NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những Phương Pháp Xét Nghiệm Chẩn Đoán Bệnh Hạ Cam Chính Xác Hiện Nay Bệnh hạ cam là một căn bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua đường tình dục, nếu để lâu ngày sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Do đó tìm hiểu những phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh hạ cam chính xác hiện nay là vô cùng cần thiết giúp sớm phát hiện bệnh và có biện pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam hiện nay

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu, bệnh hạ cam là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm loét bộ phận sinh dục, quan hệ tình dục không an toàn là nguy cơ hàng đầu lây nhiễm bệnh. Đây là một căn bệnh đang tồn tại khá phổ biến ở nước ta và có tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng gia tăng. Khi có các biểu hiện viêm loét ở bộ phận sinh dục cần phải nhanh chóng tiến hành thăm khám, xét nghiệm để từ đó có phương hướng khắc phục bệnh kịp thời.

Phương pháp chẩn đoán bệnh hạ cam chính xác hiện nay là gì?

Phương pháp chẩn đoán bệnh hạ cam chính xác hiện nay là gì?

 Do đặc điểm lâm sàng của bệnh hạ cam có nhiều nét tương đồng với các bệnh xã hội khác như giang mai, herpes, lậu nhất là bệnh giang mai. Chính vì vậy, việc thực hiện những phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh hạ cam chính xác hiện nay điều rất quan trọng và cần thiết. Bên cạnh đó cũng cần phải xét nghiệm bệnh xã hội, chẩn đoán bệnh giang mai và HIV, để chắc chắn người bệnh có mắc cả những bệnh này hay không?

 Để chẩn đoán bệnh hạ cam có thể tiến hành một số xét nghiệm sau đây:

♦ Nhận diện H. ducreyi từ sang thương

 Phết kính: Lấy bệnh phẩm từ bờ sang thương, nhuộm Wright, Gram hay Giemsa

 Nuôi cấy: Cấy H. ducreyi có thể làm tăng trưởng khi lấy mủ hạch cấy vào thạch máu có 4% CO2 ở 35oC, sau 4 – 5 ngày mọc thành chuỗi.

Hiện nay có nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam hiệu quả

Hiện nay có nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh hạ cam hiệu quả

♦ Phản ứng nội bì Ito Reenstierna

 Chích trong da 1/10ml “vaccin antichancrelleux” của Nicolle và Durand ở mặt ngoài cánh tay và đọc kết quả sau 48 giờ. Kết quả sẽ là dương tính khi nổi mẩn phù và tồn tại nhiều ngày.

♦ Sự tự tiêm chủng: (auto inoculation)

 Lấy mủ từ sang thương quết vào khu vực đã vạch trước đó ở đùi. Sau 3 ngày mụn mủ li ti thường xuất hiện tại vị trí tiêm nhiễm, khi vỡ thành chỗ loét hạ cam mềm điển hình.

tứ vấn online

♦ Xét nghiệm sinh thiết và PCR

 Xét nghiệm sinh thiết và phương pháp phản ứng nội bị, tự tiêm nhiễm trước đây được áp dụng chẩn đoán hạ cam. Tuy nhiên hiện nay không còn được áp dụng nữa hoặc ít áp dụng.

 Ngoài ra, người bệnh cũng cần phải thử huyết thanh chẩn đoán bệnh giang mai và HIV (do khi mắc bệnh hạ cam, người bệnh rất dễ nhiễm giang mai và HIV).

 Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào tại cơ quan sinh dục nên nhanh chóng đến ngay các địa chỉ khám chữa bệnh hạ cam để được các chuyên gia thăm khám, xét nghiệm bệnh cụ thể và tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ uy tín giúp xét nghiệm và điều trị bệnh hạ cam

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ uy tín giúp xét nghiệm và điều trị bệnh hạ cam 

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một trong những cơ sở y tế uy tín, chất lượng trong việc xét nghiệm cũng như điều trị bệnh hạ cam mà người bệnh có thể tin tưởng lựa chọn. Đây là một trong nhưng địa chỉ chuyên khoa bệnh xã hội trong đó có bệnh hạ cam được Sở Y Tế cấp phép hoạt động với máy móc, trang – thiết bị y tế đạt chuẩn, phương pháp xét nghiệm và điều trị hiện đại, đội ngũ chuyên gia được đào tạo chuyên khoa, có kinh nghiệm chuyên môn giỏi, chi phí xét nghiệm bệnh hạ cam hợp lý… tin chắc sẽ giúp người bệnh có thể an tâm hơn khi tiến hành xét nghiệm và điều trị hạ cam tại đây.

 Mọi thắc mắc về vấn đề những phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh hạ cam chính xác hiện nay hay muốn tìm hiểu điều trị hạ cam như thế nào hiệu quả hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online