Những Lầm Tưởng Tai Hại Về Cỏ Vùng Kín Nhưng Chị Em Vẫn Tin Và Làm TheoTừ lâu, chị em đã rỉ tai nhau những bí mật về vùng “rừng rậm” nhạy cảm này. Tuy nhiên, những thông tin truyền miệng không phải lúc nào cũng chính xác. Do đó, có những lầm tưởng tai hại về cỏ vùng kín những chị em vẫn tin và làm theo. Vậy đó là những lầm tưởng gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

tứ vấn online

Những lầm tưởng tại hại về cỏ vùng kín mà chị em cần loại bỏ ngay

 Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, có rất nhiều thông tin về cỏ vùng kín được chị em truyền miệng từ xưa đến nay, tuy nhiên không phải thông tin nào cũng chính xác. Do đó, chị em cần biết chọn lọc và loại bỏ ngay những thông tin sai lệch. Dưới đây là 4 lầm tưởng tai hại về cỏ vùng kín phổ biến mà nhiều chị em vẫn tin và làm theo:

 ► Cỏ vùng kín mọc nhiều sẽ làm giảm ham muốn tình dục của bạn tình

 Thực tế, ham muốn tình dục phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và sinh lý của nam giới. Đặc biệt, cánh mày râu cũng có nhiều sở thích không giống nhau, có người thích rậm rạp, một số khác lại thích chị em phụ nữ dọn sạch cỏ vùng kín.

 Dưới góc độ khoa học, vùng bikini nguyên thủy của phụ nữ sẽ giúp nam giới tăng ham muốn vì nó có thể tạo ra một số chất có khả năng thu hút lẫn nhau. Đặc biệt, lông vùng kín còn có một mùi hương riêng quyến rũ giúp tăng ham muốn và kích thích nhu cầu tình dục của bạn tình.

Chị em có thể dựa vào sở thích của bạn tình để thay đổi cho phù hợp

Chị em có thể dựa vào sở thích của bạn tình để thay đổi cho phù hợp

 ► Cỏ vùng kín rậm rạp giúp ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục

 Đây là lý do được nhiều bà mẹ đưa ra để phản đối khi con gái có ý định tẩy lông vùng bikini. Tuy nhiên, đây là một quan điểm hoàn toàn sai.

 Trên thực tế, vùng bikini nhiều lông không thể giúp ngăn chặn các bệnh lây qua đường tình dục mà còn tạo ra môi trường lý tưởng giúp vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

tứ vấn online

 ► Không bao giờ tẩy lông nếu da bạn thuộc loại nhạy cảm

 Với những chị em phụ nữ có vùng bikini nhạy cảm, việc cạo lông không dùng kem làm mềm da hoặc cạo quá sát có thể gây kích ứng da. Tuy nhiên, chị em vẫn có thể cạo lông ở vùng nhạy cảm này bằng nhiều cách khác nhau. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kem chuyên dùng để cạo lông trên vùng da nhạy cảm.

 Nếu chưa thực sự yên tâm, chị em có thể tham khảo thêm cách wax lông hoặc triệt lông vùng bikini bằng laser.

Bạn hoàn toàn có thể tẩy lông vùng kín dù da bạn thuộc loại nhạy cảm

Bạn hoàn toàn có thể tẩy lông vùng kín dù da bạn thuộc loại nhạy cảm

 ► Vùng bikini không bao giờ ngưng mọc lông

 Nhiều chị em phụ nữ luôn cảm thấy khó chịu với sự rậm rạp của cỏ vùng kín. Họ luôn nghĩ rằng chúng cũng như tóc, không ngừng dài ra dù tốc độ chậm hơn. Do đó, chị em thường xuyên cắt tỉa để giảm bớt cỏ vùng kín.

 Việc tỉa lông vùng kín là nên làm để vệ sinh vùng kín tốt hơn. Tuy nhiên, cỏ vùng kín không bao giờ ngừng mọc là một suy nghĩ sai lầm. Vì chúng sẽ tăng đến một độ dài nhất định và ngừng lại. Độ dài của chúng sẽ khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người nhưng thông thường chiều dài tối đa là khoảng 3cm.

Cỏ vùng kín sẽ ngừng phát triển khi đến một độ dài nhất định

Cỏ vùng kín sẽ ngừng phát triển khi đến một độ dài nhất định

 Trên đây là những lầm tưởng tai hại về cỏ vùng kín nhưng chị em vẫn tin và làm theo, chị em nên loại bỏ ngay những lầm tưởng này để chăm sóc sức khỏe vùng kín tốt hơn. Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này hoặc một số vấn đề khác như cách điều trị viêm âm đạo hiệu quả hiện nay, địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại TPHCM… chị em có thể nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail