Những Thói Quen Hại Của Người Việt Sau Khi Ăn Nên Bỏ Đi      Đã có rất nhiều thói quen sau khi ăn dù vô tình hay do không chú ý đều có thể tạo điều kiện gây nhiều căn bệnh. Vậy những thói quen hại của người Việt sau khi ăn nên bỏ đi là gì?

tứ vấn online

Một số thói quen gây hại sau khi ăn nên bỏ đi

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, sau khi ăn no cần phải kiêng cử để đảm bảo cho quá trình tiêu hóa hoạt động tốt hơn, đồng thời phòng tránh nguy cơ mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe.

 Trên thực tế cho thấy nhiều thói quen sau khi ăn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề rối loạn tiêu hóa, đau rát hậu môn đi ngoài ra máu, táo bón hay tiêu chảy kéo dài, thậm chí ảnh hưởng đến hoạt động của tim mạch và các cơ quan khác trên cơ thể vô cùng nguy hiểm.

  Những thói quen hại của người Việt sau khi ăn nên bỏ đi

 

 Uống trà

 Sau khi ăn có rất nhiều người thường có thói quen uống trà, tuy nhiên việc uống trà sau khi ăn lại gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt với sức khỏe. Do trong trà có tannin và các chất tính kiềm sẽ kết hợp với vitamin B1, protein, sắt trong thức ăn tạo thành các hợp chất khó hấp thu. Lâu ngày sẽ khiến cho cơ thể bị thiếu sắt, dẫn đến tình trạng thiếu máu.

Uống trà là 1 trong những thói quen hại của người Việt sau khi ăn nên bỏ đi

Uống trà là 1 trong những thói quen hại của người Việt sau khi ăn nên bỏ đi

 Uống nước ép trái cây

 Mặc dù nước ép trái cây có nhiều công dụng tốt tuy nhiên không phải thời điểm nào trong ngày uống cũng tốt nhất là sau khi vừa ăn xong.

 Trong thành phần của nước ép trái cây có chứa nhiều loại axit, tinh bột, đường gây lên men, gây ra các ảnh hưởng xấu đến quá trình tiêu hóa. Khi uống nước ép trái cây sau khi ăn còn có thể gây béo phì và gia tăng áp lực lên dạ dày. Chỉ nên uống nước ép trái cây sau khi ăn ít nhất 1h.

tứ vấn online

 Đi bộ

 Đi bộ ngay sau khi vừa ăn no sẽ khiến cho cơ thể không thể hấp thu được chất dinh dưỡng tốt và làm tổn hại tới dạ dày. Nhất là những người cao tuổi thường có thói quen đi bộ sau ăn có nhiều khả năng gia tăng rối loại chức năng tim, xơ vữa động mạch, giảm huyết áp, thậm chí gặp phải nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi ăn đi bộ sẽ gây các ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe

Sau khi ăn đi bộ sẽ gây các ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe

 Đánh răng

 Sau khi ăn khoảng 30 phút là thời gian hợp lý có thể đánh răng. Nhiều món ăn, nước uống có chứa axit chúng có khả năng làm mềm men răng vì vậy cần phải chờ đến khi độ pH trở lại cân bằng mới nên đánh răng.

 Tắm

 Nếu như tắm ngay sau khi ăn no sẽ làm cho các mao mạch bị giãn nở, lưu lượng máu dồn hết lên bề mặt cơ thể. Trong khi đó lượng máu vào đường ruột giảm nhiều, dịch tiêu hóa bài tiết kém từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của hệ tiêu hóa, thậm chí đối với người già còn có khả năng biến chứng gây cao huyết áp, tim mạch.

Không nên tắm sau khi ăn

Không nên tắm sau khi ăn

 Nằm ngủ

 Hầu hết ai trong số chúng ta đều sẽ có cảm giác uể oải, buồn ngủ sau khi ăn. Nguyên nhân chủ yếu do máu tập trung đến hệ tiêu hóa, máu lên não và các bộ phận khác trên cơ thể đều giảm dẫn đến cảm giác buồn ngủ.

 Nhưng nếu như ngủ ngay sau khi ăn, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái nghỉ, bao gồm cả hệ tiêu hóa. Nếu hệ tiêu hóa nghỉ, thức ăn từ đó cũng sẽ không được xử lý triệt để nên vẫn nằm lại trong các cơ quan tiêu hóa. Sau đó chúng sẽ bị vi khuẩn tấn công và sinh ra các bệnh về đường ruột, dạ dày.

 Mọi thắc mắc về vấn đề những thói quen hại của người Việt sau khi ăn nên bỏ đi, cách chữa táo bón hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail