Những Nguyên Nhân Dẫn Đến Việc Thử Que Cho Ta Kết Quả Sai      Dùng que thử thai được xem là một trong các biện pháp để phát hiện có thai sớm và chính xác nhất. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp que thử thai cho kết quả sai gây hoang mang cho chị em và đôi khi dẫn đến những hậu quả khó lường. Vậy những nguyên nhân dẫn đến việc thử que cho ta kết quả sai là gì?

Tại sao que thử thai lại cho kết quả sai?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ hormone HCG một chất do nhau thai tiết ra và có mặt trong nước tiểu của thai phụ. Hormone HCG được gọi là hormone thai kỳ do nó chỉ được sản sinh sau khi trứng đã được thụ tinh. Lượng hormone này sẽ tăng lên cực nhanh sau khi trứng được thụ tinh và que thử thai hay xét nghiệm máu đều dựa trên nồng độ hormone này để kết luận bạn có mang thai hay không.

 Kết quả âm tính, hay dương tính của que thử thai là do que thử có phát hiện được hormone HCG hay không. Sự hiện diện của HCG trong nước tiểu với một nồng độ nhất định sẽ giúp kết quả thử thai biểu hiện thành dương tính có nghĩa là sẽ xuất hiện 2 vạch..

Những nguyên nhân dẫn đến việc thử que cho ta kết quả sai

Những nguyên nhân dẫn đến việc thử que cho ta kết quả sai

 Trên thực tế vẫn có những trường hợp que thử thai đưa ra kết quả sai làm mừng hụt hay que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ gây hoang mang cho chị em khi sử dụng thậm chí còn có thể gây ra những hậu quả khó lường. Những nguyên nhân dẫn đến việc thử que cho ta kết quả sai có thể là do:

 Thử que quá sớm

 Nếu như chị em dùng que thử trong khoảng 7 ngày sau khi quan hệ thì kết quả thu được khó có thể chính xác hoàn toàn. Do trong thời gian này mức độ HCG trong nước tiểu chưa thay đổi nhiều nên que thử thai sẽ khó xác định kết quả chính xác.

 Dùng que thử không đúng hướng dẫn sử dụng

 Ở mỗi hộp đựng que thử thai đều có hướng dẫn cách sử dụng chính xác nhất. Nếu như chị em không làm đúng theo hướng dẫn sử dụng chẳng hạn như cắm ngược đầu que, thời gian thử không đủ lâu, lượng nước tiểu quá ít… thì kết quả thử thai cuối cùng cũng sẽ không đảm bảo chắc chắn về độ tin cậy.

tứ vấn online

 Tác dụng của thuốc

 Khi sử dụng que thử thai trong thời gian đang uống một số loại thuốc có chứa thành phần paracetamol, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, kháng co giật, thuốc chứa HCG hỗ trợ sinh sản… thì khi dùng que thử thai sẽ không có hiệu quả.

Việc dùng một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả thử thai

Việc dùng một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả thử thai

 Mẫu thử không tinh khiết

 Với những trường hợp có lẫn máu trong nước tiểu, hoặc các chất cặn bẩn trong cốc đựng mẫu thử. Chính những tác nhân này cũng khiến cho kết quả thử thai bằng que có thể không chính xác.

 Viêm nhiễm đường sinh dục

 Khi đang bị các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, bị tổn thương đường tiết niệu… que thử thai vẫn có thể xuất hiện kết quả dương tính giả 2 vạch đỏ nhưng không có thai.

 Que thử kém chất lượng

 Việc dùng que thử giả, que thử quá hạn dùng, que thử kém chất lượng… cũng có thể khiến cho kết quả thử thai của bạn không chính xác.

Que thử kém chất lượng cũng ảnh hưởng đến kết quả thử thai

Que thử kém chất lượng cũng ảnh hưởng đến kết quả thử thai

 Trong trường hợp thử thai và có kết quả là 2 vạch, chị em nên nhanh chóng đến các bệnh viện phụ sản, phòng khám phụ khoa uy tín gần nhất để được các chuyên gia tư vấn cách chăm sóc, ăn uống, tập luyện và kiêng cữ nhằm đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Việc thăm khám sớm cũng giúp bạn loại trừ được nguy cơ mang thai ngoài tử cung hay các bệnh u nang, đa nang buồng trứng mà nhầm lẫn là có thai.

 Mọi thắc mắc về vấn đề những nguyên nhân dẫn đến việc thử que cho ta kết quả sai hay muốn tìm hiểu về độ chính xác của que thử viêm âm đạo hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online