NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những Lầm Tưởng Về Bệnh Lây Nhiễm Qua Đường Tình Dục Rất Nhiều Người Mắc PhảiHiện nay, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục rất phổ biến, ngay cả những người cẩn thận nhất cũng có thể bị mắc bệnh. Dưới đây là những lầm tưởng về bệnh lây nhiễm qua đường tình dục rất nhiều người mắc phải.

tứ vấn online

5 lầm tưởng về bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

 Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, vấn đề thực tế của những bệnh nhiễm trùng lây lan qua đường tình dục (STI - STDs) đang ngày càng được chúng ta đề cập thường xuyên hơn. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều lầm tưởng mà rất nhiều người mắc phải. Nếu bạn từng nghe nhắc đến 1 trong 5 điều sau, hãy tin chắc rằng: Đó không phải sự thật!

 1. Nếu bị mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục bạn sẽ nhận biết được ngay

 Có rất nhiều người mắc phải bệnh lây nhiễm qua đường tình dục vào một thời điểm nào đó trong đời và rất nhiều trong số họ không hề hay biết mình mắc bệnh. Bởi các bệnh này có thể ẩn mình mà không biểu lộ một triệu chứng nào để bị phát hiện trong nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm.

 Do đó, nếu đã quan hệ tình dục không an toàn, không lành mạnh với nhiều người hay nghi ngờ mình mắc bệnh thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra, xét nghiệm và điều trị kịp thời.

 2. Có quan hệ tình dục mới bị mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

 Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh mụn rộp sinh dục, sùi mào gà… có thể lây truyền qua tiếp xúc da với da đơn thuần hay qua những nụ hôn mà không cần phải quan hệ tình dục thực sự.

 Do đó, bạn có thể bị lây bệnh qua những nụ hôn, tiếp xúc với da bị tổn thương hoặc tiếp xúc bộ phận sinh dục với người bệnh…

Một số bệnh như mụn rộp sinh dục, sùi mào gà có thể lây qua tiếp xúc da với da

Một số bệnh như mụn rộp sinh dục, sùi mào gà có thể lây qua tiếp xúc da với da

 3. Càng sạch sẽ, càng có ít khả năng bị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

 Các chuyên gia khẳng định, những cách phòng ngừa bệnh lây truyền cho đường tình dục như đánh răng sau khi quan hệ bằng miệng, thụt rửa âm đạo sau quan hệ… không mang lại hiệu quả.

 Bởi vì việc sạch sẽ quá sức có thể làm phá vỡ sự cân bằng vi khuẩn và làm hệ miễn dịch của bạn yếu đi. Do đó, giữ vệ sinh sạch sẽ là chưa đủ mà phải vệ sinh đúng cách.

Vệ sinh sạch sẽ quá mức sẽ làm phá vỡ sự cân bằng của vi khuẩn có lợi

Vệ sinh sạch sẽ quá mức sẽ làm phá vỡ sự cân bằng của vi khuẩn có lợi

  Hãy tham khảo tư vấn của chuyên gia để biết nên vệ sinh như thế nào là đúng cách bằng cách nhấn vào nút tư vấn ngay bên dưới! (Tư vấn miễn phí, bảo mật thông tin)

 

tứ vấn online

 4. Bạn chỉ có thể bị mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục từ một người khác

 Không chỉ bị lây nhiễm từ một người khác mà đồ chơi tình dục cũng có thể khiến bạn mắc bệnh, đặc biệt là khi bạn dùng nó cùng với nhiều người.

 Bên cạnh đó, việc sử dụng đồ chơi tình dục bẩn cũng có thể dẫn tới tình trạng da bị mẩn ngứa và các bệnh nhiễm trùng khác. Do đó, hãy lau rửa thật sạch đồ chơi tình dục sau mỗi lần sử dụng.

Quan hệ tình dục không phải là con đường duy nhất gây ra các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Quan hệ tình dục không phải là con đường duy nhất gây ra các bệnh viễm nhiễm vùng kín

 5. Vị trí của bệnh mụn rộp sinh dục trên cơ thể sẽ cho bạn biết đó là dạng mụn rộp nào

 Khi quan hệ tình dục bằng miệng không phổ biến thì có nhiều khả năng HSV-1 gây bệnh lở miệng và HSV-2 gây mụn rộp sinh dục. Nhưng những khả năng này sẽ trở nên ngang bằng qua từng năm.

 Nói cách khác, bạn không thể xác định rõ là mụn rộp sinh dục hay mụn rộp của bệnh lở miệng nếu không đi kiểm tra, xét nghiệm cụ thể tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

 Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu hiện đang là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh xã hội uy tín được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn tại TPHCM nói riêng cũng như toàn khu vực miền Nam nói chung.

 Phòng khám sở hữu đội ngũ chuyên gia giỏi, máy móc hiện đại, áp dụng công nghệ điều trị tiên tiến và đã điều trị thành công cho hàng ngàn trường hợp mắc bệnh xã hội, giúp người bệnh sớm trở lại cuộc sống bình thường.

 Ngoài ra, phòng khám còn được đánh giá cao với sự chuyên nghiệp trong công tác y tế, tác phong làm việc, sự hợp lý về chi phí điều trị, hết lòng vì người bệnh…

 Chính vì vậy, đây chính là lựa chọn sáng suốt cho những ai đang cần tìm địa chỉ chữa sùi mào gà, địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín, chất lượng.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề những lầm tưởng về bệnh lây nhiễm qua đường tình dục rất nhiều người mắc phải hoặc muốn tìm địa chỉ chữa bệnh giang mai tốt TPHCM, vui lòng để lại số điện thoại hoặc nhấn vào nút chat bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online