NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những điều nên làm và không nên làm khi bị viêm đường tiết niệu      Viêm đường tiết niệu là 1 trong những bệnh lý viêm nhiễm xảy ra ở đường tiết niệu gây đau rát, khó chịu vô cùng và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Hảy cùng tìm hiểu những điều nên làm và không nên làm khi bị viêm đường tiết niệu trong bài viết sau đây.

tứ vấn online

Một số việc không nên làm và nên làm khi bị viêm đường tiết niệu

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, viêm đường tiết niệu thường gây ra 1 số triệu chứng như: thường xuyên có cảm giác muốn đi tiểu, đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu rất ít, cảm giác đau buốt giữa những lần đi vệ sinh, đau lưng và đau vùng bụng dưới, nóng rát bụng dưới, viêm nhiễm lan đến thận và dạ dày con, nước tiểu có màu lạ, sốt, ớn lạnh, buồn nôn,…

 Viêm đường tiết niệu sẽ gây ra vô vàn khó chịu cho người bệnh và ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe. Chính vì vậy, người bệnh cần phải nên và không nên làm 1 số hoạt động nhất định để không gây ảnh hưởng đến bệnh khiến cho bệnh có thể phát triển trầm trọng hơn.

 

Những điều nên làm và không nên làm khi bị viêm đường tiết niệu

Những điều nên làm và không nên làm khi bị viêm đường tiết niệu

 Những điều nên làm và không nên làm khi bị viêm đường tiết niệu

 

 Không nên trì hoãn việc gặp chuyên gia và đến thăm khám ngay khi có dấu hiệu bệnh

 Khi mắc phải bệnh viêm đường tiết niệu người bệnh không nên trì hoãn việc đến gặp chuyên gia để thăm khám và chữa trị. Nếu trì hoãn sẽ khiến cho tình trạng nhiễm trùng của bệnh ngày càng lây lan nặng hơn. Điều này có thể khiến cho người bệnh có thể gặp nhiều biến chứng ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

 Đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa khi có các dấu hiệu của bệnh để được các chuyên gia thăm khám từ đó tìm ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

 

Người bệnh nên đến gặp chuyên gia thăm khám khi có dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu

Người bệnh nên đến gặp chuyên gia thăm khám khi có dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu

 

 Không nên lười uống nước và nên bổ sung đủ nước cho cơ thể mỗi ngày

 Nước vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Khi lười uống nước có thể khiến cho cơ thể bị mất nước từ đó tạo điều kiện thuẫn lợi cho các vi khuẩn có thể mưng mủ trong bang quang. Việc không uống đủ nước có thể nặng chặn việc tiếp cận của thuốc đến những nơi cần điều trị trên cơ thể khiến bệnh dễ phát triển nặng hơn.

 Vì vậy, người bệnh nên nước đầy đủ mỗi ngày sẽ giúp lợi tiểu, đi tiểu thường xuyên từ đó có thể giúp làm sạch bàng quang, đào thải các chất độc tố có hại ra khỏi cơ thể, giúp người bệnh giảm đau khi gặp các triệu chứng của bệnh.

tứ vấn online

 Không nên nhịn tiểu và đi tiểu mỗi khi cần

 Người bệnh không nên nhịn tiểu thường xuyên sẽ khiến cho đường tiết niệu gặp nhiều vấn đề phiền toái, tạo điều kiện cho vi trùng xuất hiện nhiều xung quanh bàng quang, tang nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

 Vì vậy, nên đi tiểu mỗi khi có nhu cầu sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn tại bàng quang và cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn.

 

Không nên nhịn đi tiểu và đi tiểu khi cần tránh để bệnh viêm đường tiết niệu nặng hơn

Không nên nhịn đi tiểu và đi tiểu khi cần tránh để bệnh viêm đường tiết niệu nặng hơn

 

 - Ngoài ra, người bệnh cũng không nên tự ý ngừng dùng thuốc kháng sinh và uống thuốc theo chỉ định do chuyên gia đề ra, không nên ăn những loại thực phẩm có hại cho bệnh và lựa chọn dùng những thực phẩm có chứa chất làm ngọt tự nhiên thay vì chất làm ngọt nhân tạo, hạn chế quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh để tránh được những ảnh hưởng nguy hiểm có thể xảy ra đối với sức khỏe.

 Mọi thắc mắc về vấn đề những điều nên làm và không nên làm khi bị viêm đường tiết niệu hãy nhấp vào khung chat để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online