Những Tác Hại Không Ngờ Từ Việc Thường Xuyên Dùng Điện Thoại Khi Vệ Sinh Có rất nhiều người thường có thói quen sử dụng điện thoại khi đang đi vệ sinh tuy nhiên ít ai biết đến những tác hại không ngờ từ việc thường xuyên dùng điện thoại khi vệ sinh là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

tứ vấn online

Sử dụng điện thoại không nhà vệ sinh gây hại như thế nào?

 

 Ngày nay, điện thoại đang dần trở thành vật bất ly thân của hầu hết mọi người trong suốt cả ngày, bất kể thời gian cả khi đang trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, điều này vô cùng tai hại và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người.

 

Đi vệ sinh sử dụng điện thoại có hại như thế nào?

Đi vệ sinh sử dụng điện thoại có hại như thế nào?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều loại vi trùng, mầm bệnh và vi khuẩn đường ruột – hầu hết chúng đều đến từ phân và nếu việc sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh là một trong những cơ hội để các loại vi khuẩn tấn công và gây hại cho con người.

 Những tác hại không ngờ từ việc sử dụng điện thoại khi vệ sinh

 

 + Tăng nguy cơ lây nhiễm các loại vi khuẩn gây bệnh

 Nhà vệ sinh – hay còn gọi là nhà của vi khuẩn và dù có vệ sinh sạch sẽ đến đâu thì số lượng vi khuẩn ở đây vẫn tràn ngập. Do đó, việc sử dụng điện trong nhà vệ sinh dù là mang điện thoại vào hay để điện thoại ở bất kì đâu trong nơi này cũng là mời gọi vi khuẩn bám vào.

 Mỗi lần bạn đặt điện thoại ở một bất cứ nơi nào trong toilet; cơ hội mầm bệnh tấn công lại càng tăng thêm. Một vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: 9/10 điện thoại di động đều tiềm ẩn bệnh tật và có tới 16% máy được kiểm tra có dấu vết của phân người bám vào.

 

Sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh làm tăng khả năng lây nhiễm vi khuẩn vào cơ thể

Sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh làm tăng khả năng lây nhiễm vi khuẩn vào cơ thể

 

 Khi vệ sinh xong chúng ta luôn rửa tay nhưng chẳng ai rửa điện thoại. Việc mang điện thoại khi đi WC chẳng khác gì đi vệ sinh mà không rửa tay. Bên cạnh đó, điện thoại có nhiệt độ khá ấm; đây chính là môi trường khá lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, đặc biệt là một số bệnh lý như: salmonella, E. Coli và C. difficile... và kéo theo đó một loạt hệ lụy ảnh hưởng tới sức khỏe chính chúng ta.

 + Tăng nguy cơ bị táo bón

 Việc sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh sẽ làm kéo dài hơn thời gian đi đại tiện của bạn. Điều này không hề tốt cho quá trình tuần hoàn máu tĩnh mạch ở khoang chậu cũng như hậu môn trực tràng, khiến mạch máu giãn nở lâu dần sẽ mất đi tính nhạy cảm đối với việc kích thích đại tiện. Ngoài ra, việc mất nhiều thời gian đi đại tiện sẽ dễ dẫn đến táo bón hoặc ung thư ruột.

tứ vấn online

 + Dễ mắc bệnh trĩ hơn

 Việc bạn mất tập trung khi “giải quyết nhu cầu”; làm thời gian đi vệ sinh kéo dài hơn sẽ dễ gây ra xung huyết hậu môn; tắc nghẽn tĩnh mạch trực tràng và dễ dàng gây ra tình trạng đại tiện đau có máu và làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khuyến cáo rằng, nếu muốn tránh những tình trạng trên chúng ta không nên mang điện thoại vào nhà vệ sinh bởi đây là con đường giúp vi khuẩn có thể tấn công vào cơ thể một cách nhanh chóng.

 

Có những dấu hiệu bất thường nên tiến hành thăm khám nhanh chóng

Có những dấu hiệu bất thường nên tiến hành thăm khám nhanh chóng

 

 Và nếu có những những dấu hiệu bất thường hãy đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám cũng như có hướng điều trị kịp thời.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến những tác hại khó ngờ khi mang điện thoại vào nhà vệ sinh do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Mọi thắc mắc liên quan đến cách chữa táo bón hay những vấn đề khác có thể nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail