NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những lời khuyên giúp bạn phòng tránh dị tật ở thai nhi      Bên cạnh niềm vui sắp được thực hiện thiên chức làm mẹ thì nhiều chị em phụ nữ vô cùng lo lắng, mong mỏi sao cho con mình ra đời được khỏe mạnh, lành lặn, không mắc phải khuyến khuyết nào. Hãy cùng tìm hiểu những lời khuyên giúp bạn phòng tránh dị tật ở thai nhi hiệu quả thông qua bài viết sau đây.

tứ vấn online

Một số lời khuyên giúp bạn phòng tránh dị tật ở thai nhi

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, việc thai nhi cxo1 nguy cơ mắc phải các dị tật thường do nhiều nguyên nhân gây nên như: mẹ sinh con ở độ tuổi trên 35 hoặc người cha trên 50 tuổi, tiền sử bản thân hay gia đình có dị ta65 bẩm sinh, dùng nhiều thuốc vào lúc mang thai, đáo tháo đường khi mang thai, tiếp xúc với hóa chất độc hại, hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu trong quá trình mang thai.

 Dị tật bẩm sinh ở thai nhi là tình trạng không ai mong muốn xảy ra và thường gây ra nhiều hậu quả vô cùng nguy hiểm cho trẻ cho nên việc tìm những phương pháp để phòng tránh dị tật là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

 Những lời khuyên giúp bạn phòng tránh dị tật ở thai nhi

 

Những lời khuyên giúp bạn phòng tránh dị tật ở thai nhi gồm những gì?

Những lời khuyên giúp bạn phòng tránh dị tật ở thai nhi gồm những gì?

 

 - Cần phải thăm khám tiền sản. Từ đó để các chuyên gia kiểm tra được tình hình sức khẻo của người mẹ tránh những ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Ví dụ như nhiều chị em đang sử dụng thuốc trị mụn , đang mắc nhiều bệnh lý cấn được điều trị lâu dài,…

 - Xác định những khả năng có nguy cơ di truyền bệnh. Có nhiều bệnh lý có khả năng di truyền từ cha mẹ sang cho con và nhiều thế hệ sau. Vì vậy, cần phải có kế hoạch để tìm bệnh và xác định xem khả năng con có bị di truyền bệnh và có điều trị được không.

 - Nên bổ sung thêm nhiều vitamin mỗi ngày, đặc biệt cần phải chú ý bổ sung đầy đủ 0,4 mg acid folic trước và trong khi có thai. Acid folic là 1 trong những dạng viatmin có tác dụng giúp làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh cho trẻ. Để nâng cao hiệu quả, cần phải bổ sung acid folic ít nhất một tháng trước khi có thai. Trong trường hợp đã từng mang thai và bị dị tật ống thần kinh, người mẹ cần phải duy trì uống acid folic trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ.

tứ vấn online

 - Sử dụng thuốc đúng cách. Không được tự ý dùng bất kỳ loại thuốc nào để uống nếu đang có ý định có thai và đang mang thai mà chưa hỏi qua ý kiến của các chuyên gia. Việc dùng thuốc không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển về thể chất cũng như trí tuệ của trẻ.

 - Có thói quen sống lành mạnh và điều chỉnh được cân nặng vừa phải. Khi người mẹ bị thừa cân, béo phì sẽ khiến cho trẻ có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh và mắc bệnh tim bẩm sinh rất cao. Không những vậy, khi bị béo phì cũng giảm độ chính xác lúc siêu âm, nguy cơ bỏ sót những dị tật có thể có ở thai nhi.

 - Không được uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá. Bia rượu, thuốc lá có khả năng khiến trẻ bị dị tậ rất cao.

 

Phụ nữ mang thai không nên uống bia rượu để phòng tránh dị tật cho thai nhi

Phụ nữ mang thai không nên uống bia rượu để phòng tránh dị tật cho thai nhi

 

 - Phòng ngừa nhiễm trùng bằng cách tiêm ngừa, giữ cơ thể khoẻ mạnh, tránh tiếp xúc với môi trường đông người, nơi có dịch bệnh lưu hành.

 - Tìm nhiểu về môi trường sống và một số tác nhân gây hại như chì, thủy ngân, tia xạ...

 -  Không nên tắm hay ngâm mình trong nước nóng quá lâu. Kho tắm bồn nước nóng chỉ nên ngâm nước đến vai và không ngâm nước quá nóng và ngâm hơn 15 phút.

 - Thăm khám thai theo định kỳ và thực hiện các xét nghiệm kiểm tra dị tật đầy đủ.

 Việc phá hiện dị tật là vô cùng quan trọng. Trong trường hợp xấu nhất trẻ bị dị tật nặng thì người mẹ cần phải tốn kém chi phí phá thai để tiến hành đình chỉ thai kỳ để không khiến cho trẻ khi sinh ra phát triển không trọn vẹn, bị mọi người xa lánh, xấu hổ, mặc cảm với mọi người xung quanh, nhiều người sẽ phên biết đối xử khiến cho trẻ chịu nhiều tác động đến tâm lý, sức khỏe cũng như đời sống.

 Nếu vẫn còn có thắc mắc về những lời khuyên giúp bạn phòng tránh dị tật ở thai nhi hay địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm hãy nhấp ngay vào khung chat để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online