Những Lý Do Khiến Phụ Nữ Đau Bụng Trước Và Trong Chu Kỳ Kinh      Vào trước và trong chu kỳ kinh nguyệt đã có nhiều chị em gặp phải tình trạng bị đau bụng vô cùng khó chịu ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe. Vậy những lý do khiến phụ nữ đau bụng trước và trong chu kỳ kinh là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Tại sau lại đau bụng trước khi có kinh?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, qua nhiều thống kê trung bình cho thấy có khoảng 75% phụ nữ đến kỳ kinh bị chứng rối loạn và đau đớn, gây nhiều khó khăn trở ngại trongcuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Các dấu hiệu thường gặp phải đó là: đau nặng ngực, nặng khung chậu, chướng bụng, sưng chân, tay, mặt, người mệt mỏi, bị kích thích, nhạy cảm, hay bực bội, cáu gắt vô cớ,… Tất cả các dấu hiệu ấy được gọi chung là hội chứng tiền kinh nguyệt.

Tại sao lại đau bụng trước khi có kinh?

Tại sao lại đau bụng trước khi có kinh?

 Trong đó nhiều chị em rất hay gặp phải tình trạng đau bụng và vô cùng lo lắng thường xuyên đau bụng trước kì kinh có sao không? Theo các chuyên gia, tình trạng đau bụng này rất dễ gặp phải và những lý do khiến phụ nữ đau bụng trước và trong chu kỳ kinh có thể là do:

 Nội tiết tố

 Hầu hết hội chứng tiền kinh nguyệt chủ yếu là do mất quân bình nội tiết tố. Buồng trứng khi tiết ra quá nhiều oestrogen và không đủ progesteron để cân bằng tác dụng của oestrogen.

Nội tiết tố thay đổi là nguyên nhân khiến chị em bị đau bụng khi hành kinh

Nội tiết tố thay đổi là nguyên nhân khiến chị em bị đau bụng khi hành kinh

      Lượng oestrogen thừa ra làm cho cơ thể giữ nước gây ra các rối loạn xung huyết, đau đớn, nhất là vùng bụng dưới. Để cân bằng nội tiết tố các chuyên gia sẽ chỉ định người bệnh dùng các thuốc giảm đau và bổ sung nội tiết tố cần thiết.

tứ vấn online

 Cấu tạo tử cung

 Tử cung khi bị ngả về phía sau có thể làm tăng thêm cảm giác đau đớn tại vùng khung chậu trong giai đoạn tiền kinh nguyệt. Lưu thông máu trở nên khó khăn hơn, từ đó sẽ kéo theo sự sung huyết và ứ đọng ở khung chậu. Thống kê cho thấy có khaong3 25% chị em phụ nữ gặp phải tình trạng này.

 Stress

 Stress là một trong những tác nhân khiến cho hội chứng trước và trong kỳ kinh thêm trầm trọng. Chính vì vậy, việc nghỉ ngơi, thư giãn, bơi lội sẽ giúp cho chị em loại bỏ được căng thẳng, đồng thời cải thiện tuần hoàn máu.

Stress là một trong những lý do khiến phụ nữ đau bụng trước và trong chu kỳ kinh

Stress là một trong những lý do khiến phụ nữ đau bụng trước và trong chu kỳ kinh

 Ngoài ra, chị em cũng nên chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Hạn chế tối đa các chất kích thích như cà phê, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có gas, bổ sung thêm magnesium khoảng 10 ngày trước khi có kinh. Tích cực áp dụng các biện pháp phòng ngừa sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác đau đớn, khó chịu trong những ngày hành kinh.

 Trong trường hợp có bất kỳ dấu hiệu bất thường hay khó chịu nào chị em nên tìm đến các phòng khám phụ khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám và tìm cách khắc phục kịp thời.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề những lý do khiến phụ nữ đau bụng trước và trong chu kỳ kinh, chữa rối loạn kinh nguyệt hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online