NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những Dấu Hiệu Giúp Ta Nhận Biết Bệnh Viêm Tuyến Bartholin      Viêm tuyến bartholin là một trong những căn bệnh phụ khoa gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em phụ nữ khi mắc bệnh. Do đó việc tìm hiểu cụ thể về bệnh cũng như những dấu hiệu giúp ta nhận biết bệnh viêm tuyến bartholin là điều vô cùng quan trọng để sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

tứ vấn online

Tìm hiểu về bệnh viêm tuyến bartholin

 Theo các chuyên gia phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, tuyến Bartholin hay còn gọi tuyến chất nhờn, đây là một tuyến thuộc cơ quan sinh dục ngoài của phụ nữ, có dạng hình cầu, cỡ bằng hạt đậu nằm ở cửa âm đạo và được cấu tạo bởi tế bào trụ tiết nhầy. Chức năng của tuyến bartholin đó là tiết ra chất nhờn, tạo độ ẩm cho âm đạo, đồng thời có vai trò quan trọng giúp âm đạo bôi trơn trong quá trình giao hợp.

 Viêm tuyến Bartholin là tình trạng viêm nhiễm tuyến do một số vi khuẩn di chuyển từ ngoài vào hoặc do chính lượng chất nhầy dày đặc trong tuyến gây nên. Đây là một bệnh lý phụ khoa thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ sau tuổi dậy thì.

Hình ảnh minh họa bệnh viêm tuyến Bartholin

Hình ảnh minh họa bệnh viêm tuyến Bartholin

  Nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến Bartholin

 Nguyên gây bệnh viêm tuyến Bartholin chủ yếu do vệ sinh không sạch sẽ đúng cách khiến cho phân của người bệnh xâm nhập vào bộ phận sinh dục và dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

 Nhiễm khuẩn ở âm hộ, âm đạo nhưng không được xử lý kịp thời khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào tuyến Bartholin gây nên viêm nhiễm. Viêm tuyền Bartholin đa phần thường xảy ra ở những phụ nữ đang độ tuổi sinh đẻ.

 Chất nhầy quá đặc làm tắc ống Bartholin, khiến chất nhầy ứ lại bên trong và tạo ra u nang Bartholin. Không những vậy các kích thích tình dục làm tiết nhiều chất nhờn lại càng làm cho các nang to nhanh thêm.

 Ngoài ra, lây qua đường tình dục cũng là nguyên nhân gây dẫn đến hình thành nên bệnh.

tứ vấn online

  Dấu hiệu nhận biết viêm tuyến bartholin

 Bao gồm 2 dạng viêm tuyến Bartholin đó là: Viêm tuyến Bartholin cấp tính và viêm tuyến Bartholin mãn tính. Ở mỗi giai đoạn sẽ có các triệu chứng viêm tuyến Bartholin khác nhau như:

 Viêm tuyến Bartholin cấp tính

 Người bệnh có cảm giác đau ở vùng âm hộ, chủ yếu đau một bên ngay cả khi đi lại. Viêm lúc đầu khu trú, sau lan tỏa và phát triển rộng ra và tụ nhiều mủ. Nhất là khi quan hệ chỗ viêm bị va chạm, chèn ép mạnh sẽ khiến cho cảm giác đau rát nghiêm trọng hơn.

Đau âm hộ nhất là khi quan hệ là một trong những dấu hiệu nhận biết viêm tuyến Bartholin

Đau âm hộ nhất là khi quan hệ là một trong những dấu hiệu nhận biết viêm tuyến Bartholin

 Viêm tuyến Bartholin mãn tính

 Viếm tuyến Barthon cấp tính khi không được điều trị kịp thời bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn mãn tính. Các triệu chứng thường thấy của bệnh ở giai đoạn này thường là cảm giác mệt mỏi, sau giao hợp tuyến bartholin sưng to, nắn thấy rắn, đau và có ít mủ chảy ra.

 Rối loạn tiểu tiện: tuyến Bartholin khi bị viêm nhiễm sẽ không tiết chất nhờn làm cho đau rát khi giao hợp và kích thích bàng quang nên dễ bị rối loạn tiểu tiện.

 Nang hóa: tuyến Bartholin khi bị nang hóa sau viêm cấp hay mãn tính hoặc ống tiết bị tắc. Nang hóa tuyến Bartholin có thể sờ thấy khối cứng, khu trú ở một bên. Bên cạnh đó một hay cả hai ống dẫn của tuyến Bartholin có thể bị bít kín khiến cho một khối sưng không đau do việc miệng ống bị tắc do mủ ở các khối u. Nếu bị nhiễm khuẩn nang trở thành khối apxe có mủ.

  Viêm tuyến Bartholin có nguy hiểm không?

 Viêm tuyến Bartholin có nguy hiểm không? Nếu như không sớm phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh viêm tuyến Bartholin có thể phát triển nặng và dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm như:

 Khi tuyến Bartholin bị viêm nhiễm sẽ dẫn đến chức năng tiết dịch nhờn cũng bị ảnh hưởng từ đó gây cảm giác đau rát cho chị em mỗi khi quan hệ tình dục, quan hệ sẽ không đạt được khoải cảm, không thỏa mãn được bạn tình, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống chăn gối vợ chồng, nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình.

 Những tác nhân gây nên bệnh nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ có điều kiện phát triển và xâm nhập nhanh chóng vào các cơ quan lân cận gây ra các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của chị em, khả năng bị vô sinh hiếm muộn rất cao.

 Không những vậy khi cơ thể luôn bị mệt mỏi, cảm giác đau rát thường xuyên do bệnh gây ra cũng là nguyên nhân khiến cho chất lượng cuộc sống cũng như công việc của chị em bị suy giảm nghiêm trọng.

 Chính vì vậy, ngay từ khi có các dấu hiệu của bệnh viêm tuyến Bartholin chị em nên nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán bệnh và tìm ra các cách điều trị viêm tuyến Bartholin phù hợp, hiệu quả nhanh chóng.

Đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị viêm tuyến Bartholin hiệu quả

Đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị viêm tuyến Bartholin hiệu quả

 Mọi thắc mắc về vấn đề những dấu hiệu giúp ta nhận biết bệnh viêm tuyến bartholin hãy nhấp ngay vào khung tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online