Những Loại Thuốc Trị Bệnh Về Đường Tiết Niệu Thường Được Dùng Viêm đường tiết niệu là một loại bệnh có thể xảy ra với mọi lứa tuổi, nhưng thông thường phụ nữ sẽ có khả năng mắc bệnh nhiều hơn. Viêm đường tiết niệu nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể tiến hành điều trị bằng thuốc. Dưới đây là những loại thuốc trị bệnh về đường tiết niệu thường được dùng.

Một số loại thuốc chữa bệnh về đường tiết niệu

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, hệ thống tiết niệu được chia thành 2 nhóm: những bệnh tiết niệu ngoại khoa và bệnh tiết niệu nội khoa.

 Những bệnh tiết niệu ngoại khoa là những bệnh cần tới các biện pháp mổ xẻ để chỉnh sửa, chích rạch hoặc lấy một phần hoặc toàn bộ cơ quan hệ tiết niệu ra ngoài. Một số bệnh thường gặp là sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, u thận, nang nước thận, ung thư thận, rò bàng quang - trực tràng, dị dạng niệu quản bẩm sinh, chấn thương thận, chấn thương niệu đạo, suy thận.... Thuốc điều trị bệnh đường tiết niệu dùng trong các trường hợp này là thuốc kháng sinh.

Bệnh đường tiết niệu sẽ sử dụng thuốc nào?

Bệnh đường tiết niệu sẽ sử dụng thuốc nào?

 Với những đường tiết niệu nội khoa là những bệnh cần tới các biện pháp dùng thuốc hoặc can thiệp tối thiểu. Những bệnh này đòi hỏi phải dùng nhiều thuốc và phải có sự phối hợp cùng nhau. Một số bệnh điển hình như bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh viêm niệu đạo cấp không do lậu, viêm bàng quang cấp, viêm thận bể thận ngược dòng, viêm cầu thận mạn, viêm cầu thận cấp...

 Các loại thuốc thường dùng khi mắc bệnh đường tiết niệu

 + Nhóm thuốc kháng sinh

 Nếu không cần tới những chỉ định từ kháng sinh đồ, thuốc kháng sinh dùng trong hệ thống tiết niệu thường là kháng sinh phổ rộng và thiên về vi khuẩn gram âm nhiều hơn.

 Đặc điểm chung khi dùng các loại thuốc này là phải dùng đủ liều lượng. Thông thường sẽ chia liều thành 2 lần/ngày, trừ một số thuốc đặc biệt. Thời gian dùng thuốc phải kéo dài ít nhất 7 ngày, kể cả từ ngày thứ hai của đợt điều trị bạn đã cảm thấy mọi thứ coi như ổn.

Thuốc kháng sinh là loại thuốc thường dùng khi bị viêm niệu đạo

Thuốc kháng sinh là loại thuốc thường dùng khi bị viêm niệu đạo

 Thuốc kháng sinh dùng trong đường tiết niệu ít khi phải phối hợp thêm thuốc trong đợt điều trị đầu tiên.

 + Thuốc lợi tiểu

 Thuốc lợi tiểu có tác dụng làm tăng số lượng nước tiểu hơn so với mức bình thường, chủ yếu giúp chữa phù và tăng huyết áp. Nó không có tác dụng với hệ thận tiết niệu. Nhưng nhóm thuốc này vẫn được liệt kê vào thuốc tiết niệu bởi nó hoạt động trên khu vực ống thận nằm ở trong thận. Nếu cắt bỏ thận, thuốc này sẽ vô tác dụng. Thuốc lợi tiểu thường chỉ uống 1 lần trong 1 ngày.

tứ vấn online

 + Thuốc chống viêm steroid

 Đây là nhóm thuốc buộc phải dùng khi mắc các bệnh thận tiết niệu. Tác dụng của nó là xóa bỏ tình trạng viêm ở tiểu cầu thận, xóa bỏ các tình trạng tiểu máu, tiểu protein. Khi mắc các bệnh như viêm cầu thận mạn, viêm cầu thận cấp, hội chứng thận hư đều phải cần tới các thuốc chống viêm steroid.

 Muốn có tác dụng điều trị, các thuốc chống viêm steroid phải dùng với liều lượng cao và mạnh ngay từ đầu. Vì cần dùng thuốc liều cao nên người bệnh không dùng liều chia nhỏ trong ngày. Một số thuốc điển hình như prednisolon, betamethasone, methylprednisolon,... được coi hỗ trợ rất tốt cho những người mắc phải căn bệnh này.

 Tuy nhiên, đây là loại thuốc có nhiều tác dụng phụ, do đó cả chuyên gia và người bệnh đều phải thận trọng khi sử dụng.

Sử dụng các loại thuốc đường tiết niệu cần theo chỉ định của chuyên gia

Sử dụng các loại thuốc đường tiết niệu cần theo chỉ định của chuyên gia

 + Thuốc giãn cơ trơn

 Đây là nhóm thuốc có tác dụng làm giãn cơ trơn của thành ống niệu quản để làm giảm đau hệ tiết niệu. Thuốc chỉ được dùng trong các cơn đau quặn thận và đặc biệt có tác dụng trong các trường hợp này. Tuy nhiên, vẫn có một số căn bệnh như sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản, người bệnh vẫn sẽ dùng thuốc giãn cơ trơn dù có đau hay không đau.

 Các chuyên gia cho biết, người bệnh không được tự ý sử dụng các loại thuốc về đường tiết niệu khi chưa có sự chỉ định của chuyên gia. Tốt nên đi thăm khám để được tư vấn những cách chữa trị hiệu quả. Nếu bạn không biết khám tiết niệu ở đâu tphcm thì Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ là một trong những địa chỉ người bệnh có thể cân nhắc lựa chọn.

 Với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa về nam khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao trực tiếp thăm khám và điều trị bằng những phương pháp hiện đại sẽ giúp người bệnh có thể nhanh chóng thoát khỏi những vấn đề không tốt về sức khỏe.

 Trên đây là những loại thuốc trị bệnh về đường tiết niệu thường được dùng do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tổng hợp. Nếu bạn muốn biết dấu hiệu viêm đường tiết niệu hay có thắc mắc cần được giải đáp hãy nhấp chuột vào khung chat trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online