Những Sự Thật Về Chuyện Xì Hơi Có Thể Bạn Chưa Biết      Hầu hết ai trong số chúng ta đều sẽ cảm thấy vô cùng xấu hổ và lúng túng khi nhắc đến vấn đề tế nhị như bị xì hơi. Hãy cùng tìm hiểu những sự thật về chuyện xì hơn có thể bạn chưa biết thông qua bài viết sau đây.

Những sự thật thú vị về chuyện xì hơi

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu, xì hơi là một trong những hoạt động tự nhiên và cần thiết để con người tồn tại. Chứng “xì hơi” xảy ra do khí bị tắc nghẽn quá lâu trong ruột, và điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, một trong số đó là không khí bị nuốt vào ruột khi chúng ta nhai hay uống.

Những sự thật về chuyện xì hơi có thể bạn chưa biết

Những sự thật về chuyện xì hơi có thể bạn chưa biết

       Xì hơi kèm theo âm thanh lớn là do khi khí thải thoát ra khỏi ruột sẽ khiến trực tràng bị rung và phát ra thành tiếng. Âm thanh to hay nhỏ phát ra khi xì hơi phụ thuộc khá nhiều vào áp lực khí, cũng như độ thắt cơ hậu môn của mỗi người.

 Dưới đây là những sự thật về chuyện xì hơi có thể bạn chưa biết:

 Một người sẽ xì hơi 14 lần mỗi ngày

 Trung bình mỗi ngày chúng ta sẽ sản xuất ra nữa lít khí thải và mặc dù nhiều phụ nữ không chịu thừa nhận, tuy nhiên trên thực tế thì số liệu này đúng với cả nam và nữ. Một số nghiên cứu cho biết nếu như ăn cùng một loại thức ăn với một lượng nhất định cho hai người – một nam và một nữ thì sau đó, nữ giới có xu hướng xì hơi nhiều hơn so với nam giới. Rất ngạc nhiên nếu liên tục xì hơi trong vòng 6 năm 9 tháng, người ấy có thể tạo ra nguồn năng lượng có sức tàn phá tương đương với một quả bom nguyên tử.

 Phụ nữ xì hơi nặng mùi và nhiều hơn so với nam giới

 Thông qua các nghiên cứu cho thấy, trong cùng một đơn vị thể tích, tỉ lệ khí H2S khi xì hơi của phụ nữ cao hơn hẳn so với nam. Nguyên nhân là do bên trong cơ thể của nữ giới vốn đã có nhiều khí H2S hơn so với nam giới. Bên cạnh đó, nếu như cùng ăn một loại thức ăn giống nhau với lượng bằng nhau thì phụ nữ có xu hướng xì hơi nhiều hơn so với nam giới.

tứ vấn online

 Tốc độ xì hơi có thể lên tới 3m/s

 Tùy thuộc vào từng cơ địa mà tốc độ xì hơi của mỗi người sẽ không giống nhau. Mặc dù tốc độ xì hơi có thể lên tới 3m/s nhưng hầu hết chúng ta thường không ngửi thấy mùi trong khoảng 10 - 15s sau khi nó lan tỏa trong không khí. Do không khí sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để lan tỏa ra xung quanh và đến… mũi của chúng ta.

Tốc độ xì hơi có thể lên đến 3m/s

Tốc độ xì hơi có thể lên đến 3m/s

 Thể tích của một lần “xì hơi” bình thường là 100ml

 Một lần xì hơi trung bình chúng ta sẽ thải ra bên ngoài khoảng 100ml khí, chúng lan tỏa ra xung quanh chỉ trong vòng chưa đầy 2s.

 Ăn nhiều thịt đỏ khiến bạn “xì hơi” nặng mùi hơn

 Thật sự là như vậy, vì các hợp chất của lưu huỳnh, đặc biệt là methanethiol -chất nặng mùi nhất có rất nhiều trong thịt đỏ. Vì vậy, nếu bạn ăn nhiều thịt đỏ, quá trình tiêu hóa sẽ giải phóng các hợp chất này và dễ khiến những lần “xì hơi” nặng mùi hơn.

 Nhịn “xì hơi” có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

 Thường xuyên nhịn xì hơi có thể dẫn đến trĩ? Một số chuyên gia cho rằng việc thường xuyên nhịn xì hơi có thể gây ra tác hại là gây đầy hơi, đồng thời gây ra một số triệu chứng khó chịu khác, tệ hơn, thậm chí nhịn xì hơi có thể gây nên chứng phình to ruột và bệnh trĩ vô cùng nguy hiểm. Khi có các dấu hiệu bệnh trĩ người bệnh cần nhanh chóng đến các phòng khám trĩ để được các chuyên gia thăm khám và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Các chuyên gia còn cho biết thêm ngay cả khi bạn giữ chặt và cố nhịn để không xì hơi trong suốt cả ngày dài thì khí cũng sẽ thoát ra ngoài khi bạn đang ngủ.

Nhịn xì hơi có thể dẫn đến hình thành bệnh trĩ

Nhịn xì hơi có thể dẫn đến hình thành bệnh trĩ

 Đối với một số nền văn hóa, “xì hơi” chẳng có gì to tát

 Đối với nền văn hóa của nhiều nơi trên thế giới xì hơi nơi công cộng hay nơi làm việc là hành vi bất lịch sự,tuy nhiên ở một vài quốc gia, xì hơi lại được xem một hành động bình thường. Một bộ lạc da đỏ ở Nam Mỹ xem việc xì hơi như một lời chào. Còn tại thành Rome cổ đại, Hoàng đế Claudius vì lo sợ việc giữu nhiều khí trong người sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên ông đã ban hành điều luật quy định mọi người phải cùng tham gia một buổi tiệc xì hơi… tập thể!

 Con người thậm chí vẫn tiếp tục “xì hơi” sau khi chết

 Ngay sau khi qua đời con người vẫn có thể xì hơi và đây là một bằng chứng không thể phủ nhận. Sau khi mất đi khoảng 3 giờ, những khí thải trong cơ thể người sẽ tìm cách thoát ra ở hai đầu đường tiêu hóa, dẫn đến chứng ợ hoặc xì hơi phát ra âm thanh.

 Mọi thắc mắc về vấn đề những sự thật về chuyện xì hơi có thể bạn chưa biết hay có nhu cầu tìm hiểu thông tin vè cách chữa bệnh trĩ hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online