Những Điều Quan Trọng Cần Biết Về Vấn Đề Kinh Nguyệt Sau Sinh       Chị em phụ nữ sau khi sinh thường có nhiều lo lắng về chuyện trở lại của chu kỳ kinh nguyệt. Hãy cùng tìm hiểu những điều quan trọng cần biết về vấn đề kinh nguyệt sau sinh trong bài viết sau đây.

Một số vấn đề cần biết về kinh nguyệt sau sinh

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu, vào thời gian trước khi sinh hầu như người mẹ nào cũng đều tập trung mọi sức lực cho thai nhi trong bụng, cho đến khi sinh con xong mới bắt đầu chú ý đến sức khỏe của bản thân hơn, nhất là chuyện kinh nguyệt dễ xảy ra vấn đề trục trặc khiến mẹ lo lắng.

Những điều quan trọng cần biết về vấn đề kinh nguyệt sau sinh

Những điều quan trọng cần biết về vấn đề kinh nguyệt sau sinh

 Sau khi sinh, cơ thể của chị em phụ nự vẫn đang hồi phục và nội tiết tố vẫn chưa ổn định nên kinh nguyệt sau sinh sẽ có nhiều sự khác biệt hơn so với trước.

 Sau đây là những điều quan trọng cần biết về vấn đề kinh nguyệt sau sinh:

 Kinh nguyệt sau sinh không thể đoán trước

 Sau 6 hoặc 8 tuần kinh nguyệt có thể quay trở lại nếu bạn không cho con bú sữa mẹ. Với những người mẹ cho con bù thí thời gian kinh nguyệt quay lại có thể khác nhau. Thực tế cho thấy kinh nguyệt có thể quay lại bất kỳ lúc nào và tùy thuộc vào việc hormone của bạn hoạt động ra sao.

 Một số phụ nữ không có kinh trong suốt thời gian cho con bú, tuy nhiên nhiều người khác có thể thấy kinh nguyệt trở lại trong vòng vài tuần hoặc vài tháng. Do đó hãy chuẩn bị sẵn miếng đệm thai sản để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

      Không những vậy chị em cần trang bị cho mình kiến thức để phân biệt được những gì là bình thường và bất thường liên quan đến hiện tượng chảy máu âm đạo sau sinh để sớm đến các phòng khám phụ khoa uy tín thăm khám và có biện pháp khắc phục kịp thời.

tứ vấn online

 Lượng kinh nguyệt sau khi sinh có thể thay đổi

 Đa phần các trường hợp lượng kinh nguyệt sau khi sinh cũng sẽ khác một chút so với trước. Bạn có thể thấy lượng máu kinh ra nhiều hơn hoặc ít hơn.

Lượng kinh nguyệt sau sinh có thể thay đổi

Lượng kinh nguyệt sau sinh có thể thay đổi

 Khi kinh nguyệt quay trở lại, tử cung của bạn cũng trải qua nhiều sự thay đổi. Kích thước của tử cung đã phát triển trong thời gian mang thai để chứa em bé và bắt đầu co lại sau khi sinh. Khi điều này xảy ra nó sẽ làm bong lớp nội mạc tử cung và các mô còn sót lại dẫn đến chảy máu hoặc ra sản dịch sau khi sinh.

 Nếu như sản dịch ổn định, kinh nguyệt sẽ trở lại và có khả năng bạn vẫn bị ra nhiều máu vì lúc này tử cung vẫn có thể bong các mô chết. Điều này có thể xảy ra trong những tháng đầu sau khi sinh.

 Kinh nguyệt sau sinh có thể không đều

 Sau khi sinh chị em rất dễ gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ ổn định trong bao lâu cũng tùy thuộc rất nhiều vào thời gian bạn cho con bú.

 Do các hormone chưa ổn định nên chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể thay đổi từ chu kỳ 24 ngày đến chu kỳ 28 ngày, đôi khi nó có thể kéo dài đến 40 ngày. Đến khi bạn ngưng cho con bú, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường trong vòng vài tháng. Trong trường hợp, chu kỳ kinh nguyệt vẫn chưa ổn định chị em nên đến gặp chuyên gia để thăm khám và tìm cách chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả.

Kinh nguyệt sau sinh có thể không đều

Kinh nguyệt sau sinh có thể không đều

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề những điều quan trọng cần biết về vấn đề kinh nguyệt sau sinh hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail