NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những Thời Điểm Quan Hệ Tăng Khả Năng Thụ Thai Cao Nhất Cho Các Cặp Vợ Chồng



 Con cái được xem là sợi dây gắn kết giúp tình cảm vợ chồng căng thăng hoa. Thế nhưng, vấn đề có con cũng là nỗi băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng, bởi không phải cứ quan hệ đều đặn là có thể “dính bầu”. Hãy cùng tìm hiểu những thời điểm quan hệ tăng khả năng thụ thai cao nhất cho các cặp vợ chồng để sớm được lên thiên chức làm ba và mẹ.

Những thời điểm nào quan hệ tình dục làm tăng khả năng thụ thai?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, để có thể thụ thai tự nhiên một các thành công thì cả nam giới và nữ giới cần phải đủ 3 điều kiện cơ bản đó là: trứng và tinh trùng đủ số lượng lẫn chất lượng, cơ quan sinh sản khỏe mạnh và hoạt động bình thường, cuối cùng thời điểm cho các tế bào giao tử này gặp nhau phải đúng lúc.

Quan hệ tình dục vào thời gian nào dễ có thai?

Quan hệ tình dục vào thời gian nào dễ có thai?

 Tuy vậy, để có thể xác định chính xác những thời gian thích hợp quan hệ để mang thai thì không phải ai cũng biết và phần lớn các cặp đôi khó có con cũng bởi không thể canh được thời điểm dễ có thai nhất. Bởi về nguyên tắc thì cơ hội mang thai chỉ xảy ra khi tinh trùng gặp được trứng và nhiều cặp đôi dù quan hệ đều đặn và không thể có bầu la do “yêu” chưa đúng ngày phụ nữ rụng trứng.

 Quan hệ vào thời nào dễ có thai?

 Theo chu kỳ kinh nguyệt nữ giới thì trứng sẽ rụng mỗi tháng 1 lần và chỉ sống được trong vòng 24 giờ, trong khi tinh trùng của nam giới có thể sống trong cơ thể của phái nữ khoảng 2 - 3 ngày.

 Và thời gian lý tưởng để các cặp đôi có thể thụ thai chính thực hiện việc quan hệ tình dục trong thời điểm rụng trứng hoặc trước, sau thời điểm rụng trứng 2 ngày, nếu cặp vợ chồng nào muốn có thai hãy quan hệ vào thời điểm này thì khả năng mang thai sẽ cực kỳ cao.

 Tuy nhiên, các các chuyên gia cũng khuyên rằng cả hai chỉ nên quan hệ tình dục 1 – 2 lần/ngày hoặc 2 ngày/lần bởi nam giới cần thời gian từ 2 – 5 ngày để khôi phục lại số lượng và chất lượng tinh trùng.

Thông thường trứng sẽ rụng sau 14 ngày kể từ ngày bắt đầu kinh kỳ nguyệt

Thông thường trứng sẽ rụng sau 14 ngày kể từ ngày bắt đầu kinh ky nguyệt

 ♦ Những dấu hiệu giúp nhận biết thời kỳ rụng trứng

 Nếu để ý các chị em có thể nhận biết được các dấu hiệu trong thời kỳ rụng trứng như:

 + Cơ thể bị chuột rút, đau một bên xương chậu, đau lưng, mặt nổi mụn, hứng thú “yêu” tăng lên, dịch nhầy ở cổ tử cung nhiều, nhạy cảm…

 + Tiết dịch âm đạo trong và kết dính giống như lòng trắng trứng.

 + Nhiệt độ cơ thể tăng lên.

 Đây là những dấu hiệu cho thấy các chị em đang trong giai đoạn rụng trứng và khả năng thụ thai cũng nhiều hơn. Các cặp đôi có thể thực hiện việc “yêu” mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày. Sau khi dịc trở nên đục và khô thì lúc này khả năng thụ thai cũng sẽ giảm dần.

tứ vấn online

 Bên cạnh đó, các chị em cũng có thể áp dụng thủ thuật chu kỳ vòng kinh nguyệt để biết biệt ngày rụng trứng. Thông thường, đa phần phụ nữ sẽ rụng trứng sau 14 ngày tính từ ngày đầu tiên bắt đầu có kinh nguyệt. Nếu chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, chị em có thể áp dụng cách để tính thời điểm rụng trứng.

 Ví dụ, nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì khả năng rụng trứng sẽ vào ngày 14 (tứ là 14 ngày sau khi kỳ kinh nguyệt kết thúc). Nếu chu kỳ kinh nguyệt dài hơn thì trứng sẽ rụng muộn hơn trong khoảng ngày 14 đến 20 kể từ ngày bắt đầu chu kỳ.

 Và nếu muốn dễ có thai và sinh con khỏe mạnh các cặp đôi nên lên kế hoạch từ trước đó khoảng 3 tháng, cũng có thể đến các trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản, khám nam khoa, phụ khoa để đảm bảo việc mang thai suôn sẻ.

Tiến hành tư vấn sức khỏe sinh sản để có kiến thức cần thiết cho việc có thai

Tiến hành tư vấn sức khỏe sinh sản để có kiến thức cần thiết cho việc có thai

 Nếu một trong 2 mắc các bệnh nam khoa, phụ khoa cũng có thể tiến hành điều trị ngay để nhằm hạn chế tối đa những rủi ro cho sức khỏe của mẹ và bé sau này.

 Một trong những địa chỉ khám nam khoa, phụ khoa uy tín chất lượng mà nam giới và nữ giới có thể lựa chọn chính là Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, cơ sở vật chất, trang thiệt đầy đủ, phương pháp hỗ trợ hiện đại,… đảm bảo cho việc thăm khám cũng như điều trị diễn ra an toàn, hiệu quả cao.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến những thời điểm quan hệ tăng khả năng thụ thai cao nhất cho các cặp vợ chồng do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu có những thắc mắc liên quan đến địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm hiệu quả hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay!

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online