Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Cần Nên Bổ Sung Nước Ngay Khi Có Thể Chúng ta đều biết nước là một trong những thành phần trong cơ thể (70% thể tích trong cơ thể là nước) chính vì thế, một khi thiếu nước có thể khiến cho các hoạt động của cơ thể và dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn cần nên bổ sung nước ngay khi có thể.

tứ vấn online

Cơ thể có những dấu hiệu nào bạn cần nên bổ sung nước?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nước là chất bổ sung cũng là liều thuốc tốt cho cơ thể. Nước có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của chúng ta và nếu không uống đủ nước, cơ thể chúng ta sẽ phải đối mặt với những hậu quả khôn lường.

 

Những dấu hiệu cho biết cần phải bổ sung nước ngay khi có thể

Những dấu hiệu cho biết cần phải bổ sung nước ngay khi có thể

 

 Cơ thể của chúng ta luôn có một hệ thống báo động tự nhiên để cảnh báo khi cơ thể đang thiếu nước. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn cần nên bổ sung nước:

 + Khô miệng

 Khô miệng là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu nước, luôn có cảm giác dính trong miệng và lưỡi. Uống đủ nước có thể làm tăng độ ẩm, bôi trơn màng nhầy của miệng và cổ họng nhằm giảm bớt cảm giác mất nước, khô rát, khó chịu.

 + Da khô

 Da khô là một trong những triệu chứng chứng minh bạn bị mất nước trầm trọng. Nêu không được bổ sung nước kịp thời sẽ khiến hiện tượng này bị lây lan, da mỗi ngày một khô và nhăn dẫn đến thô ráp làn da của bạn.

 + Táo bón

 Táo bón là một triệu chứng nghiêm trọng mà bạn phải đối mặt khi cơ thể không uống đủ nước, thậm chí còn có thể gây đại tiện đau có máu. Nước là chất cần thiết trong việc bôi trơn hệ tiêu hóa, nếu không có nước sẽ khiến cho phân cứng và dẫn tới táo bón.

 + Mệt mỏi

 Mất nước sẽ ảnh hưởng đến tất cả các tế bào của cơ thể. Chính điều này làm cho bạn luôn mệt mỏi, bởi nó sẽ làm giảm hàm lượng nước trong máu, giảm khả năng cung cấp oxy cho tất cả các cơ quan và bạn cần phải bổ sung nước ngay lập tức.

 

Khi cơ thể mệt mỏi nên cần phải bổ sung nước ngay

Khi cơ thể mệt mỏi nên cần phải bổ sung nước ngay

 

 + Nhiễm trùng đường tiểu

 Màu sắc của nước tiểu có liên quan tới lượng nước mà cơ thể bạn đang cung cấp. Khi thiếu nước, nước tiểu sẽ có màu vàng. Trường hợp bị nhiễm trùng đường tiểu sẽ khiến bệnh càng nặng hơn.Không uống đủ nước có thể sẽ bị nhiễm trùng đường tiểu và viêm bàng quang.

 + Suy giảm trí nhớ

 Khi cơ thể mất nước sẽ ảnh hưởng đến chức năng não của bạn, giảm lượng oxy do lượng máu giảm, gây ảnh hưởng tới các tế bào não và bạn có cảm giác như đang mất trí nhớ.

 + Đau đầu

 Dấu hiệu phổ biến nhất của sự thiếu nước trong cơ thể thì đó chính là đau đầu. Việc thiếu oxy và huyết áp tăng có thể gây nên chứng nhức đầu liên tục.

tứ vấn online

 + Hiện tượng gàu

 Tần suất và lượng nước uống của bạn trong ngày sẽ cho chúng ta biết tại sao bạn bị gàu trên đầu. Vì nếu không đủ nước, da sẽ bị khô, da khô dẫn tới nhiều tế bào chết và hình thành gàu.

 + Da nhiều nếp nhăn

 Xuất hiện nếp nhăn trên da khi chưa tới tuổi già là một trong những dấu hiệu quan trọng khi bạn không nạp đủ nước cho cơ thể. Thông thường, da sẽ mất nước nhanh hơn so với các bộ phận khác.

 + Mụn nhọt

 Nước giúp giải độc cơ thể, khi không cung cấp đủ nước, quá trình thải độc sẽ gặp rắc rối, dẫn đến sự kích ứng da như mụn trứng cá trên da.

 

Thiếu sẽ dễ dẫn đến nhiều bệnh lý cho cơ thể

Thiếu sẽ dễ dẫn đến nhiều bệnh lý cho cơ thể

 

 Các chuyên gia cho biết, thiếu nước sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm, phải bổ sung ngay nếu có những dấu hiệu này. Nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường khác thì nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám và điều trị nhanh chóng.

 Trên đây là những thông tin được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ về những dấu hiệu cảnh báo bạn cần nên bổ sung nước ngay khi có thể. Mọi thắc mắc liên quan đến cách chữa táo bón hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online