Những Lý Do Khiến Kinh Nguyệt Của Bạn Biến Mất Bất Ngờ       Bất kỳ sự không bình thường nào của kinh nguyệt cũng có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó có mất kinh. Vậy những lý do khiến kinh nguyệt của bạn biến mất bất ngờ là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Vì sao kinh nguyệt biến mất bất ngờ?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, trừ khi bạn đang chủ động tìm các biện pháp tránh thai nên không có gì gây lo lắng, hoảng sợ hơn một kỳ kinh đến muộn. Bạn nên thư giãn, hay ít nhất là cố gắng để thư giãn khi kinh nguyệt có sự thay đổi. Tình trạng mất kinh không nhất thiết là dấu hiệu của mang thai mà những lý do khiến kinh nguyệt của bạn biến mất bất ngờ có thể do các nguyên nhân dau đây:

 1. Mãn kinh sớm

 Tình trạng này không phải là dễ chịu khi vừa mới bắt đầu, nhưng theo các chuyên gia thì cứ 100 phụ nữ lại có 1 người bước vào giai đoạn mãn kinh sớm trước khi họ 40 tuổi.

Những lý do khiến kinh nguyệt của bạn biến mất bất ngờ là gì?

Những lý do khiến kinh nguyệt của bạn biến mất bất ngờ là gì?

 Chị em nên đi khám nếu chu kỳ kinh nguyệt biến mất hay chúng ngày càng trở nên gián đoạn. Nếu kèm theo các dấu hiệu như đỏ bừng mặt, đổ mồ hôi đêm, giấc ngủ chập chờn hay khô âm đạo liên quan tới việc chậm kinh, bạn nên đến các phòng khám phụ khoa để được thăm khám, xác định nguyên nhân và tìm cách chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.

 2. Bị stress

 Những lo lắng về vấn đề sức khỏe biểu hiện dưới rụng tóc, thường xuyên mất ngủ về đêm, các vấn đề về da và cân nặng lên xuống thất thường…

 Stress cũng góp một vai trò khá quan trọng liên quan đến sự đến và đi thiếu đều đặn của chu kì kinh nguyệt. Do đó là bởi vì một phần não bộ sản sinh ra những hormone thiết yếu cho việc sinh sản đã phản ứng tiêu cực với stress, từ đó, ảnh hưởng tới quá trình tiết hormone.

 Hậu quả là chu kì kinh nguyệt có thể đến muộn, thậm chí dừng hẳn, trừ khi người đó cố gắng kiểm soát cơn stress của mình.

tứ vấn online

 3. Đang dùng một số loại thuốc

 Một số loại thuốc nhất định sẽ báo hiệu cho cơ thể của bạn phải ngừng chu kì kinh nguyệt gồm các loại thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai, thuốc chống trầm cảm. Chúng có thể làm mất cân bằng lượng hormone trong cơ của thể bạn.

 Bạn cần tham khảo qua ý kiến của chuyên gia khi phát hiện những tác dụng phụ của việc dùng một loại thuốc nào đó, trong đó có tác dụng đến sự đều đặn của chu kì kinh nguyệt.

Việc dùng một số loại thuốc có thể gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

Việc dùng một số loại thuốc có thể gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

 4. Tập luyện quá nhiều

 Tình trạng mất kinh có thể xảy ra khi bạn đang phải luyện tập cho thứ gì đó liên quan tới sức bền, thể lực cường độ cao như chạy marathon hay thi đấu thể thao ba môn phối hợp. Với những trường hợp đi bộ nhiều trong một buổi tối thì chưa thể gọi là tập luyện quá mức.

 Trong quá trình luyện tập cơ thể có bản ứng với thời điểm nó cảm thấy đang sử dụng quá nhiều năng lượng. Vì vậy, cơ thể tự động giảm bất cứ chức năng nào mà nó nhìn nhận là không cần thiết. Một trong những chức năng đó có thể là chu kì kinh nguyệt. Tuy nhiên chỉ cần nới lỏng lịch trình tập, kinh nguyệt sẽ trở về trạng thái bình thường vốn có.

 5. Thay đổi về cân nặng

 Việc thay đồi cân nặng một ít sẽ không cần quá bận tâm. Tuy nhiên nếu cân nặng của bạn bị tăng hoặc giảm đột ngột thì cần phải lưu ý. Vì đó có thể là nguyên nhân khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn bị rối loạn.

 Cơ thể đòi hỏi một lượng mỡ nhất định để rụng trứng. Vì vậy sự thay đổi cân nặng bất thường sẽ làm ngưng chu kì kinh nguyệt. Tương tự, nếu bạn đột nhiên tăng cân nhiều trong một khoảng thời gian ngắn, việc tăng các tế bào mỡ khiến hàm lượng oestrogen tăng theo. Hậu quả là sẽ khiến cho cơ thể bị ngừng sản sinh ra trứng và do đó, bạn đã lỡ một kỳ kinh.

Sự thay đổi thất thường về cân nặng cũng có thể gây nên tình trạng mất kinh

Sự thay đổi thất thường về cân nặng cũng có thể gây nên tình trạng mất kinh

 6. Bị bệnh phụ khoa

 Mất kinh có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa nguy hiểm như bệnh lạc nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang và các vấn đề về tuyến giáp. Khi có bất kỳ biểu hiện bất thường nào cần nhanh chóng đến ngay các phòng khám phụ khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám và tìm ra biện pháp khắc phục phù hợp, hiệu quả.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề những lý do khiến kinh nguyệt của bạn biến mất bất ngờ hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail