Những Thứ Được Và Mất Khi Tiêm Vắc Xin Hpv      Mặc dù có thể gây ra các tác dụng phụ nhưng vắc xin hpv vẫn mang lại các hiệu quả khá tốt. Hãy cùng tìm hiểu những thứ được và mất khi tiêm vắc xin hpv thông qua bài viết sau đây.

Lợi ích và rủi ro khi tiêm vắc xin hpv

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, virus HPV có thể gây dẫn đến hình thành nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh.Virus HPV có thể lây nhiễm khi bạn tiếp xúc qua da cũng như quan hệ tình dục với người bệnh. Mặc dù loại virus này có thể tự biến mất, tuy nhiên có một số loại virus có thể gây ra ung thư cổ tử cung.

Những thứ được và mất khi tiêm vắc xin hpv là gì?

Những thứ được và mất khi tiêm vắc xin hpv là gì?

 Tiêm ngừa vắc xin hpv là giải pháp tốt nhất để phòng ngừa căn bệnh này. Vắc-xin HPV khá an toàn và có thể mang lại hiệu quả tốt trong việc bảo vệ trẻ em, phụ nữ và nam giới phòng tránh những căn bệnh liên quan đến HPV. Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì em khoảng 11, 12 tuổi nên tiêm loại vắc-xin này để đảm bảo rằng trẻ được bảo vệ trước khi phơi nhiễm loại virus này. Bạn cũng có thể tiêm loại vắc-xin này nếu dưới 26 tuổi.

  Những thứ được và mất khi tiêm vắc xin hpv

 

 Lợi ích của vắc-xin HPV là gì?

 Tất cả mọi người cần tiêm 3 mũi vắc-xin hpv trong vòng 6 tháng để vắc-xin phát huy hiệu quả tốt nhất. Các loại vắc-xin này giúp bảo vệ bạn tránh được virus HPV chủng 16 và 18. Hai loại virus này được đánh giá là nguy hiểm nhất vì chúng có thể gây ra các căn bệnh vô cùng nguy hiểm như ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung và hậu môn.

      Một số loại vắc xin khác cũng có tác dụng chống lại virus HPV chủng 6 và 11, hai chủng virus này là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh mụn cóc sinh dục.

tứ vấn online

 Vắc-xin HPV gây ra tác dụng phụ không?

 Nhiều người có thể tiêm vắc xin hpv mà không gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Một số phản ứng phụ khá nhẹ có thể gặp phải như: đau hoặc sưng ở vị trí tiêm, sốt nhẹ, đau đầu, mệt mỏi, đau cơ, đau khớp, ngất xỉu, buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy,..

Khi tiêm vắc xin hpv có thể dẫn đến một số tác dụng phụ không đáng kể

Khi tiêm vắc xin hpv có thể dẫn đến một số tác dụng phụ không đáng kể

 Khi bạn đang có bất kỳ triệu chứng bất thường hoặc nếu triệu chứng vẫn còn, bạn nên tìm đến chuyên gia để được khắc phục kịp thời, hiệu quả.

 Việc tiêm ngừa vắc-xin HPV không thể ngăn ngừa được tất cả các loại ung thư liên quan đến HPV, do đó phụ nữ vẫn nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Vắc-xin HPV cũng không bảo vệ phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác hoặc điều trị các bệnh hoặc nhiễm trùng liên quan đến HPV đang có.

 Nếu không tiêm vắc-xin, bạn có khả năng nhiễm virus HPV cao hay không?

 Khi chưa tiêm vắc xin hpv bạn sẽ có nguy cơ nhiễm phải hpv do các yếu tố như: quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ cùng nhiều bạn tình, tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người bệnh, hệ miễn dịch bị tổn thương, dinh dưỡng kém, thói quen dùng nhiều thuốc lá hoặc nhai thuốc lá khiến cho hệ miễn dịch suy yếu,…

 Mặc dù virus HPV thường tự bị loại bỏ khỏi cơ thể, tuy nhiên một số chủng virus có thể dẫn đến hình thành nên nhiều căn bệnh nguy hiểm, chẳng hạn như ung thư cổ tử cung. Vắc-xin HPV có thể bảo vệ trẻ em từ 11 tuổi và nữ giới trên 26 tuổi. Bạn cũng nên sử dụng bao cao su và các biện pháp bảo vệ khác khi có quan hệ tình dục, khám ung thư định kỳ và sống lành mạnh để bảo vệ bản thân khỏi HPV.

Nên dùng bao cao su khi quan hệ để hạn chế lây nhiễm hpv

Nên dùng bao cao su khi quan hệ để hạn chế lây nhiễm hpv

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề những thứ được và mất khi tiêm vắc xin hpv, xét nghiệm virus hpv hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail