NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những cơn đau chu kỳ kinh bất thường có thể báo hiệu hiểm họa sức khỏe Mỗi lần gần đến kỳ nguyệt san hoặc đến “ngày ấy” các chị em đều rất lo sợ bởi những cơn đau. Mặc dù, nhưng cơn đau bụng, đau lưng… ở kỳ kinh nguyệt là khá bình thường, song với những cơn đau chu kỳ kinh bất thường có thể báo hiệu hiểm họa sức khỏe mà các chị em cần lưu ý.

tứ vấn online

Hiểm họa sức khỏe thông qua những cơn đau chu kỳ kinh

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, không có bất kỳ người phụ nữ mông muốn phải trải qua những cơn đau trong chu kỳ kinh nguyệt.

 

Những cơn đau chu kỳ kinh bất thường có thể báo hiệu hiểm họa sức khỏe

Những cơn đau chu kỳ kinh bất thường có thể báo hiệu hiểm họa sức khỏe

 

 Mặc dù, thông thường cho thấy những cơn đau này chỉ xuất hiện với tần suất nhỏ và ít. Tuy nhiên, khi những cơn đau trở nên khác thường hoặc có kèm theo những hiện tượng khác thì các chị em cần chú ý bởi có thể là dấu hiệu cảnh báo về vấn đề sức khỏe.

► Những dấu hiệu bệnh thông qua các cơn đau chu kỳ kinh nguyệt

 

 + Đau nhức, khó chịu vùng bụng

 Nếu gặp phải những cơn đau nhức và khó chịu vùng bụng thỉ rất có thể chị em phụ nữ đang gặp phải chứng u xơ tử cung ở giai đoạn đầu với những khối u lành tính xuất hiện tại thành tử cung.

 Đây là căn bệnh khá phổ biến ở nữ giới trong khoảng 30-40 tuổi. Những cơn đau này thường bắt nguồn từ hiện tượng sưng viêm hoặc do các khối u chèn ép lên tử cung gây ra những cơn đau, thậm chí các chị em còn thấy kinh nguyệt màu đen.

tứ vấn online

 + Đau dai dẳng

 Nếu ở giai đoạn hành kinh xuất hiện các cơn đau dai dẳng với mức độ nhỏ có thể là dấu hiệu của bệnh viêm chậu, đây một dạng nhiễm trùng ở tử cung, buồng trứng hoặc ống dẫn trứng.

 Biểu hiện thường thấy chính là những cơn đau nhẹ, không rõ ràng nhưng lại kéo dài rất lâu, gây khó chịu cho người bệnh. Trong kỳ nguyệ san những cơn đau này sẽ nghiêm trọng hơn so với bình thường.

 + Cơn đau buốt về một bên

 Nếu các chị em đang gặp phải tình trạng đau buốt, nhói hẳn về một bên bụng có thể là dấu hiệu của u nang buồng trứng thể xoắn. Căn bệnh này gây tắc nghẽn mạch máu tại buồng trứng, dẫn đến những cơn đau rất đặc trưng.

 

Đau bụng một bên có thể là dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng

Đau bụng một bên có thể là dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng

 

 Các chuyên gia cho biết đối với bệnh u nang buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra tình trạng vô sinh ở nữ giới.

 + Cơn đau mà uống thuốc không hết

 Với những cơn đau bụng dù có uống thuốc cũng không dứt thường bắt nguồn từ lạc nội mạc tử cung, đây là tình trạng rối loạn phía bên trong tử cung, khi phần lót tử cung không nằm đúng vị trí gây nên.

 Nếu không được phát hiện và điều trị sớm tình trạng này có thể gây ra tình trạng đau rát, chảy máu dữ dội trong chu kì kinh nguyệt.

 + Cơn đau sau khi đặt vòng

 Trong khoảng 3 tháng đầu sau khi tiến hành đặt vòng trong tử cung, cơ thể các chị em sẽ chịu những cơn đau nhẹ khi khu vực này điều chỉnh để thích ứng với một vật lạ được đặt vào từ bên ngoài.

 

Với những dấu hiệu đau bất thường các chị em cần gặp chuyên gia ngay

Với những dấu hiệu đau bất thường các chị em cần gặp chuyên gia ngay

 

 Tuy nhiên, những cơn đau này sau đó sẽ chấm dứt, tuy nhiên với những trường hợp các cơn đau này dày đặc thậm chí xuất hiện trong lúc quan hệ tình dục thì các chị em nên gặp ngay các chuyên gia chuyên khoa để xem xét thăm khám để có hướng khác phục kịp thời. Với đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giỏi, phương pháp điều trị hiện đại, cơ sở vật chất đạt chuẩn,... sẽ giúp quá trình khám chữa bệnh của chị em được diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

 Trên đây là thông tin liên quan đến những cơn đau chu kỳ kinh bất thường có thể báo hiệu hiểm họa sức khỏe do các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Những thắc mắc về kinh nguyệt bất thường hay các vấn đề phụ khoa khác... hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online