Những Nguyên Nhân Khiến Kinh Nguyệt Ra Ít So Với Bình ThườngKinh nguyệt ra ít là một trong những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Có rất nhiều những nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt ra ít hơn so với bình thường. Vậy những nguyên nhân đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

7 nguyên nhân khiến kinh nguyệt của bạn ra ít hơn bình thường

 Hầu hết chị em phụ nữ rất hay phàn nàn về sự khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt của mình. Họ thấy mệt mỏi, kiệt sức khi phải chịu những cơn đau bụng âm ỉ, những cơn đau lưng kéo dài, thậm chí là cảm giác thấy rất mất vệ sinh khi kinh nguyệt ra quá nhiều. Vì vậy, khi kinh nguyệt đột nhiên ra ít hơn bình thường, điều này có thể làm một số chị em cảm thấy thoải mái hơn nhưng nó lại là dấu hiệu của những vấn đề bất thường đang xảy ra trong cơ thể chị em.

 Theo các chuyên gia phụ khoa Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, kinh nguyệt ra ít có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

 1. Có thể bạn đang mang thai

 Một số phụ nữ không nhận ra mình đang mang thai bởi vì họ không chú ý thấy bụng của mình đang to ra. Hơn nữa, theo những kinh nghiệm mà họ được biết thì việc đang có kinh nguyệt thì đang mang thai là điều không thể. Trên thực tế, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Kinh nguyệt ra ít có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai

Kinh nguyệt ra ít có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai

 Tuy hầu hết phụ nữ sẽ bị ngừng kinh nguyệt khi họ mang thai nhưng một số người vẫn có thể có. Nhiều người không biết nên dù đang mang thai nhưng họ vẫn ra ngoài uống rượu vì họ vẫn thấy có kinh nguyệt và họ không biết rằng mình đã có thai.

 Hơn nữa, kinh nguyệt ra ít hoặc có màu đen cũng có thể là dấu hiệu của việc có thai ngoài tử cung, điều này có thể rất nguy hiểm. Cho nên khi có dấu hiệu bất thường, hãy đến bệnh viện, phòng khám phụ khoa uy tín ngay lập tức để có những lời khuyên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

 2. Có thể bạn đang tăng hoặc giảm cân

 Khi bạn bị giảm hay tăng quá nhiều cân cũng có thể khiến cơ thể bạn bị rối loạn. Một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang trong trường hợp này đó là kinh nguyệt ra ít hơn hoặc số ngày hành kinh ngắn hơn so với bình thường.

 Trong trường hợp này, muốn kinh nguyệt đều đặn trở lại thì bạn cần phải cân bằng giữa protein, carbohydrate, chất béo và vitamin trong cơ thể.

 3. Bạn bị căng thẳng quá mức

 Những căng thẳng, áp lực quá mức trong đời sống hàng ngày cũng có thể khiến hormone của chị em bị rối loạn.

 Ngoài ra, tập thể dục quá mức cũng có thể ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt của chị em do việc này khiến cơ thể chị em bị căng thẳng về mặt thể chất.

tứ vấn online

 4. Bạn bắt đầu mãn kinh

 Cơ thể người phụ nữ bắt đầu mãn kinh hoặc lão hóa cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới lượng kinh nguyệt thất thường.

Mãn kinh cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến lượng kinh nguyệt

Mãn kinh cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến lượng kinh nguyệt

 5. Bạn bị hẹp tử cung

 Khi cổ tử cung bị thu hẹp hoặc đóng hoàn toàn sẽ khiến máu kinh nguyệt bị mắc kẹt trong tử cung hoặc chỉ có thể chảy ra từ từ với số lượng rất ít. Nếu kinh nguyệt của bạn ra ít kèm theo triệu chứng chuột rút chân thì bạn hãy đi gặp chuyên gia để trao đổi vấn đề ngay lập tức.

 6. Bạn có sẹo ở tử cung

 Hầu hết phụ nữ đã trải qua phương pháp nạo phá thai thì đều hồi phục mà không có bất kỳ biến chứng nào. Tuy nhiên, đôi khi ở một vài trường hợp thì phương pháp nạo phá thai sẽ để lại sẹo nghiêm trọng làm cho thành tử cung dính vào nhau.

 Nếu sau khi tiến hành thủ thuật nạo phá thai mà chị em thấy kinh nguyệt ra ít đáng kể so với thời gian trước thì chị em tuyệt đối không được chủ quan. Lúc này, chị em cần được phẫu thuật để loại bỏ các mô sẹo.

Sẹo tử cung cũng có thể là nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra ít

Sẹo tử cung cũng có thể là nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra ít

 7. Bạn bị mất quá nhiều máu trong và sau khi sinh

 Mất nhiều máu sẽ làm mất đi dưỡng khí oxy, việc này có thể làm ảnh hưởng đến tuyến yên và gây ra một chứng bệnh gọi là hội chứng Sheehan. Điều này sẽ làm lượng hormone sản sinh ra tuyến tiền liệt và những hormone kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị giảm đáng kể. Chính vì vậy, chị em sẽ cần sử dụng tới liệu pháp thay thế hormone.

 Nếu thấy lượng kinh nguyệt ra ít hơn bình thường chưa tới mức báo động thì chị em cũng đừng nên bỏ qua những dấu hiệu thay đổi. Chị em cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của minh trong một vài tháng và nếu nó không trở lại bình thường thì nên đến gặp chuyên gia phụ khoa để được thăm khám và có cách chữa rối loạn kinh nguyệt phù hợp.

 Nếu còn thắc mắc về vấn đề những nguyên nhân khiến kinh nguyệt ra ít so với bình thường, chị em hãy nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ tư vấn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail