NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những điều về buồng trứng mà cả chị em cũng ít biết đến      Hiện nay, theo các thống kê cho thấy tỷ lệ chi em phụ nữ gặp các vấn đề về buồng trứng ngày càng tăng cao. Do thiếu các kến thức về những điều về buồng trứng mà cả chị em cũng ít biết đến nên việc phát hiện bệnh thường chậm trễ dẫn đến nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản rất nhiều.

tứ vấn online

Một số vấn đề về buồng trứng mà chị em phụ nữ ít biết đến

 

 Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, buồng trứng là 1 bộ phận sinh dục của phụ nữ nằm ở trong vùng hố chậu. Buồng trứng thường có màu hồng nhẵn, trong mỗi lần chu kỳ kinh nguyệt buồng trứng sẽ thay đổi chức năng để có thể đạt được sự rụng trứng của nang trứng.

 Buồng trứng là khu vực ít nhận được sự quan tâm, chăm sóc của chị em bởi nằm ở vị trí sâu bên trong cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết ung thư buồng trứng là căn bệnh vô cùng nguy hiểm trong các vấn đề về phần phụ. Biểu hiện thường gặp của bệnh đó là: sụt cân, chu kỳ kinh nguyệt bất thường, nổi mụn trứng cá, rụng nhiều tóc,…

 

Những điều về buồng trứng mà cả chị em cũng ít biết đến

Những điều về buồng trứng mà cả chị em cũng ít biết đến

 

► Những điều thú vị về buồng trứng mà chị em nào cũng nên biết

Có những điều về buồng trứng mà cả chị em cũng ít biết đến về bộ phận vô cùng quan trọng này. Các chuyên gia đã có cung cấp 1 số thông tin về vấn đề này như sau:

 ♦ Buồng trứng là nơi sản sinh lượng hormone nhiều nhất cơ thể

 Tại buồng trứng sản sinh ra lượng estrogen và progesterone chủ yếu cho cơ thể. Hai loại hormone này có nhiệm vụ chủ yếu là phát triển cơ thể nữ giới trong quá trình dậy thì như tăng kích thước của vòng 1, phát triển vòng 3, khởi tạo chu kỳ kinh nguyệt.

 Hai loại hormone này góp phần hình thành nên tử cung, giúp cho việc thụ thai được thuận lợi. Bên cạnh đó, các hormone này còn giúp kích thích sự ham muốn và tạo nên khoái cảm trong quá trình quan hệ tình dục. Estrogen và progesteron cũng tham gia vào nhiều hoạt động khác trong cơ thể như đảm bảo insulin luôn ổn định.

tứ vấn online

 ♦ Kích thước của buồng trứng có khả năng thay đổi

 Buồng trứng không bị giới hạn bởi 1 kích thước nhất định nào so với nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Khu vực buồng trứng thay đổi rất nhiều trong quá trình phát triển của cơ thể. Sự thay đổi của buồng trứng có thể nhận thấy rõ ràng nhất thông qua chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi tháng 1 lần kích thước của buồng trứng sẽ tăng lên giúp quá trình rụng trứng diễn ra thuận lợi.

 Tuy nhiên, quá trình này chỉ xảy ra trong thời gian tạm thời và kích thước buồng trứng sẽ không thay đổi khi đã mãn kinh.

 ♦ Buồng trứng có thể bị ảnh hưởng bởi stress

 Áp lực cuộc sống, công việc, căng thẳng, stress quá độ, môi trường sống đột ngột thay đổi khiến cho nhiều cơ quan trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng rất nhiều trong đó có cả buồng trứng. Stress quá độ sẽ khiến cho hoạt động của buồng trứng bị gián doạn dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt diễn ra thất thường và không đều.

 

Stress quá độ có thể ảnh hưởng rất nhiều đến buồng trứng

Stress quá độ có thể ảnh hưởng rất nhiều đến buồng trứng

 

    ♦ Nguyên nhân của mụn trứng cá

 Buồng trứng có vai trò quan trọng trong việc cân bằng hormone của cơ thể. Nếu như buồng trứng hoạt động không ổn định sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến cơ thể. Một vài hội chứng của buồng trứng có thể dẫn đến sự mất cân bằng estrogen và progesterone trong cơ thể.

 Để khắc phục sự thiếu hụt này, cơ thể sẽ bù đắp lại bằng lượng testosterone. Tuy nhiên, khi sản sinh quá nhiều hormone này chúng sẽ dẫn đến hình thành nên mụn trứng cá, khiến cho tóc rụng và cân nặng cơ thể bị xáo trộn.

 Mọi thắc mắc về vấn đề những điều về buồng trứng mà cả chị em cũng ít biết đến hãy nhấp ngày vào khung tư vấn để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online