Những Điều Thú Vị Về Hệ Tiêu Hóa Có Thể Bạn Chưa Biết Đến Cơ thể con người chứa rất nhiều điều thú vị, một trong những điều đó chính là hệ tiêu hóa. Hãy cùng các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tìm hiểu những điều thú vị về hệ tiêu hóa có thể bạn chưa biết đến.

tứ vấn online

Hệ tiêu hóa có những điều gì thú vị?

 

 Chúng ta thường nghĩ rằng ăn càng đơn giản thì càng dễ tiêu hóa hơn và trong khi ăn uống là niềm vui của nhiều người, cũng là cách để nuôi dưỡng cơ thể nhưng ít ai trong ta hiểu rõ được hệ tiêu hóa của mình.

 

Hệ tiêu hóa ở người có những điều gì thú vị?

Hệ tiêu hóa ở người có những điều gì thú vị?

 

 Và những điều thú vị về hệ tiêu hóa có thể bạn chưa biết đến sẽ được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp ngay sau đây:

 

 + Hệ tiêu hóa của bạn dài 9 mét

 Bạn có biết hệ tiêu hóa của chúng ta dài tới 9 mét từ đầu đến cuối? Bắt đầu từ miệng, sau đó xuống thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già, và cuối cùng là hậu môn.

 Hệ tiêu hóa bao gồm đoạn xoắn, đoạn gấp và đường dẫn giữa các cơ quan. Ăn uống lành mạnh sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn và bạn cũng thấy tốt hơn, nhiều năng lượng hơn và hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng bạn ăn vào.

 + Ăn càng đơn giản, càng dễ tiêu hóa

 Hầu hết chúng ta thích trong bữa ăn có nhiều hương vị. Tuy nhiên, thực tế cho thấy ăn nhiều thực phẩm với nhiều loại hương vị sẽ khó tiêu hóa hơn. Một bữa ăn càng đơn giản thì càng dễ tiêu hóa.

 Và chất tinh bột từ rau sẽ được tiêu hóa dễ dàng hơn những loại chất khác và hãy chọn chất béo từ thực vật, protein từ nguồn nạc thay vì nguồn từ động vật.

 

Ăn càng đơn giản hệ tiêu hóa càng làm việc hiệu quả

Ăn càng đơn giản hệ tiêu hóa càng làm việc hiệu quả

 

 Rau xanh cũng giúp tiêu hóa thức ăn của bạn dễ dàng hơn vì rau xanh chứa các thuộc tính cay đắng tự nhiên đồng thời cũng giúp cung cấp chất xơ dao dào, tránh được nhiều bệnh lý như táo bón, đại tiện đau có máu

 + Hấp thụ dinh dưỡng

 Tất cả chất dinh dưỡng đều được hấp thu tại ruột non, hệ thống tiêu hóa chịu trách nhiệm nhào trộn, tiêu hóa thức ăn thành chất dinh dưỡng và hầu hết tất cả quá trình này đều diễn ra ở ruột non.

 + Thực phẩm được tiêu hóa trong 12-24 giờ

 Thông thường, thực phẩm mất khoảng 12-24 giờ để được tiêu hóa hoàn toàn từ đầu đến cuối trong cơ thể. Quá trình tiêu hóa cũng có thể bị thay đổi nếu ăn phải thực phẩm khó tiêu hoặc mắc hội chứng gây kích thích bụng khiến cho quá trình tiêu hóa bị chậm lại hoặc đẩy nhanh tốc độ.

tứ vấn online

 + Serotonin

 Hệ thống tiêu hóa cũng chịu trách nhiệm sản xuất các hormone hạnh phúc serotonin. Nếu cơ thể không nhận được dinh dưỡng hợp lý cần thiết học có vấn đề tiêu hóa, quá trình sản xuất serotonin trong cơ thể có thể bị gián đoạn. Để đảm bảo serotonin được sản xuất một cách hiệu quả nhất có thể hãy lựa chọn thực phẩm sạch, đơn giản dễ tiêu hóa.

 + Hệ miễn dịch

 80% hệ thống miễn dịch của cơ thể nằm bên trong hệ thống tiêu hóa. Điều này có nghĩa rằng bất cứ thứ gì đi vào bụng của chúng ta đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Do đường ruột được gọi là bộ não thứ hai, chính vì thế đường ruột phải được ưu tiên hàng đầu nếu muốn cơ thể của bạn khỏe mạnh.

 

Stress cũng có sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cơ thể

Stress cũng có sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cơ thể

 

 + Stress cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

 Một điều cần chú ý chính là mức độ căng thẳng trong cuộc sống cũng sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Khi thực phẩm không được tiêu hóa đúng cách, chất dinh dưỡng không được hấp thụ thì những vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa cũng sẽ phát sinh.

 Hy vọng với các thông tin liên quan đến những điều thú vị về hệ tiêu hóa có thể bạn chưa biết đến do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích. Nếu có những thắc mắc về cách chữa táo bón hay những vấn đề liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online