NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Sỏi Tuyến Tiền Liệt Dễ Dàng       Những bệnh lý về tuyến tiền liệt điển hình như sỏi tuyến tiền liệt luôn là nỗi ám ảnh của nhiều nam giới. Bệnh không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây nhiều biến chứng trầm trọng khi không sớm phát hiện và chữa trị kịp thời. Vậy những dấu hiệu nhận biết sỏi tuyến tiền liệt dễ dàng là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Triệu chứng thường gặp của bệnh sỏi tuyến tiền liệt

  Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, tuyến tiền liệt là bộ phận chỉ có ở nam giới với chức năng chính là sản xuất ra chất nhờn, một số thành phần tinh dịch và kiểm soát lượng nước tiểu. Tuyến này có vị trí nằm trước trực tràng, dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo.

  Sỏi tuyến tiền liệt là tình trạng canxi bị lắng đọng trong tuyến tiền liệt hình thành nên các cục sỏi vôi hóa. Kích thước của sỏi tuyến tiền liệt vô cùng đa dạng, có thể nhỏ như hạt mì hoặc to như hạt đậu. Số lượng sỏi có thể là 1 thậm chí có thể lên đến cả trăm, màu sắc nâu hoặc đen, hình elip hoặc hình tròn.

Những dấu hiệu nhận biết sỏi tuyến tiền liệt dễ dàng

Những dấu hiệu nhận biết sỏi tuyến tiền liệt dễ dàng

  Các dấu hiệu của bệnh sỏi tuyến tiền liệt thường âm thầm nên khó phát hiện, nam giới chỉ nhận biết khi thăm khám sức khỏe định kỳ hoặc qua siêu âm, xét nghiệm. Tuy nhiên, nếu chú ý kỹ nam giới vẫn có thể nhận biết bệnh thông qua các triệu chứng như:

  Đi tiểu có cảm giác đau rát, khó tiểu, tiểu buốt thậm chí bí tiểu (triệu chứng điển hình của bệnh)

  Cơ thể mệt mỏi suy nhược, không muốn ăn, bụng luôn có cảm giác khó chịu, đầy hơi,...

tứ vấn online

    Tác hại của bệnh sỏi tuyến tiền liệt

  Khi không sớm phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sỏi tuyến tiền liệt có thể gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh:

  Bệnh gây ra tình trạng tắt nghẽn tại niệu đạo, nước tiểu bị gián đoạn, trào ngược nước tiểu tại bàng quang lâu dẫn sẽ khiến cho thận bị ứ nước ảnh hưởng nhiều đến thận, nguy hiểm hơn có thể gây nhiễm độc niệu đạo.

  Nam giới mắc phải bệnh sỏi tuyến tiến liệt sẽ bị lão hóa sớm. Khi tuyến tiền liệt bị sỏi hoạt động của tuyến này sẽ suy giảm, tổi thọ của tuyến tiền liệt giảm nhanh từ đó thúc đẩy quá trình lão hóa diễn