NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những Lưu Ý Bạn Nên Biết Khi Đang Điều Trị Bệnh Hạ CamBệnh hạ cam là một bệnh xã hội lây lan nhanh chóng, gây nguy hiểm cho người bệnh và cộng đồng. Mặc dù hiện nay bệnh có thể điều trị được nếu phát hiện sớm nhưng nếu người bệnh không tuân thủ theo đúng chỉ định, hướng dẫn của chuyên gia chuyên khoa thì bệnh khó khỏi được và dễ xảy ra biến chứng khôn lường. Dưới đây là những lưu ý bạn nên biết khi đang điều trị bệnh hạ cam.

Những lưu ý khi đang điều trị bệnh hạ cam

 Các chuyên gia chuyên khoa Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, hạ cam là một trong những bệnh xã hội do trực khuẩn Hemophilus Ducreyi gây nên. Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn hoặc tiếp xúc gián tiếp với mầm bệnh thông qua vết thương hở, sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh…

 Bệnh hạ cam thường gây ra các vết loét ở những vị trí ẩm ướt trên cơ thể như dương vật, bao quy đầu, bìu, âm đạo, hậu môn, đôi khi có ở lưỡi, vòm họng, môi.

Biểu hiện bệnh hạ cam

Biểu hiện bệnh hạ cam

 Khi mắc hạ cam, người bệnh nên nhanh chóng đến các địa chỉ khám chữa bệnh hạ cam uy tín để được thăm khám và điều trị hiệu quả, tránh việc lây nhiễm những bệnh nguy hiểm khác như giang mai, HIV, hạ cam hỗn hợp.

 Mặc dù, hiện nay bệnh hạ cam có thể điều trị hiệu quả nếu phát hiện sớm, điều trị đúng phương pháp nhưng do sự chăm sóc không đúng cách hoặc không tuân thủ đúng chỉ định của chuyên gia chuyên khoa nên bệnh rất khó hồi phục và dễ xảy ra biến chứng. Do đó, để đạt hiệu quả cao trong cần lưu ý khi đang điều trị bệnh hạ cam như sau:

 – Thực hiện kiểm tra xét nghiệm bệnh hạ cam trước khi điều trị. Vì bệnh hạ cam rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh xã hội khác như mụn rộp sinh dục, giang mai… Với những biểu hiện lâm sàng thì rất khó chuẩn xác, do vậy cần phải làm xét nghiệm để biết chính xác có phải mắc bệnh hạ cam hay không, từ đó có phương hướng điều trị thích hợp.

tứ vấn online

 – Điều trị bệnh hạ cam cần phải điều trị song hành với bạn tình, vợ hoặc chồng để tránh điều trị xong lại bị tái nhiễm bệnh.

Không nên quan hệ trong thời gian điều trị bệnh hạ cam

Không nên quan hệ trong thời gian điều trị bệnh hạ cam

 – Sau khi thăm khám, xét nghiệm, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng các loại thuốc phù hợp với mức độ bệnh. Người bệnh cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định hướng dẫn của chuyên gia. Không được tự ý ngưng thuốc hoặc tự ý đổi thuốc khi chưa có chỉ định của chuyên gia để tránh tác dụng phụ nguy hiểm.

 – Trường hợp hạch viêm thì cần chọc hút mủ qua vùng da lành để tránh mủ vỡ gây ra các ổ áp xe hoặc vết loét tự nhiễm mới.

 – Trong quá trình điều trị bệnh hậu môn, người bệnh không nên quan hệ tình dục. Việc này vừa giúp bệnh nhanh hồi phục, vừa tránh nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

 –Người bệnh cũng cần xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, khoa học để tăng sức đề kháng, giúp kết quả điều trị đạt hiệu quả cao.

 – Sau điều trị cần phải đi tái khám định kỳ theo chỉ định của chuyên gia để theo dõi sức khỏe và tình trạng bệnh.

Tái khám định kỳ theo chỉ định của chuyên gia

Tái khám định kỳ theo chỉ định của chuyên gia

 Trên đây là những lưu ý bạn nên biết khi đang điều trị bệnh hạ cam mà chuyên gia Phòng Khám Hoàn Cầu cung cấp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn về việc điều trị hạ cam như thế nào hiệu quả thì hãy nhấn vào khung chat bên dưới để được trò chuyện với chuyên gia tư vấn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online