Những nguy hiểm bệnh tình dục lây qua đường miệng bạn nên biết Trên cơ thể con người, miệng là một bộ phận khá đặc biệt bởi nó là con đường “nuôi sống” cả cơ thể. Tuy nhiên, đây cũng nơi có thể gây ra nhiều bệnh lý, đặc biệt khi quan hệ bằng đường miệng. Dưới đây là những nguy hiểm bệnh tình dục lây qua đường miệng bạn nên biết.

tứ vấn online

Bệnh tình dục lây qua đường miệng nguy hiểm thế nào?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, hiện nay Oral sex (qua hệ tình dục bằng miệng) đã không còn là chuyện hiếm gặp, đây còn được xem là biện pháp khá an toàn hơn phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, việc quan hệ bằng miệng vẫn còn chứa đựng nhiều hiểm họa.

 

Những nguy hiểm bệnh tình dục lây qua đường miệng như thế nào?

Những nguy hiểm bệnh tình dục lây qua đường miệng như thế nào?

 

     ♦ Những nguy hiểm khi quan hệ tình dục bằng miệng

 + Quan hệ bằng miệng dễ mắc các bệnh viêm nhiễm, không được điều trị kịp thời có thể gây ra ung thư vòm họng và hiện nay ung thư vòm họng đang có xu hướng tăng dần. Theo một vài thống kê cho thấy số người chết vì ung thư vòm họng do quan hệ bằng miệng tăng cao hơn cả số người chết do thuốc lá.

 + Việc quan hệ bằng đường miệng cũng khiến cho tỉ lệ mắc bệnh HIV/AIDS tăng cao do các vết xước xây xát, chảy máu ở miệng, ở bộ phận sinh dục có thể lây lan sang cho bạn tình trong lúc “yêu”.

 + Nguy cơ cao mắc các bệnh tình dục ở miệng làm tăng khả năng mắc các bệnh xã hội như: lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,… cực kỳ khó điều trị.

 + Quan hệ tình dục bằng miệng còn gây ảnh hưởng không tốt cho “cậu nhỏ” cho nam giới, bởi không kiềm nén mà xuất tinh sớm, nếu điều này kéo dài sẽ tạo thành thói xuất tinh sớm ở nam giới gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục sau này.

 

Nguy cơ ung thư vòm họng tăng cao khi quan hệ tình dục bằng miệng

Nguy cơ ung thư vòm họng tăng cao khi quan hệ tình dục bằng miệng

 

     ♦ Những điều ít biết khi quan hệ tình dục bằng miệng

 + Mắc bệnh tình dục qua đường miệng mà không hề hay biết bởi các dấu hiệu ở khoang miệng không rõ ràng như ở vùng kín khiến cho người bệnh lơ là và chỉ phát hiện khi bệnh đã phát triển nặng.

 + Có nhiều người nghĩ việc đánh răng trước và sau khi quan hệ bằng miệng sẽ tránh được nhiều bệnh lý. Song, các nhà khoa học cho biết việc này không làm giảm nguy cơ mắc bệnh, tậm chí còn làm tăng tỉ lệ lây nhiễm bệnh.

 + Các bệnh tình dục qua đường miệng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây ra nhiều vấn đề khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là các bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà,…

tứ vấn online

► Điều trị các căn bệnh tình dục lây qua đường miệng như thế nào?

 Các chuyên gia cho rằng, mặc dù quan hệ bằng miệng không xấu thậm chí còn làm tăng khoái cảm, giúp đời sống vợ chồng thêm thăng hoa. Song, tốt nhất vẫn nên quan hệ bằng phương pháp truyền thống, sống chung thủy 1 vợ 1 chồng, không quan hệ bừa bãi với nhiều người để tránh mắc phải các bệnh tình dục.

 Khi có những dấu hiệu của bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời. Thông qua, việc thăm khám, xét nghiệm lâm sàng và xác dịnh được bệnh lý cụ thể các chuyên gia sẽ đưa hướng điều trị thích hợp, chi phí chữa sùi mào gà, lậu hay các bệnh khác sẽ dựa trên phương pháp điều trị người bệnh áp dụng.

 

Tùy theo bệnh lý các chuyên gia sẽ có những hướng điều trị phù hợp

Tùy theo bệnh lý các chuyên gia sẽ có những hướng điều trị phù hợp

 

 Với những nguy hiểm mà các bệnh tình dục bằng đường miệng có thể xảy ra, người bệnh nên tiến hành khám chữa bệnh nhanh chóng, việc kéo dài thời gian chỉ khiến bệnh ngày càng phát triển và biến chứng khó lường.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến những nguy hiểm bệnh tình dục lây qua đường miệng bạn nên biết do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu có những thắc mắc về chi phí chữa bệnh lậu, hay những bệnh xã hội hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn hiệu quả.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail