Những Loại Thuốc Nào Có Thể Làm Rối Loạn Tình Dục Ở Nam Giới Ngày nay, các trường hợp nam giới bị rối loạn chức năng cương dương và giảm ham muốn tình dục kéo dài ít nhất vài tuần sau khi ngừng dùng thuốc xảy ra khá nhiều, khiến nhiều nam giới cảm thấy lo lắng, bất an. Vậy những loại thuốc nào có thể làm rối loạn tình dục ở nam giới?

Những loại thuốc có thể làm rối loạn tình dục ở nam giới

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu, rối loạn tình dục là một phạm trù rất rộng, bao gồm cả các bệnh lý thực thể và những rối loạn hành vi. Các trường hợp rối loạn được xem là tình trạng bệnh lý thực thể như: rối loạn ham muốn, rối loạn hưng phấn, rối loạn cương dương... Các trường hợp rối loạn hành vi tình dục như lạm dụng thủ dâm, ác cảm tình dục, bạo dâm...

Những loại thuốc nào gây rối loạn tình dục ở nam giới?

Những loại thuốc nào gây rối loạn tình dục ở nam giới?

 Ngoài ra việc sử dụng một số loại thuốc cũng có thể dẫn đến rối loạn tình dục ở phái mạnh.

 Những loại thuốc gây rối loạn tình dục ở nam giới

 Propecia là một thuốc trị rụng tóc ở nam giới và Proscar được dùng trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Thành phần chính của hai loại thuốc này là finasteride, đây là thuốc làm ức chế hoạt động hoóc môn giới tính nam.

 Một liều Proscar, được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của tuyến tiền liệt mở rộng (tăng sản tuyến tiền liệt lành tính hoặc BPH) có finasteride gấp năm lần so với liều Propecia dùng để chống rụng tóc .

Proscar có thể gây ra tình trạng rối loạn tình dục ở nam giới

Proscar có thể gây ra tình trạng rối loạn tình dục ở nam giới

 Và trên bao bì của hai loại thuốc này đều có nhãn cảnh báo về việc sử dụng thuốc sẽ gây rối loạn cương dương ở nam giới. Tuy nhiên, có lẽ cần phải thêm một số cảnh báo mới như:

 - Propecia có thể gây ra tình trạng mất ham muốn tình dục, nam giới không có khả năng xuất tinh, và không có khả năng đạt cực khoái. Và nếu bạn ngừng sử dụng những loại thuốc này thì tình trạng rối loạn chức năng tình dục có thể vẫn cũng sẽ duy trì một thời gian sau.

 - Thành phần Proscar có thể làm mất ham muốn tình dục và nam giới vẫn sẽ bị ảnh hưởng một thời gian sau khi ngừng sử dụng thuốc.

 Các chuyên gia cho biết, cả Propecia và Proscar đều có thể làm giảm chất lượng tinh trùng và gây ra vô sinh ở nam giới. Tác dụng phụ của những loại thuốc này có thể giảm đi hoặc biến mất sau khi ngừng sử dụng thuốc.

 Mặc dù, không có bằng chứng cụ thể rằng Propecia hoặc Proscar thực sự gây ra rối loạn tình dục ở nam giới, tuy nhiên, FDA đã nhận được nhiều báo cáo về những tác dụng phụ đáng quan tâm những những loại thuốc trên.

tứ vấn online

 Ngay cả khi thuốc gây ra các phản ứng phụ về tình dục thì nó cũng chỉ xảy ra ở một số ít người. Cụ thể, trong thử nghiệm lâm sàng Propecia , có 3,8% nam giới dùng thuốc và 2,1% nam giới gặp phải các vấn đề về tình dục.

       Với Proscar, FDA đã kiểm tra 131 trường hợp rối loạn chức năng cương cứng và 68 trường hợp giảm ham muốn tình dục từ năm 1992 đến năm 2010. Các trường hợp nam giới bị rối loạn chức năng cương dương và giảm ham muốn tình dục sẽ kéo dài ít nhất vài tuần sau khi dừng dùng thuốc.

 Còn với Propecia, FDA đã duyệt lại 421 báo cáo về những vấn đề rối loạn chức năng tình dục từ năm 1998 đến năm 2011. Trong đó, có đến 59 trường hợp nam giới mắc chứng rối loạn tình dục kéo dài ít nhất ba tháng sau khi ngừng sử dụng thuốc.

Sau khi ngưng dùng Propecia vẫn bị rối loạn tình dục ít nhất 3 tháng

Sau khi ngưng dùng Propecia vẫn bị rối loạn tình dục ít nhất 3 tháng

 FDA xác định, có tới 251 trường hợp chất lượng tinh trùng kém liên quan đến Propecia và 29 trường hợp liên quan đến sử dụng Proscar. Tuy nhiên, chỉ có ba trường hợp liên quan đến Proscar ở nam giới mắc BPH (u tuyến tiền liệt).

 Do đó, lời khuyên của chuyên gia là nếu đang dùng Propecia hoặc Proscar thì bạn nên nói chuyện với chuyên gia nếu có những lo lắng về cảnh báo trên của FDA.

 Khi bị các vấn đề nam khoa như rối loạn tình dục, rối loạn cương dương… tốt nhất bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám cũng như được tư vấn cách điều trị rối loạn cương dương hiệu quả, an toàn cho sức khỏe sinh sản nam giới.

 Trên đây là những thông tin về những loại thuốc nào có thể làm rối loạn tình dục ở nam giới do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tổng hợp. Nếu muốn tìm địa chỉ điều trị rối loạn cương dương hay có những thắc mắc muốn được trao đổi riêng hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt hơn.

 Nguồn: Theo Sức khỏe đời sống

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail