước ngọt và các loại nước trái cây đóng chai

Tránh dùng nước ngọt và các loại nước trái cây đóng chai

 Ngoài việc tránh dùng những thực phẩm kể trên nếu những trường hợp trẻ có các biểu hiện bất thường nào cần phải đưa đến các phòng khám nam khoa, phụ khoa để được các chuyên gia thăm khám và tìm cách khắc phục kịp thời tránh các ảnh hưởng nguy hiểm có thể xảy ra đối với sự phát triển của trẻ.

 Mọi thắc mắc về vấn đề những thực phẩm ảnh hưởng tiêu cực đến hormone giới tính trẻ dậy thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail